‘ตราเพชร’ คาดตลาดวัสดุก่อสร้างคึกคัก-ชู ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’

ตลาดวัสดุก่อสร้างคึกคัก

‘ตราเพชร’ คาดตลาดวัสดุก่อสร้างคึกคัก – เน้นงานบริการชิงส่วนแบ่งตลาด ชู ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’

ตลาดวัสดุก่อสร้างคึกคัก – นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบาและบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 2562 น่าจะคึกคักมากขึ้น ส่วนแนวทางการแข่งขัน จะหันมาพัฒนาขีดความสามารถด้านการให้บริการ และคุณภาพผลิตภัณฑ์ แทนการใช้กลยุทธ์ราคาหรือทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค เนื่องจากปัจจัยต้นทุนวัตถุดิบหลายรายการปรับเพิ่มขึ้น และผู้ประกอบการไม่อยากปรับราคาสินค้าเพราะเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อขีดความสามารถการแข่งขันในภาวะที่ตลาดวัสดุก่อสร้างมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี

ประกอบกับการดำเนินนโยบายของภาครัฐที่เดินหน้าโครงการบ้านล้านหลัง เพื่อสนับสนุนประชาชนผู้มีรายได้น้อยได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองและนโยบายการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม ที่เอื้อให้เกิดการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยตามแนวเส้นทางคมนาคมเพิ่มขึ้น และส่งผลดีต่อการกระตุ้นให้เกิดความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างเพื่อรองรับการก่อสร้างที่อยู่อาศัยมากขึ้น

โดยในส่วนของนโยบายบริษัท จะเสริมความแข็งแกร่งด้านงานบริการอย่างต่อเนื่อง โดยมีทีมช่างให้บริการติดตั้งระบบหลังคาที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงวางแผนบริหารจัดการด้านต้นทุนการผลิตให้มีประสิทธิภาพและลดความสูญเสียในกระบวนการผลิต เพื่อรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในระดับ 25-27% พร้อมทั้งสื่อสารการตลาดภายใต้แนวคิด ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ จากผลิตภัณฑ์ ‘ตราเพชร’ ที่มีความหลากหลายสามารถใช้ก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

บทความก่อนหน้านี้ริกะ อิชิเกะ สาวไทยคนแรกบนสังเวียนมวยกรง “วัน แชมเปี้ยนชิพ”
บทความถัดไปรู้วันนี้ ‘สาวซาอุ’ หนีแต่งงาน ลุ้นได้ลี้ภัยไปประเทศออสเตรเลีย ตามหวังหรือไม่