Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

ข่าวข้นคนเข้ม : จับตาปชป.-ภูมิใจไทย เทฝั่งไหนชนะฝั่งนั้น

9 ม.ค. 2562 - 00:30 น.

ข่าวข้นคนเข้ม : จับตาปชป.-ภูมิใจไทย เทฝั่งไหนชนะฝั่งนั้น

ข่าวข้นคนเข้ม : หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันพุธที่ 9 เดือนมกราคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 4 ค่ำ เดือนยี่ ปีจอ…●

การเมืองทุกสาย มุ่งไปที่ วันเลือกตั้ง ช้าเร็วก็ว่ากันไป แพ้ชนะวัดกันที่ 500 เสียง จากหีบบัตร ประชาชนหนุนจัดฝั่งไหน…●

ที่ยังไม่มีฝั่งฝ่าย ก็พรรคใหญ่ ประชาธิปัตย์ ของนายหัว ชวน หลีกภัย กับค่าย ภูมิใจไทย ของ เนวิน ชิดชอบ กับ อนุทิน ชาญวีรกูล ถ้า 2 พรรค รวมตัวกัน ก็เป็น ทางเลือกที่ 3 เทฝั่งไหนชนะฝั่งนั้น…●

สำหรับ เพื่อไทย บุกหนัก ประกาศชื่อ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ทำเอามุมพนันตื่นตัว เพราะมีดีกรี ตัวกลาง ระหว่างทุกกลุ่มฝ่าย แถมดีกรีนักวิชาการยุคใหม่ การเงินการพัฒนา…●

ขณะที่ ประชาธิปัตย์ หัวหน้า มาร์ค ประกาศ ไม่ครบร้อยถอนตัวหัวหน้า สภากาแฟ ถกกัน ถึงวันนั้น ประชาธิปัตย์ลอยตัว เข้าขั้วไหนก็ได้…●

ระบอบ ประชาธิปไตย เริ่มแต่วันเลือกตั้ง คิดกันประชาชน ถนนมี 2 ฝั่ง แต่ปลายทางต้องเป็นความกินดีอยู่ดี กับ มั่งมีศรีสุข…●

รักษาความได้เปรียบของประเทศในภูมิภาคนี้ไว้ ปรับภายในให้เข้าที่ ไม่มี ประเทศไหน แข่งขันกับประเทศไทยได้…●

อันตรายประจำวัน รถทัวร์ 2 ชั้น ไม่เหมาะกับถนนในประเทศไทย ตายอีก 6 ศพ เมื่อวันวาน 463 ศพ หลังวันปีใหม่ ตายมากที่สุดคือมอเตอร์ไซค์ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา อีกไม่นาน สงกรานต์ หน้า 7 วันอันตราย ห้ามซ้อนท้าย ตายจะหายครึ่ง ตาย จะลดลง 100 ถ้าให้ ทุกคนซ้อนท้าย ต้องนั่งคร่อม…●

ง้อเมียไม่สำเร็จ ธนา แก้วนึก หนุ่มอายุ 26 ใช้ไฟถามไถ่ ไหม้ไป 6 หลัง จะเจอคุกนานเกิน 10 ปี…●

บทเรียน พายุปาบึก ขึ้นฝั่งแหลมตะลุมพุกฤทธิ์ร้ายกว่าเก่า แต่แพ้ มือถือ ทำลายบ้านได้แต่ฆ่าใครไม่ได้แบบเก่า เพราะ รู้ตัว ก่อนเป็นวันๆ และเห็นกันชัดๆ บนจอ…●

อดีตรัฐมนตรี ผู้สมัครส.ส. เพื่อไทย เขตบางแค วัฒนา เมืองสุข กับเรื่องสนุกของคนอื่นที่ไม่ใช่ตัว ที่จะเจอข้อหาคือ โรงแรม ที่เป็นต้นเหตุ…●

สำนักงาน ธนาคาร ที่เป็นสำนักงานโอ่อ่า ปีหน้าปีโน้นจะแขวนป้ายปิดกิจการ ให้ มือถือ ทำงานแทนเป็น แคชเชียร์ แล้วชะตากรรมจะเจาะตรงลงที่ห้าง ทั้งหลาย สินค้า ตัวเดียวกันในห้าง จะแพงกว่าครึ่งในสินค้ามือถือ แถมมือถือยังให้ประมูลราคาสู้กัน หั่นราคาเหมือนได้ฟรี…●

บันเทิง เนตฟลิกซ์ ที่ว่าแน่ๆ ครองจอมานานหลายปี วันนี้ คู่แข่ง เกิดมา ล้อมตัว ทั้งฝรั่งทั้งแขกทั้งจีน จนราคาหุ้นหล่น พญาไม้เขียนไว้ตรงนี้ อย่าเผชิญหน้ากับพายุแห่ง นวัตกรรม จงโอนอ่อนและไล่ตาม ถึงจะพ้นภัยและหากำไรจากมัน ไม่ใช่แค่ผู้คนครอบครัว แต่รวมทั้งการเมืองการปกครองด้วย เอเมน…●

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 13.30 น. พล.อ.อ.ดร.ประจิน จั่นตอง รองนายกฯ และรมว.ยุติธรรม มอบรางวัล นักวิจัยดีเด่น 2019 ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) พร้อมกล่าวปาฐกถานำ “ปฏิรูประบบวิจัยและนวัตกรรมอย่างไร ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ” ห้องเพชรบุรีฮอลล์ เดอะรีเจ้นท์ ชะอำ…●

17.00 น. มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ ผู้บริหารสยามพิวรรธน์ ผนึกกลุ่มศูนย์การค้า วัน สยาม จัดงานวันเด็กแห่งชาติ พบไฮไลต์ ผลงานสุดมหัศจรรย์ครั้งแรกของโลกจากเลโก้, ยกขบวนโมเดลจากการ์ตูน ดิสนีย์ชื่อดัง Qposket ฯลฯ จัดถึง 13 ม.ค. ที่สยามพารากอน สยาม เซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า งาน The Mall Kids’ Funtasia 2019 กิจกรรมครอบครัวต้อนรับงานวันเด็ก แจกของขวัญฟรี 2019 ชิ้น จัด 10-16 ม.ค. ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา (ยกเว้นรามคำแหง)…●

โดย พญาไม้/pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ข่าวข้นคนเข้ม : จับตาปชป.-ภูมิใจไทย เทฝั่งไหนชนะฝั่งนั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง