บทสรุป AIC 2018 รอบแบ่งกลุ่ม – ผลจับสลากประกบคู่ 8 ทีมสุดท้าย

การแข่งขันอีสปอร์ต เกม ROV รายการ Arena of Valor International Championship หรือ AIC 2018 ที่ประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวม 20 ล้านบาท เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. เป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม วันสุดท้าย โดยวันนี้ 3 ทีมจากไทย ทั้ง Bazaar Gaming, ALPHA RED และ Toyota Diamond Cobra ลงสนามกันอย่างพร้อมหน้า

เริ่มจาก Toyota Diamond Cobra วันนี้ฟอร์มแผ่ว พลาดท่าพ่าย TEAM Flash จากเวียดนาม 1-2 เกม ทั้งที่ออกนำไปก่อน 1-0 แต่ยังดีพอที่จะผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในฐานะอันดับ 2 กลุ่ม ด้วยสถิติ ชนะ 1 แพ้ 1 ส่วนแชมป์กลุ่ม คือ Team Flash

ต่อมา Bazaar Gaming แม้จะแพ้ OMG จากจีน 0-2 เกม แต่พวกเขายังได้เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม เนื่องจากทั้ง 3 ทีมในกลุ่มนี้ ชนะ 1 แพ้ 1 ด้วยสกอร์ 2-0 เกม เท่ากันหมด แต่ BZ จบเกมได้ด้วยเวลาที่น้อยที่สุดในเกมที่พบกับ OverClockers ทำให้เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม ส่วน OMG ไม่สามารถเอาชนะ BZ ภายในเวลา 15.04 นาที ในเกมที่ 2 ทำให้พวกเขามีสถิติการจบเกมช้าที่สุดในกลุ่ม ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

ขณะที่ ALPHA RED ที่ก่อนหน้านี้ แพ้ JT 1-2 เกม เรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมาได้ เอาชนะ Allegiance จากโซนนอร์ธอเมริกา 2-0 เกมตามคาด ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เช่นกันในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม ส่วนแชมป์กลุ่มของกลุ่มนี้ คือ JT

ส่วนอีกคู่ในวันนี้ FlashWolves ชนะ SwingPhantom 2-0 เข้ารอบในฐานะอันดับ 2 ส่วนทีมแชมป์ของกลุ่มนี้ คือ ahq eSports Club

สรุป 8 ทีมที่ได้เข้ารอบน็อกเอาต์ AHQ, FLASH WOLVES, BAZAAR GAMING, OverCloackers, JT, ALPHA RED, Toyota Diamond Cobra และ TEAM FLASH

ส่วนผลจับสลากประกบคู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย

อ่านเรื่องที่คล้ายกัน – เปิดรายได้ 4 ทีมยักษ์ใหญ่เกม ROV ศึกAIC – ทำเงินมหาศาล

บทความก่อนหน้านี้နယ်သာလန်၊ ဂျာမနီအတူကျခဲ့တဲ့ ယူရို ၂၀၂၀ ခြေစစ်ပွဲတွေ ထွက်ပေါ်
บทความถัดไประบาดหนัก! สาวโดนหยอดยาอีกราย ดิ้นทุรน จะแก้ผ้า แทบไม่ได้สติ (คลิป)