‘รับเงินหมา กาเบอร์คน’ ใครแปลได้ช่วยแปลที : ข่าวข้นคนเข้ม

‘รับเงินหมา กาเบอร์คน’ ใครแปลได้ช่วยแปลที : ข่าวข้นคนเข้ม 

‘รับเงินหมา กาเบอร์คน’ ใครแปลได้ช่วยแปลที – หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 5 ธันวาคม 2561 แรม 13 ค่ำ เดือน 12 ปีจอ…●

เหลืออีกแค่ 81 วัน “ประชาธิปไตย” กับ “เผด็จการ” จะเป็นการตัดสินของประชาชน ด้วยบัตรในหีบเลือกตั้ง…●

แต่ยิ่งใกล้วัน “นโยบายพรรค” ไม่ใช่คะแนนตัดสิน เลือกตั้งนัดนี้ตัดสินกันที่ “จะให้” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่หรือไป แค่นั้น…●

น่าจะเป็นเรื่องทำลายศรัทธา ถ้าคนไทยมีมันสมองพอกลั่นกรองถูกผิด สภามหา’ลัย “ไม่ต้องแสดงทรัพย์สิน” ก็ว่าทุเรศทุรังแล้ว แต่หนักหนาสาหัสกว่าก็คือการอนุเคราะห์อนุโลม “กรรมการยุทธศาสตร์” ไม่ต้องแสดงฐานะเหมือนกัน…●

มีอำนาจเหนือรัฐบาล เป็นผู้บันดาลผลประโยชน์แผ่นดิน ประกาศิตชี้เป็นชี้ตายได้ทุกเรื่อง แต่ไม่ต้องแสดงบัญชีมีจน ใครทนได้ก็ทนไป แต่ “พญาไม้” ตั้งใจสู้เรื่องนี้ไม่เลิกรา…●

ไพศาล พืชมงคล ที่ปรึกษาใหญ่บิ๊กความมั่นคง พี่ใหญ่คอสอชอ เคยเขียน “ขุนศึกหรือจะสู้ขันที” อธิบายว่า กรรมการยุทธศาสตร์ระดับแกนนำ คือคนใหญ่คนโตในวันนี้ แต่ไม่ใช่ฝ่ายขุนศึก มันถึงอยากเป็นใหญ่ แต่ไม่อยากให้รู้ว่ารวยแค่ไหนวันนี้ และมีเพิ่มอีกเท่าไหร่วันหน้า…●

สุดสัปดาห์ ออกเตร็ดเตร่ ถามไถ่เจ้าของเสียงสวรรค์ “ใครจะเลือกใคร-ไม่เลือกใคร” ได้ใจความกลับมาว่า “รับเงินหมา กาเบอร์คน” ใครแปลได้ ช่วยแปลที ใครหมา? ใครคน ?…●

เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ นักบัญชีมือทองผู้หันมาเอาดีทางคิดบัญชีการเมือง แย้มข่าวว่า จะมีเรื่องร้อง สุเทพ เทือกสุบรรณ เข้าที่ประชุม ป.ป.ช. ไม่กี่วันข้างหน้า…●

ยังเป็นแค่ข่าว จะมีหมายจับดัง เกี่ยวกับเรื่องข่าว “เรื่องข้าว” ว่ากันว่า ซัดทอดกันมาจากข้างใน ใครเป็นใคร ? ไม่นานจะรู้ ?!…●

มอเตอร์โชว์ ปีนี้ หล่นจากความคึกคักอักโข วิเคราะห์กันง่ายๆ “รถไฟฟ้ากำลังใกล้มา” และ “ขาดแคลนกำลังซื้อ”…●

แปลกแต่จริง อยากให้คนใช้ “รถพลังไฟฟ้า” แทนรถซดน้ำมันผลาญโลก แต่กำแพงภาษียังโหดเว่อร์จนคนไม่กล้าสั่ง…●

คุกอยู่ไหน “ใครซื้อ” โบอิ้ง 787-8 วันนี้ 5 ใน 6 ลำจอดทิ้งขึ้นสนิม ไม่มีอะไหล่…●

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะปฏิวัติ ครั้งที่ “13” ตัวเลขที่ไม่มีในลิฟต์และบนตึกระฟ้า ยังเกี่ยวข้องกับตัวเลข 13 เติม “0” ต่อท้าย 8 ตัว หารด้วย 50 คือมูลค่าราคา “วุฒิสภา” ที่ออกกฎให้พวกเขาเลือกกันเข้ามา 200 แล้วใส่ซองส่งถึง “คสช.” ที่มี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหัวหน้า จิ้มเหลือ 50…●

22 จังหวัด ห้ามมีสถานบริการ แต่คนรวยมีโรงแรมแถมฟรี สะใจไหม คนจน…●

ข่าวข้นคนเข้ม วันนี้, 11.00 น. งาน “#This is me เพราะฉันเป็นฉัน” รวมไลฟ์สไตล์และแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะหลากหลายแนวมีถึง 9 ธ.ค. ลานกลางชั้น 1 ซีคอน บางแค…●

เทเวศประกันภัย จัดโปรโมชั่นพิเศษในงาน Motor Expo 2018 ที่บูธ J74 อาคาร ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี วันนี้ถึง 10 ธ.ค.…●

ห้องอาหารเปรมประชากร โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น เสนอโปรโมรชั่น “วันพ่อแห่งชาติ” บุฟเฟต์อาหารนานาชาติ คุณพ่อทานฟรี เมื่อมาพร้อมครอบครัว มื้อกลางวัน 482 บาทถ้วน มื้อค่ำ 570 บาทถ้วน โทร.0-2575-5599…●

สุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด จัดกิจกรรมพิเศษให้ลูกพาพ่อขึ้นรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ฟรี ไม่จำกัดเที่ยว เวลา 06.00-24.00 น. โดยพาคุณพ่อมาแสดงตนที่ห้องจำหน่ายตั๋วรับคูปองเดินทางฟรี โทร.1690…●

พญาไม้  (pradej@hotmail.com)

บทความก่อนหน้านี้คนกลับบ้านดึก สุดเซ็ง นักท่องราตรี จอดรถขวาง ป้ายรถเมล์ ต้องลงถนนไปโบกรถ
บทความถัดไปบก.ตอบจดหมาย : ข้อสงสัยช็อปเพื่อชาติ / มุมมองกรณีโรงเรียนเข้าตลาดหุ้น