พี่‘เบิร์ด’ ชวนร่วมทำบุญ บริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

4 เม.ย. 2561 - 16:54 น.

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ‘เบิร์ด’ ธงไชย แมคอินไตย์ ศิลปินซุปเปอร์สตาร์แถวหน้าของเมืองไทย หนึ่งในศิลปินที่ได้ร่วมถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของมูลนิธิรามาธิบดี ภายใต้แนวคิด “คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด” เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เฉพาะทาง ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาทิเครื่องดมยาสลบพร้อมเครื่องช่วยหายใจ เครื่องกระตุกหัวใจ เครื่องตรวจวิเคราะห์การทำงานของเซลล์ประสาทหูชั้นใน เครื่องตรวจและติดตามคลื่นหัวใจและสัญญาณชีพ เครื่องตรวจจอประสาทตา เป็นต้น เพื่อให้มีความพร้อมในการรองรับและให้บริการผู้ป่วยอย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งต้องใช้งบประมาณอีกจำนวนมา ก ทางของมูลนิธิรามาธิบดีฯ จึงจำเป็นต้องจัดการระดมทุนเพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์อย่างต่อเนื่อง

“ทุกวันนี้ความต้องการด้านการแพทย์ยังมีอยู่อีกมากนะครับ คนไทยด้วยกันต้องช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลไหนก็ตาม จำนวนผู้ป่วยมากขึ้นๆแต่อุปกรณ์ยังมีไม่เพียงพอ เบิร์ดขอเชิญชวนให้ทุกคนมาเป็นส่วนหนึ่ง เพียงมาร่วมกันบริจาคเงินอยากให้ทุกคนช่วยกันคนละเล็กคนละน้อย ให้เขามีโอกาสได้รับการรักษาจาก อุปกรณ์การแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยต่อลมหายใจให้ผู้ป่วยอีกนับล้านกับมูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ด้วยนิยาม“คำว่าให้…ไม่สิ้นสุด” เราจะได้ร่วมกันทำบุญด้วยกันครับ” เบิร์ดกล่าว

สำหรับภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ นอกจากได้ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ มาเป็นศิลปินจิตอาสาร่วมประชาสัมพันธ์แล้ว ยังมีนักร้อง นักแสดง ในวงการบันเทิงจากหลายสังกัด ได้แก่ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว, แอน ทองประสม, อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ และปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ที่มาร่วมเชิญชวนในสื่อประชาสัมพันธ์ชุดนี้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่‘เบิร์ด’ ชวนร่วมทำบุญ บริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง