Diamond Cobra เจอทีเด็ด Elsu ของ NongTee ก่อนเก็บชัยหืด – วิเคราะห์หลังเกม

การแข่งขันอีสปอร์ต ROV โปร ลีก 3 นัดเปิดสนามเมื่อวันที่ 28 ม.ค. คู่ที่ 2 ของวัน เป็นการดวลกันระหว่าง 2 ทีมที่ได้ผู้เล่นจาก ahq เข้ามาเสริมทัพ Toyota Diamond Cobra ที่ได้ JJak กับ SUN ดวลกับ Workpoint Fightingfish ที่ได้ Pyu และ Chaser เข้ามาเสริมแกร่ง ซึ่งทั้ง 2 ทีมส่งผู้เล่นเกาหลีลงอย่างครบถ้วน

เกาะติดข่าว ROV และ อีสปอร์ต แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเกมนี้ TDC ระเบิดฟอร์มร้อนแรงและแทบไม่มีข้อผิดพลาดในเกมแรก เอาชนะไปก่อนแบบขาดลอย โดยสกอร์ Kill ห่างถึง 24-0

อย่างไรก็ตามเกมที่ 2 WPFF แก้เกมกลับมาได้ดี ส่ง Chaser ไปตามประกบ Sun ทำให้ NongTee กับ Elsu ของเขาเล่นได้อิสระขึ้น ก่อนที่ผู้เล่นอายุน้อยรายนี้จะกลายเป็นคีย์สำคัญที่ช่วยให้ทีมตีเสมอ 1-1 เกมได้สำเร็จ

เกมที่ 3 ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ที่ Toyota Diamond Cobra เลือกที่จะไม่แบน Elsu และทำให้พวกเขาเล่นได้ค่อนข้างยากและค่อนข้างเป็นรองทาง WPFF อยู่พอสมควร

อย่างไรก็ตามช่วงท้าย SUN กับ Veres ฮีโร่ใหม่ก็แผลงฤทธิ์จนได้ เข้าทำจังหวะบวกทีมไฟต์และยื้อได้นานพอที่เพื่อนจะจัดการได้ ก่อนจะเอาชนะไป 2-1 เกม

วิเคราะห์หลังเกม : เกมแรกดูเหมือนว่า WPFF จะยังไม่ค่อยลงตัวในจังหวะการเล่นเท่าไร ผิดกับทีม “งูเห่าเพชร” ที่เปิดตัวได้อย่างร้อนแรงและเอาชนะไปได้ก่อน โดยได้จังหวะสวยๆจากการวาร์ปของ Xenial ที่เล่นโดย SUN หลายหน

เกมที่สอง : เกมนี้ต้องยอมรับว่า WPFF แก้เกมกลับมาได้ดีมาก ด้วยการสลับเลนให้ Chaser ไปดวลกับ SUN แทน เพราะเกมแรก SUN เล่นแบบอิสระเกินไป ขณะเดียวกันการสลับเลนก็ทำให้ Elsu ของ NongTee สามารถกดดันเลนได้ยอดเยี่ยม นอกจากนี้เพลย์เยอร์คนนี้ยังจ่ายดาเมจและเก็บ Kill สำคัญทั้งในเกมรับและเกมบุก ช่วยให้ทีมตีเสมอได้

เกมที่สาม – ค่อนข้างน่าแปลกใจที่ Elsu รอดพ้นจากการโดนแบนและกลับมาอยู่ในมือของ NongTee อีกครั้ง และเกมนี้ช่วงแรกดูเหมือน WPFF จะเป็นฝ่ายกุมชัยชนะไปได้ด้วยซ้ำ

แต่สุดท้าย SUN กับฮีโร่ใหม่ที่มาพร้อมไอเทมเต็มสูบ และ Superman ของ Moowan ช่วยกันพังไฟต์ของ WPFF จน NongTee ไม่สามารถทำดาเมจได้ในไฟต์สำคัญช่วงท้าย

จุดที่สังเกต คือ ทั้ง 2 ทีม ได้ผู้เล่นเกาหลีใต้มาเหมือนกัน และน่าจะยังต้องใช้เวลาปรับจูนกันอีกพอสมควร ต่างจากทาง ahq ที่ดูจะลงตัวกว่า นอกจากนี้อีกสิ่งที่มองเห็นได้ในเกมนี้ของฝั่ง TDC คือ Moowan และ SUN ค่อนข้างจะถนัดฮีโร่ตัวที่เน้นโซโล่เหมือนกัน ซึ่งค่อนข้างกระทบกับทีมไฟต์พอสมควร

MVP : ผู้เล่นที่มีผลต่อเกมมากที่สุดในคู่นี้คงต้องยกให้เป็น NongTee กับ Elsu ของเขา ที่แสดงให้เห็นเลยว่าทีม “ปลากัดนักสู้” มีดีกว่าที่หลายคนประเมินเอาไว้

บทความก่อนหน้านี้สื่อรัฐบาลจีนเปิดศึกซีรีส์สุดฮิต พระสนมยุคเฉียนหลง Yanxi Palace ฟุ้งเฟ้อเห่อเหิม
บทความถัดไปกล้องโทรทรรศน์ EHT ใกล้เผยภาพถ่ายหลุมดำภาพแรกแล้ว