ย้อนไทม์ไลน์ กว่าจะกลายเป็นคู่จริง ของ พระเอกหนุ่ม “นาย ณภัทร” กับนางเอกร้อยล้าน “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” จากสิ้นสุดทางเพื่อน ใกล้สิ้นสุดทางรัก ?

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่หวานจนมดขึ้นตา สำหรับพระเอกเสียงนุ่ม “นาย – ณภัทร เสียงสมบุญ” และนางเอกร้อยล้าน “ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์”

ที่ล่าสุดฝ่ายหญิงโพสต์แคปชั่นเศร้า “แหลกสลาย” พร้อมแฮชแท็ก “ทิชา” โยงละครดัง ทำสงสัยเลิกกันแล้วหรือแค่โปรโมทซีรีส์เรื่องใหม่ แถมสาว ใบเฟิร์น ก็ปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์เรื่องความรักอีกด้วย วันนี้ ข่าวสดออนไลน์ จะพาย้อนไทม์ไลน์ก่อนสิ้นสุดทางเพื่อนของทั้งคู่

Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน

จุดเริ่มต้น “เส้นทางเพื่อน”

ในปี 2019 นาย และ ใบเฟิร์น โคจรมาเจอกันในภาพยนตร์เรื่อง “Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” จากค่าย GDH เรื่องราวของชายหญิงคู่หนึ่งที่สนิทกันมาก ชอบกัน แต่กลัวจะข้ามเส้นความเป็นเพื่อน เลยไม่ได้พัฒนาความสัมพันธ์สักที

เนื่องจากเคมีที่ฟุ้งกระจายทั้งในจอและนอกจอ ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน จนต่อมาในปี 2022 นายและใบเฟิร์น กลับมาร่วมงานคู่กันในละครพีเรียด-ดราม่า-โรแมนติกเรื่อง “สร้อยสะบันงา” จนเกิดกระแสฟีเวอร์อีกครั้ง

จุดประกายความฟิน “กลิ่นเพื่อนไม่จริง”

เล่นละครแนวดราม่า แต่ดูเหมือนว่าชีวิตจริงของทั้งคู่นั้นจะออกแนวหวานเกิน เพราะในปีเดียวกันนั้น มีภาพของ ใบเฟิร์น และ นาย ไปเที่ยวกันที่ มิลาน ประเทศอิตาลี ระหว่างที่ฝ่ายหญิงเข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ดังที่มิลานแฟชั่นวีก จนหลายคนปักธงว่า คู่จริงแน่นอน

ต่อมา พิธีกรดัง “หนุ่ม กรรชัย” ก็เผลอหลุดปากแซว ขณะที่ ใบเฟิร์น มีซีรีส์คู่กับ “วิน เมธวิน” บอกว่า “วิน เป็นลูกชาย นาย เป็นลูกชายคนโต เพราะฉะนั้น วิน จะไปจิ้นกับ พี่สะใภ้ ได้ยังไง” ก่อนที่ หนุ่ม กรรชัย จะรู้สึกตัวรีบเสริมทันทีว่า “มันหลุดปาก”

จุดเริ่มต้นความหวาน

ต่อมา นาย ออกมายอมรับกับสื่อตรง ๆ ว่า ได้โทรหา “ใบเฟิร์น” บอกไปว่า “ชอบ” พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า “แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำยังไงดี ก็เลยได้ไปปรึกษาพี่หนุ่ม กรรชัย

ที่ผ่านมาตลอด 4 – 5 ปี เราเป็นเพื่อนกันจริง ๆ ความรู้สึกนี้มันเริ่มขึ้นตอนไหนตัวผมเองก็ไม่มั่นใจ น่าจะหลังจากมิลานมั้งครับ ผมรู้สึกว่า เราไม่เป็นเพื่อนกันแล้ว มันข้ามเส้นความเป็นเพื่อนแล้วครับ”

จากนั้น ใบเฟิร์น ก็ออกมาตอบคำถามแบบ ตอบไปเขินไป พร้อมขอบคุณ “หนุ่ม กรรชัย” ซึ่งเธอเล่าว่า “เขาโทรมาสารภาพหลาย ๆ อย่าง เหมือนที่ทุกคนได้ยินจากเขา จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้คุยกันมากขึ้น ได้เปิดใจกันมากขึ้น ขอบคุณที่เขาให้เกียรติเราขนาดนั้น”

จุดนี้แหละ “ของจริง”

จากนั้นก็ได้เห็นโมเมนต์ความหวานของทั้งคู่แบบไม่มีพัก ทั้งลงรูปคู่ ไปเที่ยวด้วย อยู่ด้วยกันในเทศกาลสำคัญ ๆ ก่อน พฤษภาคม 2023 ทั้งคู่จะยอมรับผ่านสื่อว่า ตอนนี้สามารถเรียกว่า “แฟน” ได้แล้ว

หลังจากเปิดตัวดีกรีความหวานก็ไม่ลดลงเลย ทั้งคู่ยังคงเสิร์ฟโมเมนต์น่ารัก ๆ ให้แฟนคลับได้ฟินอยู่อย่างต่อเนื่อง

ส่อแวว “สิ้นสุดทางรัก”

ใบเฟิร์น ได้โพสต์ภาพตอนที่ตัวเองไปเข้าฉากซ้อมละคร และเขียนแคปชั่นเศร้าว่า “แหลกสลายมันเป็นแบบนี้นี่เอง?? #Thiicha #ทิชา ?? @jeabwattana” จนทำให้เกิดข่าวลือว่า ทั้งคู่เลิกกันแล้ว แถมสาวใบเฟิร์น ยังบอกปัด ไม่ขอให้สัมภาษณ์เรื่องความรักอีกต่างหาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน