logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

พี่‘เบิร์ด’ ชวนร่วมทำบุญ บริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

4 เม.ย. 2561 - 16:54 น.

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ‘เบิร์ด’ ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินซุปเปอร์สตาร์แถวหน้าของเมืองไทย หนึ่งในศิลปินที่ได้ร่วมถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของมูลนิธิรามาธิบดี ภายใต้แนวคิด “คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด” เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เฉพาะทาง ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

อาทิเครื่องดมยาสลบพร้อมเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุกหัวใจ เครื่องตรวจวิเคราะห์การทำงานของเซลล์ประสาทหูชั้นใน เครื่องตรวจและติดตามคลื่นหัวใจและสัญญาณชีพ เครื่องตรวจจอประสาทตา เป็นต้น เพื่อให้มีความพร้อมในการรองรับและให้บริการผู้ป่วยอย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งต้องใช้งบประมาณอีกจำนวนมา ก ทางของมูลนิธิรามาธิบดีฯ จึงจำเป็นต้องจัดการระดมทุนเพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์อย่างต่อเนื่อง

“ทุกวันนี้ความต้องการด้านการแพทย์ยังมีอยู่อีกมากนะครับ คนไทยด้วยกันต้องช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลไหนก็ตาม จำนวนผู้ป่วยมากขึ้นๆแต่อุปกรณ์ยังมีไม่เพียงพอ เบิร์ดขอเชิญชวนให้ทุกคนมาเป็นส่วนหนึ่ง เพียงมาร่วมกันบริจาคเงินอยากให้ทุกคนช่วยกันคนละเล็กคนละน้อย ให้เขามีโอกาสได้รับการรักษาจาก อุปกรณ์การแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยต่อลมหายใจให้ผู้ป่วยอีกนับล้านกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ด้วยนิยาม“คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด” เราจะได้ร่วมกันทำบุญด้วยกันครับ” เบิร์ดกล่าว

สำหรับภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ นอกจากได้ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ มาเป็นศิลปินจิตอาสาร่วมประชาสัมพันธ์แล้ว ยังมีนักร้อง นักแสดง ในวงการบันเทิงจากหลายสังกัด ได้แก่ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, แอน ทองประสม, อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ และปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ที่มาร่วมเชิญชวนในสื่อประชาสัมพันธ์ชุดนี้ด้วย


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

พี่‘เบิร์ด’ ชวนร่วมทำบุญ บริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์