‘เนอวานา บียอนด์’พระราม9 ต้นแบบบ้านแนวคิดใหม่ : ชมโครงการ

‘เนอวานา บียอนด์’พระราม9

‘เนอวานา บียอนด์’พระราม9 ต้นแบบบ้านแนวคิดใหม่

คอลัมน์ ชมโครงการ

‘เนอวานา บียอนด์’พระราม9 – ถนนกรุงเทพกรีฑา ทำเลทองแห่งใหม่ ของฝั่งกรุงเทพตะวันออก ที่สามารถเดินทางเข้าสู่ถนนศรีนครินทร์ พัฒนาการ รามคำแหงและมอเตอร์เวย์ ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน และอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ

ทำให้บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) เล็งเห็นโอกาสและศักยภาพของถนนกรุงเทพ กรีฑา ล่าสุดเปิดตัวโครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 9-กรุงเทพกรีฑาโครงการบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ ออกแบบให้เป็นแบบบ้าน 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 300-470 ตร.. รวมทั้งสิ้น 85 ยูนิต

‘เนอวานา บียอนด์’พระราม9

บนเนื้อที่โครงการรวม 27 ไร่ มูลค่าโครงการ 2,600 ล้านบาท เป็นการร่วมทุนระหว่างเนอวานา ไดอิ และไดวา เฮาส์ จากประเทศญี่ปุ่น ที่มากด้วยประสบการณ์สร้างบ้านในญี่ปุ่น

พัฒนาภายใต้แนวคิดใหม่ “Living Revolution” เพื่อให้บ้านทุกหลังได้รับการออกแบบให้พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น และมีความเป็นอยู่ที่ดีในการอยู่อาศัย

เนอวานา พัฒนาบ้าน Nirvana New BEYOND Series ด้วยการปฏิวัติการดีไซน์บ้านแบบแนวคิดใหม่ Natural Modern และสร้างบทบาทใหม่ของการอยู่อาศัย ให้เป็นบ้านต้นแบบของการอยู่อาศัยรูปแบบใหม่

โดยให้ความสำคัญกับพื้นที่ว่าง สร้างฟังก์ชันการใช้งานในมิติใหม่ๆ เช่น การเอียง บิดมุมองศาของผนัง การเชื่อมระหว่าง พื้นที่ว่าง ทำให้เกิดพื้นที่การใช้งานใหม่ๆ และสามารถใช้สอยได้อย่างเต็มที่

‘เนอวานา บียอนด์’พระราม9

นอกจากนั้น ยังทำให้เกิดพื้นที่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้อยู่อาศัย อาทิ มุมที่จะรับทัศนียภาพ จะถูกออกแบบให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่จรดสูงเพดาน เพื่อดึงธรรมชาติเข้ามาในบ้านให้มากที่สุด

สำหรับมุมที่ต้องการความเป็นส่วนตัวช่องเปิดจะถูกออกแบบให้มีลักษณะแคบลง หรือบิดมุม ขณะเดียวกันยังคงเชื่อมโยง พื้นที่ไม่ให้แยกขาดกันมากเกินไป คงความเป็นอาณาบริเวณสำหรับครอบครัว ไว้ได้เป็นอย่างดี

นวัตกรรมการอยู่อาศัย เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของโครงการนี้ โดยมีการติดตั้งระบบ Air Control System เพื่อปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สมดุลตลอดเวลา ลดเรื่องฝุ่นละอองภูมิแพ้ในบ้าน มีการวัดสภาพอากาศภายในบ้านและระบบหมุนเวียนอากาศที่ไม่ดีออกไปนอกตัวบ้าน

‘เนอวานา บียอนด์’พระราม9

รวมถึงยังมีระบบกรองน้ำประปาเพื่อเข้า มาใช้ในตัวบ้านเรียกว่าดูแลสุขภาพของ ผู้อยู่อาศัยเพื่อให้ได้คุณภาพชีวิตสมกับราคา ที่ต้องจ่าย เริ่มที่ราคาตั้งแต่ 28-44 ล้านบาท รองรับกลุ่มเป้าหมายผู้บริหาร หรือเจ้าของกิจการรุ่นใหม่

ทิ้งท้ายอีกเล็กน้อยสำหรับที่ตั้งของโครงการจะเป็นจุดเชื่อมต่อกับระบบรถ ไฟฟ้าถึง 3 สาย คือ แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ และสายสีเหลือง (ลาดพร้าวสำโรง) และสาย สีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรมมีนบุรี) ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง

นอกเหนือจากการเดินทางโดยถนนที่เข้าออกเมือง และเดินทางไปด้านเหนือและใต้อย่างง่ายดายโดยใช้ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก)

พร้อมรายล้อมไปด้วยโรงเรียนนานาชาติ 3 แห่ง สนามกอล์ฟ มหาวิทยาลัยชื่อดัง ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้า และโรงพยาบาล

โครงการนี้ยังมีรายละเอียดที่น่าสนใจอีกมาก สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง หรือดูเพิ่มเติมที่ http://www.nirvanadaii.com/th/project/Nirvana-BEYOND

วิภา สุนันท์สถาพร

บทความก่อนหน้านี้ประยุทธ์ ขาลง ทิศทาง ประชาธิปัตย์ ตัดสิน การเมือง : วิเคราะห์การเมือง
บทความถัดไปตลาดเกษตรกร‘เมืองรถม้า’ ต้นแบบตลาดสินค้าคุณภาพ