ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO ไอศกรีมสุดว้าว หอมนมฮอกไกโด-ชาเขียว

 

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO อีกหนึ่งร้านไอศกรีมที่กำลังฮิตระเบิดเถิดเทิงตอนนี้ คงต้องยกให้แบรนด์ AZABU SABO (อะซาบุ ซาโบะ) เพราะเพียงแค่เปิดสาขาแรกที่สยาม ทาคาชิมายะ ในห้างไอคอนสยาม ก็กลายเป็นแหล่งรวมพลคนสายหวาน ที่พร้อมใจไปต่อคิวแถวยาวเหยียดเพื่อลิ้มรสละมุนความแปลกใหม่ของไอศกรีมร้านนี้

กลายเป็นจุดเช็กอินของไอคอนสยาม ไปโดยปริยาย

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO

อะซาบุ ซาโบะ เป็นร้านไอศกรีมนมฮอกไกโดเจลาโต้โฮมเมดจากญี่ปุ่น เปิดขายมา 40 กว่าปี มีแฟรนไชส์ในหลายประเทศ ใกล้ๆบ้านเราก็เช่น สิงคโปร์ เวียดนาม ฯลฯ สำหรับประเทศไทย บริหารโดย บริษัท เจ เอ โอ พรอสเพอร์ริตี้ จำกัด ที่มี คุณณิณี-อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ เป็นหัวเรือใหญ่

โดยสาขาแรกที่สยาม ทาคาชิมายะ ก็ปังและฮิตแบบฉุดไม่อยู่ จนต้องขยายสาขาเพิ่มที่เดอะมาร์เก็ต ก่อนจะเปิดสาขา 3 ล่าสุดที่เซ็นทรัลเวิลด์เมื่อกลางเดือนพ.ค.2562

ไม่เพียงเท่านั้น ยังวางคิวขยายสาขาออกนอกใจกลางกรุงด้วย เริ่มจากเซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะตามลำดับภายในปีนี้

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO

อะซาบุ ซาโบะ เป็นไอศกรีมเจลาโต้ที่มีคาแรกเตอร์เหนียวเป็นพิเศษ ทำให้รูปทรงของไอศกรีมสามารถเสิร์ฟแบบตั้งยอดได้ โดยเน้นการใช้วัตถุดิบส่วนผสมนำเข้าจากญี่ปุ่นเป็นหลัก โดยเฉพาะนมฮอกไกโดแท้ 100% เป็นส่วนผสมหลัก ทำให้รสชาติที่ได้มีความแตกต่างจากไอศกรีมทั่วๆไป ด้วยสูตรลับ กรรมวิธี และเทคนิคการตักที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้านนี้เท่านั้น

กล่าวถึงความพิเศษที่กลายเป็นไอศกรีมที่ทุกคนหลงรัก นอกจากจะมีโคนนำเข้าจากญี่ปุ่น รูปทรงที่มีให้เลือกแบบ Single Cone (โคนทรงสามเหลี่ยม) และ Double Cone (โคนทรงสี่เหลี่ยม) แล้วรสชาติที่มีมาให้เลือกยังมีมากกว่า 30 รสชาติ

โดยรสชาติซิกเนเจอร์ เมนูแนะนำห้ามพลาด ได้แก่ รสนมฮอกไกโด และรสชาเขียว ซึ่งชาเขียวนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งชาเขียวออริจินัล, ชาเขียวข้าวคั่วไมเกน และชาเขียวถั่วแดง

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO

แบ่งออกเป็นดังนี้ 1.ตระกูลชาเขียว ที่มีรสชาเขียวออริจินอล ความเข้มสุดสำหรับคอชาเขียวตัวจริง, ชาเขียวถั่วแดง มีเท็กซ์เจอร์มากขึ้น เนื้อสัมผัสจากถั่วแดงที่จะกินแล้วติดใจ, ชาเชียวข้าวคั่วเก็นไมฉะ ให้รสชาติความแบบมิลกี้และมีความหอม ส่วนใครรักโฮจิฉะ ต้องห้ามพลาด รสข้าวคั่วไหม้โฮจิชะ

2.ตระกูลผลไม้ ที่เบสของไอศกรีมจะใช้นมฮอกไกโด อาทิ รสสตรอเบอรี่, รสดับเบิ้ลเบอร์รี่, รสทุเรียน ใช้หมอนทองแท้, รสแมงโก้มะม่วงหอม ส่วนผสมพันธุ์มหาชนก, รสยูสึ เป็นยูสึแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น, รสงาดำ ได้คุณค่าจากธัญพืชด้วยสูตรลับเฉพาะงาดำนำเข้า เนียนละเอียด, รสแพชชั่นฟรุต และรสอะโวคาโด

