RAINBOW SIX โปรลีก ซีซั่น 8 สิ้นสุดแล้ว! – รายงานพิเศษสรุปงาน

RAINBOW SIX โปรลีก
RAINBOW SIX โปรลีก

RAINBOW SIX โปรลีก ซีซั่น 8 สิ้นสุดแล้ว! – PRO LEAGUE SEASON 8 FINALS สุดยอดงานแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ TOM CLANCY’S RAINBOW SIX เคยมีมา ‘G2 ESPORTS’ คว้ามงกุฎแห่งชัยชนะไปครองได้สำเร็จ

RAINBOW SIX โปรลีก – ในแต่ละวันมีแฟน ๆ มากกว่า 8,000 คน แห่ล้นที่สนาม Jeunesse Arena ในกรุงรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล

เมื่อ 20 พ.ย. บริษัท Ubisoft® ประกาศว่า Tom Clancy’s Rainbow Six® Pro League Season 8 Finals คืองานอีเวนต์แบบอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เกมนี้เคยจัดมาทั่วโลก แฟน ๆ มากกว่า 8,000 คน แห่ล้นสนามในแต่ละวันที่ Jeunesse Arena ใน Olympic Park กรุงรีโอเดจาเนโร ในช่วงวันที่ 17 – 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยงานแข่งรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและการเติบโตแบบก้าวกระโดดของอีสปอร์ตที่มีอายุแค่สามปี ที่เริ่มจากจัดในสตูดิโอเล็ก ๆ แบบลับ ๆ มาถึงสนามที่คนล้นแน่น ด้วยอัตราความเร็วอันน่าทึ่ง

Rainbow 6 SEA

อีเวนต์นี้ยังแสดงให้เห็นถึงความหลงใหลชนิดไม่เหมือนใครของชาวบราซิลที่มีต่ออีสปอร์ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเกม Tom Clancy’s Rainbow Six และยังเป็นประเทศที่การแข่งรอบ Grand finale ได้รับการถ่ายทอดสดผ่านช่องโทรทัศน์กีฬารายใหญ่ของประเทศอย่าง SporTV

แม้ว่า G2 Esports จะเป็นทีมผู้ได้มงกุฎแชมป์จากการแข่งรอบชิงชนะเลิศ Pro League Season 8 Finals ไปครอง แต่การแข่งแต่ละเกมในอีเวนต์นี้ต่างก็มีเรื่องราวของมัน รอบแปดทีมสุดท้ายนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างดราม่า เพราะมีถึงสองทีมจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีสิทธิเข้าแข่งในรอบสี่ทีมสุดท้ายซึ่งถือเป็นครั้งแรกเลยทีเดียว โดยที่ Nora-Rengo (ญี่ปุ่น) ซึ่งเอาชนะ Rogue (อเมริกาเหนือ) ไปได้อย่างน่าประหลาดใจ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทีม FNATIC (ออสเตรเลีย) ที่เอาชนะทีมอันดับท็อปของอเมริกาเหนืออย่าง Evil Geniuses ไปได้ ถึงแม้ว่าผู้เล่นดาวเด่น Etienne “Magnet” Rousseau จะไม่อยู่ก็ตาม แต่พวกเขาก็สร้างความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ให้ทีมได้จากฝีมือของโค้ชเจ้าประจำอย่าง Jayden “Dizzle” Saunders

จากนั้นทั้งสองทีมจากเอเชียแปซิฟิกต่างก็พ่ายแพ้ให้กับอีกสองทีมระดับท็อปนั่นคือ G2 Esports (ยุโรป) และทีมเจ้าบ้าน FaZe Clan ทั้งสองเผชิญหน้ากันในรอบ Grand Finale แต่ทีมเจ้าบ้านกลับไม่สามารถสร้างความพึงพอใจให้แฟน ๆ ทั่วทั้งสนามได้ สุดท้ายก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับ G2 Esports ด้วยคะแนน 2-0 (6-4, 6-2) หากอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่ง โปรดดูบทความของเราที่ http://www.rainbow6.com/esports.

ทุกชั่วขณะของ Pro League Season 8 สามารถชมย้อนหลังได้ที่ VOD ผ่านแชนเนลเฉพาะ:

http://youtube.com/Rainbow6SEA

มีการแถลงจากงาน esports ที่กรุงรีโอ ว่าได้มีการเปิดเผยชุด Teams Uniforms แบบใหม่ และประกาศว่างานแข่งขัน Six Invitational 2019 จะมีเงินรางวัลรวมหนึ่งล้านดอลลาร์

ภายในงาน Pro League Season 8 ยังมีการแถลงข่าวสำคัญหลายข่าวสำหรับแฟน ๆ Tom Clancy’s Rainbow Six นั่นคือชุดยูนิฟอร์มทีมของ Pilot Program ถูกเปิดเผยออกมา ให้แฟน ๆ ได้สนับสนุนทีมโปรดของตัวเองซึ่งเป็นการแบ่งปันรายได้ให้ทีมที่ Ubisoft เป็นผู้ริเริ่ม และเป็นโมเดลธุรกิจแบบเดียวกับเมื่อตอนซื้ออาวุธและเครื่องรางประจำทีมที่เปิดเผยในงาน Six Major Paris โดยที่สกินชุดแรกจะพร้อมจำหน่ายเมื่ออัปเดต Wind Bastion มาถึง

และยังมีการยืนยันอีกว่าเงินรางวัลในงานแข่ง Six Invitational 2019 จะสูงในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนคือ หนึ่งล้านดอลลาร์ และจะสูงขึ้นได้มากกว่านี้ขึ้นอยู่กับผลที่ได้จาก Pilot Program

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tom Clancy’s Rainbow Six Pro League โปรดดู http://www.rainbow6.com/esports, และติดตามเราได้ที่ https://twitter.com/R6ProLeague.

อ่านข่าวเกมอื่นๆ

REST โปร ROV ตัวแทนโซน NA ฝากถึง ALPHA RED ในศึก AIC 2018

เพิ่มเป็นเพื่อน LIne@ ข่าวสดกีฬาที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้มาดริด เดินหน้ารวบ 2 แข้งดังพรีเมียร์ลีก หวังเป็นตัวแทนโรนัลโด-โมดริช
บทความถัดไปหมอสูติฯ ยอมรับ เรื่องเริ่มจากรู้สึกดีต่อกัน ชอบเรียกคนไข้ว่า ที่รัก แต่ไม่ได้คิดอะไร!