ราชาโรตี สุดยอดความอร่อย นาน 25 ปี เมืองอ่างทอง นำสูตรจากภัตตาคารดัง ปรับปรุงรสชาติแบบฉบับตนเอง ถูกใจ ลูกค้าขาจร ขาประจำ มายาวนาน ต่างแวะมากินไม่ขาดสาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 6 มี.ค. 65 ตลาดเกษตรสุวพันธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบรถสามล้อเครื่องดัดแปลงเป็นรถขายโรตีเคลื่อนที่ ร้าน “ราชาโรตี” ของนายซารี มาน วัย 58 ปี สุดยอดของความอร่อย มานาน 25 ปี ขึ้นชื่อขนมอร่อยในเมืองอ่างทอง เป็นที่ถูกใจลูกค้า ทั้งขาจรและขาประจำมาอย่างยาวนาน ต้องแวะเวียนมากินไม่ขาดสาย

สำหรับสูตรการทำโรตีของราชาโรตี นำมาจากภัตตาคารชื่อดัง ก่อนมาปรับปรุงรสชาติในแบบฉบับของนายซารี และนำออกขายมาอย่างยาวนาน หากพูดถึงโรตีในเมืองอ่างทอง ทุกคนต้องนึกถึง “ราชาโรตี” ของ นายซารี มาน

นายซารี เผยว่า เดิมทีขายหอม กระเทียม อยู่กับอา อ.แม่สอด จังหวัดตาก ก่อนหันมาขายเนื้อที่รังสิต ได้ 5-6 เดือน ก่อนไปได้สูตรการทำโรตี จากเซฟภัตตาคารชื่อดัง จึงได้นำมาปรับปรุงสูตรราชาติในแบบฉบับของตนเอง และหันมาขายโรตี ซึ่งขายในเมืองอ่างทอง มานานกว่า 25 ปี ตอนนี้ได้ขยายร้านกระทั่งมีหลายสาขาในเมืองอ่างทอง

ส่วนราคาโรตี แบบธรรมดา 15 บาท ใส่ไส้ 20 บาท ใส่ไข่ 25 บาท โรตีกลม 30 บาท กล้วยหอม 35 บาท ตัดกรอบเล็ก 40 บาท ตัดกรอบใหญ่ 80 บาท มีไส้ให้เลือกอีกมากมาย

“ราชาโรตี” ของนายซารี ขายตั้งแต่ 08.00 น. อยู่บริเวณวิทยาเทคนิคอ่างทอง ยามสายย้ายไปขายบริเวณแพปลาวัดต้นสน ช่วงตอนเย็นจะขายตลาดเกษตรสุวพันธุ์ หยุดขายวันศุกร์ มีลูกค้าขาจรและขาประจำแวะมาต่อเนื่องอย่างยาวนาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน