แกรนด์แอสเสทฯ จับมือ ซูมิโตโมฯ ผุดคอนโดฯหรู ‘ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ’

นายวิทวัส วิภากุล กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสทโฮเทลส์ แอนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยความคืบหน้าการร่วมทุนกับ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศญี่ปุ่น ว่า ล่าสุดเตรียมเปิดการขายโครงการไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ คอนโดมิเนียม ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ มูลค่า 6,000 ล้านบาท ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท 59 บนพื้นที่ประมาณ 2.2 ไร่ ความสูง 45 ชั้น จำนวน 311 ยูนิต ขนาดห้องตั้งแต่ 40 ตร.ม. รองรับกลุ่มเป้าหมายทั้งคนไทย และชาวต่างชาติที่ทำงานในเมืองไทย ทั้งซื้ออยู่เองและซื้อลงทุน โดยมี บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้บริหารงานขาย โดยโครงการจะเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนก.พ.นี้ ราคาขายต่อตร.ม. เฉลี่ยที่ 250,000 บาท หรือราคาต่อยูนิตเริ่มที่ 9.9 ล้านบาท

โดยจุดเด่นของโครงการมีการนำนวัตกรรมของญี่ปุ่นมาใช้ ออกแบบโดยสถาปนิกและดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียง เช่น I will Design, That’s Ith และ SHMA พร้อมทั้งใช้วัสดุและติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ที่มีการโคแบรนด์ดิ้งจากแบรนด์คุณภาพระดับโลก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ โดยเฉพาะมีพื้นที่เก็บของบริเวณพื้นที่ส่วนกลางให้ทุกยูนิต และที่จอดรถส่วนตัว 100% โดยมีการใช้เทคโนโลยีหุ่นยนต์จอดรถในการอำนวยความสะดวกผู้พักอาศัย ตลอดจนสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนพักผ่อน, ห้องอเนกประสงค์ ซึ่งขนาดของพื้นที่ส่วนกลางโดยรวมประมาณ 2,000 ตร.ม.

ด้านน.ส.อลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรีในปี 2562 คาดว่าจะมีการเปิดตัวโครงการใหม่ลดลงหรืออยู่ที่ ราว 9,000 ยูนิต จากปี 2561 ที่มีการเปิดโครงการมากถึง 12,000 ยูนิต ทำให้กำลังซื้อถูกดูดซับไประดับหนึ่งแล้ว รวมถึงตลาดซื้อเพื่อการลงทุนก็อาจชะลอตัวลง แต่ไม่น่าตกใจ และถือเป็นจังหวะดีสำหรับการซื้อลงทุน เพราะจะได้ของราคาไม่แพง และผู้ประกอบการจะพยามพัฒนาสินค้าที่ดีที่สุด เพื่อดึงดูดการขาย อย่างไรก็ดี โครงการไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ จะเปิดการขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16-17 ก.พ.นี้

บทความก่อนหน้านี้สาวภูเก็ตเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ซื้อเลขท้ายรถตัวเอง ขณะไปเยี่ยมแม่ที่ชุมพร
บทความถัดไปนศ.ศิลปากร ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ตร.-ทหาร เฝ้าจับตามอง