ahq ฟอร์มเฉียบ เปิดฉากอัดแชมป์เก่า BZ – บทวิเคราะห์หลังเกม

ahq

การแข่งขันอีสปอร์ต ROV โปร ลีก 3 นัดเปิดสนามเมื่อวันที่ 28 ม.ค. คู่แรก Bazaar Gaming แชมป์เก่า พบกับ ahq Esports Club ทีมดังดีกรีแชมป์ GCS ไต้หวัน ที่ฤดูกาลนี้โยกย้ายมาเล่นในลีกประเทศไทย

ภาพจาก Garena ROV Thailand

เริ่มเกมแรกเป็น Bazaar Gaming ที่ดูจะคุมเกมได้ดีตอนช่วงกลางเกม และเก็บทาวเวอร์นำไปก่อนถึง 2-5 แต่หลังจากนั้นพวกเขาไม่สามารถรักษาความได้เปรียบตรงนั้นไว้ได้ เนื่องจากไม่สามารถเจาะทาวเวอร์ด้านในได้ ก่อนจะโดนสวนกลับและทำให้ahq พลิกเกมกลับมาและเอาชนะไปก่อน 1-0 เกม

เกมที่สอง ahqเล่นได้เหนือกว่าตั้งแต่ต้น การประสานงานของ 3 ตำแหน่งสำคัญ ทั้ง HAK, KSSA และ RUSH ทำได้อย่างไร้ปัญหา แม้ว่าจะเป็นการแข่งจริงแมตช์แรกโดยมีการผสมผสานผู้เล่นไทยและเกาหลีใต้ นอกจากนี้การได้จับ Violet ฮีโร่ตัวถนัดของ RUSH ยิ่งทำให้ทีมทำดาเมจได้ดุดันตั้งแต่เริ่ม และปิดเกมชนะไป 2-0 เกม

วิเคราะห์หลังแข่ง : คู่นี้จะเห็นได้ว่า ahq ยังคงนำสไตล์การเล่นในแบบของ GCS มาใช้ในการเล่นลีกไทย เพราะเกมแรกแม้ว่าพวกเขาจะเป็นรองไปพักใหญ่แต่ยังใจเย็นเพื่อรอหาจังหวะพลิกกลับมาปิดเกมให้ได้ในเกมแรก

ส่วนเกมที่ 2 ahqแสดงให้เห็นถึงการเล่นเข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการที่ KSSA ร่วมงานกับ HAK และ RUSH ได้แบบไร้ปัญหา ขณะที่เลน 2 ข้างทั้ง taoz และ shadow แข็งแกร่งเหมือนเดิม ทำให้คุมเกมไว้ได้หมด

จุดเด่นของahq ที่ยังคงติดตัวมาและเป็นเครื่องหมายการค้า คือ ทีมนี้หากนำก่อนจะแพ้ยากมาก เพราะมีการเล่นที่ค่อนข้างแม่นยำ และไม่เล่นในจังหวะที่ไม่จำเป็น ตอนนี้โค้ช Rainer ได้ถ่ายทอดสไตล์การเล่นนี้ให้กับ 3 ผู้เล่นไทยทั้ง Taoz, Shadow และ KSSA ได้อย่างเฉียบขาด

สำหรับ MVP แมตช์นี้ เลือกได้ยากมาก เพราะเล่นได้โดดเด่นกันหลายคน แต่ถ้าต้องเลือกสักคน ขอยกให้เป็น HAK ที่จ่ายดาเมจให้ทีมมากที่สุดในเกมแรก และเดินเกมทั้งเติมช่วยเพื่อนให้รอด และช่วยเพื่อนให้ปิด Kill ได้สวยในหลายจังหวะในเกมที่สอง

บทความก่อนหน้านี้รถไฟลั่นปลายปีนี้ ลุยประมูล 2.17 แสนล้าน ทางคู่ 4 เส้นทางภาคอีสาน
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ฝากถาม.. ถ้าไม่มีทหารจะอยู่กันอย่างไร อย่ารังเกียจทหารกันให้มากนักเลย