3.ตระกูลรสชาติจากตะวันตก ได้แก่ รสวอลนัตเมเปิ้ลไซรัป ผสมแครกเกอร์ ให้มีความกรุบกรอบ ทานได้สนุกมากขึ้น, รสคุ้กกี้แอนด์ครีม, รสซีซอลต์ คาราเมล และรสช็อคโกแลตชิพ

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO

4.ตระกูลกลุ่มนมช็อคโกแลตและกาแฟ ได้แก่ รสช็อกโกแลต บานาน่า, รสโกโก้ป๊อป, รสช็อคโกแลต, รสโอรีโอ้, รสกาแฟ และรสรัมเรซิน

และ 5.ตระกูลนมฮอกไกโด ห้ามพลาดอย่างยิ่งคือ รสฮอกไกโดมิลค์, รสคาราเมล, ช็อคชิพ และรสวานิลลา

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO

สำหรับการแมตช์ไอศกรีมแบบดับเบิ้ลโคน แนะนำให้จับคู่รสชาติที่เป็นนม และชา หรือผลไม้ แต่ไม่แนะนำให้จับคู่ระหว่างผลไม้มาผสมกับชา

ส่วนคู่ที่จับกันแล้วลงตัวต้องนี่เลย คุ้กกี้แอนด์ครีม และงาดำ ที่เมื่อผสมผสานด้วยกันแล้ว รสชาติจะละมุนลิ้นเหมาะกับการล้างปากเป็นที่สุด!

AZABU SABO สาขาล่าสุด ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริการสายหวานด้วยพื้นที่ร้าน 15 ที่นั่ง เสิร์ฟเมนูไอศกรีมเจลาโต้ครบทุกรส พร้อมเมนูไอศกรีมซอฟต์ครีม พาร์เฟ่ต์ และเครื่องดื่ม ซึ่งเมนูพิเศษที่คิดค้นขึ้นร่วมฉลองเปิดสาขาใหม่ ได้แก่

1.SLUSH (สลัช) เครื่องดื่มเกล็ดหิมะ รสชาติเบา หอมหวาน จากนมฮอกไกโดปั่นกับน้ำแข็งเกล็ดหิมะ ราดน้ำเชื่อมสูตรเฉพาะ มีให้เลือกหลายรูปแบบ เริ่มต้นจากเบสเกล็ดหิมะ 2 รสชาติ คือ รสนมฮอกไกโด และรสชาตินมฮอกไกโดชาเขียว ราดน้ำเชื่อมที่มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ Matcha Syrup รสชาเขียวมัทฉะ และ Hojicha Syrup รสชาโฮจิฉะ

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO

แนะนำจับคู่ Double Matcha นมฮอกไกโดชาเขียวเกล็ดหิมะ ราดด้วยน้ำเชื่อม Matcha Syrup ได้รสชาติชาเขียวสองต่อ

หรือ Double Tea นมฮอกไกโดชาเขียวเกล็ดหิมะ ราดด้วยน้ำเชื่อม Hojicha Syrup ได้รสชาติมีมิติ ขมจางๆ จากมัทฉะ ผสมกับรสหวานหอมจากโฮจิฉะอย่างลงตัว

เครื่องดื่มเกล็ดหิมะ SLUSH สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ตามความชอบ ทั้งวุ้นบุก, บราวน์ชูการ์เจลลี่, น้ำเชื่อมบราวน์ชูการ์ หรือถั่วแดง

2.ไอศกรีมเจลาโต้รส Original Bubble Tea ด้วยแรงบันดาลใจจากชานมไข่มุก เครื่องดื่มยอดนิยม สู่ไอศกรีมเจลาโต้รสใหม่ล่าสุด ใช้ชาออริจินัลเบลนด์ของทางร้าน ที่ผสมชาหลายสายพันธุ์ให้เกิดเป็นชาที่มีกลิ่นหอมสดชื่นเป็นเอกลักษณ์ ผสมกับนมฮอกไกโดสูตรลับของแบรนด์ กลายเป็นไอศกรีมรสชาตินุ่มละมุน หอมชา และชุ่มคอ

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO

เพิ่มความสนุกให้กับไอศกรีมด้วยไข่มุกต้มในน้ำเชื่อมบราวน์ชูการ์ สูตรไต้หวัน ที่หนุบหนับ หวานพอดี คลุกสดๆ ก่อนเสิร์ฟทุกโคน

ทั้งนี้รส Original Bubble Tea จะเปิดตัวและจำหน่ายที่ AZABU SABO สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว เป็นที่แรกในวันที่ 24 พ.ค.2562

รายละเอียดเพิ่มเติมทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ AZABUSABO THAILAND

ตั้งเป็นแท่ง AZABU SABO

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน