ริเวอร์ไวน์ ปากเกร็ด สบายๆ ริมเจ้าพระยา : อิ่มอร่อย

ริเวอร์ไวน์ ปากเกร็ด สบายๆ ริมเจ้าพระยา : อิ่มอร่อย

ริเวอร์ไวน์ ปากเกร็ด สบายๆ ริมเจ้าพระยา : อิ่มอร่อย

ริเวอร์ไวน์ ปากเกร็ด – ร้านริเวอร์ไวน์ เป็นอีกหนึ่งร้านสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เรายังคงสามารถชมความสวยงามเงียบสงบและวิถีชาวปากเกร็ด ริมโค้งน้ำแบบไม่ต้องไปไกล แถมนั่งชมวิวสะพานพระราม 4 ได้อีกด้วย

คุณณัฐพล ชางนา ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เปิดเผยว่า ทางร้านมีอาหารยุโรป อาหารไทย และอาหารจีน ให้บริการ สำหรับอาหารแนะนำของทางร้าน อาทิ

ริเวอร์ไวน์ ปากเกร็ด สบายๆ ริมเจ้าพระยา : อิ่มอร่อย

ปลากะพงทอดน้ำปลา พิถีพิถันคัดสรร น้ำหนักปลา 7-8 ขีด ใช้ปลาสดวันต่อวันเท่านั้น นำมาทอดด้วยน้ำมันที่ใหม่ใช้ไม่เกิน 2 ครั้ง ทอดจนกระทั่งผิวกรอบเนื้อในสุกฉ่ำ น้ำราดมี 2 อย่าง คือ น้ำปลาปรุงรส และน้ำยำมะม่วงสับ ครบรสชัดเจนอร่อย 1 จานกินได้ 2-3 คน

หมึกผัดไข่เค็ม เลือกใช้ปลาหมึกกล้วย หั่นชิ้นหนาพอดีคำ นำมาผัดกับไข่เค็มที่เอาเฉพาะไข่แดง ผัดจนสุกพอดี เนื้อปลาหมึกจะนุ่มหนึบหนับไม่เหนียว ผัดฉ่ำๆ รสเข้มข้นเข้าถึงเนื้อปลาหมึกทุกคำ 1 จาน กินได้ 2-3 คน

ริเวอร์ไวน์ ปากเกร็ด สบายๆ ริมเจ้าพระยา : อิ่มอร่อย

ขาหมูเยอรมัน ใช้ขาหมูน้ำหนักประมาณ 800 กรัม จะไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปและเลือกใช้ส่วนขาหน้าเพราะหนังจะบาง เนื้อแน่น มันน้อย นำมาหมักด้วยเครื่องปรุงรส และเครื่องหมักของทางร้านกว่า 10 ชนิด ก่อนนำไปอบในอุณหภูมิ 160 องศา นาน 1-1.5 ชั่วโมง ด้วยไฟปานกลาง จะทำให้หนังกรอบ เนื้อนุ่มหอมเครื่องปรุงรส ที่เข้าเนื้อพอดี กินคู่กับมันบด ซีอิ๊วหวาน และน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรของทางร้าน 1 ขา กินได้ 2-3 คน

ซูชิแซลมอนซอสหวาน อร่อยเต็มๆ คำ กับ ซูชิ แซลมอนสดๆ ส่งตรงจากนอร์เวย์ รสหวานหอม ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมเสิร์ฟให้ได้ลองลิ้มชิมรสกันทุกวัน 1 ชุด มี 4 ชิ้น กินได้ 2-4 คน

ริเวอร์ไวน์ ปากเกร็ด สบายๆ ริมเจ้าพระยา : อิ่มอร่อย

พิซซ่าซีฟู้ด เตาฟืน เป็นเมนูแนะนำเลยทีเดียว พิซซ่ามีความพิเศษคือ แป้งสดตีและหมักเองทุกวัน แล้วนำซอสพิซซ่ามาทาให้ทั่วแป้ง โรยด้วยมอสซาเรลลาชีส แล้วตามด้วย กุ้ง หอย ปลาหมึกที่สุกแล้ว จากนั้นโรยด้วยมอสซาเรลลาชีสอีกครั้ง ก่อนนำไปอบในเตาฟืน นาน 7-8 นาที 1 ชิ้น กินได้ 3-4 คน

กุ้งริเวอร์ไวน์ เลือกใช้กุ้งแม่น้ำ 1 จานจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกนำมาทำเป็นยำแบบไทย หรือพล่ากุ้งใส่ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย กุ้งที่ลวกแล้ว คลุกให้เข้ากัน ตามด้วยใบมะกรูด ต้นหอมซอย และใบสะระแหน่ อีกส่วนทำเป็นแบบจีน คือเอาเนื้อกุ้งมาผัดพริกเกลือ 1 จาน แต่ได้ถึง 2 รสชาติ กินได้ 3-4 คน

ทางร้านยังมีอาหารให้เลือกกินกันอีกมากมาย เช่น หอยเชลล์อบชีส ฟัวร์กรา, คอหมูชมสวน, ชิกเก้นวิงส์, แซลมอน 3 น้ำ, กุ้งอบวุ้นเส้น, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน เป็นต้น

เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 16.00-24.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-24.00 น.

สำรองที่นั่ง โทร. 0-2962-8800 หรือ 09-2272-3949

ร้านตั้งอยู่ในซอยวัดบางจาก ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ใช้ถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าไปทางห้าแยกปากเกร็ด ขึ้นสะพานพระราม 4 ลงสะพานแล้วชิดซ้ายกลับรถใต้สะพาน ตรงไปทางท่าเทียบเรือ แล้ว กลับรถใต้สะพานพระราม 4 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดบางจาก ตรงไปประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านริเวอร์ไวน์ อยู่ทางซ้ายมือติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ลูกค้าที่มากินอาหารที่ร้าน แล้วนำหนังสือพิมพ์ข่าวสด “คอลัมน์อิ่มอร่อย ฉบับที่ลงร้านริเวอร์ไวน์” มาแสดงกับทางร้าน รับส่วนลดค่าอาหารทันที 15%

บทความก่อนหน้านี้นครศรีธรรมราช อพยพ 600 ครัวเรือนหนี พายุปาบึก ผู้ว่าฯสั่งปิดโรงเรียนทั้งจังหวัด
บทความถัดไปกุ้งแม่น้ำทอด ซอสเซี่ยงไฮ้ : ชวนชิมกินดื่ม