หยิน-หยาง แตกออกจากกัน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เลยรุ่งเรืองจากคะแนนคนใต้

ข่าวข้นคนเข้ม

หยินหยาง แตกออกจากกัน

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เลยรุ่งเรืองจากคะแนนคนใต้

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวข้นคนเข้ม – หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบ ทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรง กับวันเสาร์ที่ 16 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 4 ปีจอ…●

อีก 8 วันเท่านั้น จะถึงวันหย่อนบัตร ก็เป็นอย่างที่เขียนมาแล้วมากกว่า 3 ปี จะเป็น วันหีบบัตร จะตัดสินว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอยู่ หรือไป…●

ประเด็น เศรษฐกิจ ไม่ใช่ความร่ำรวยของประเทศ แต่มันคือ การกินดีอยู่ได้ ของทวยราษฎร์ จีดีพี ไม่ใช่ตัวชี้วัดความร่ำรวยของประชาชน แต่เป็นของ คนไม่กี่คน บนแผ่นดินนี้…●

แกนนำรัฐบาลบางคน คือความบกพร่องของ วิธีคิด กับเศรษฐกิจวิถีไทย ชาวบ้าน ต้องมาก่อนพ่อค้า นั่นคือที่มาของคะแนนเสียง…●

ก็เห็นใจ มาร์คอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับการที่ต้องตัดสินใจ ก่อนที่พรรค ประชาธิปัตย์ จะกลายเป็น โบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 ที่เป็นปัญหาด้านการบินขณะนี้ หนักที่สุดคือ เมืองหลวง พรรค ภาคใต้ กับ กรุงเทพฯ สัญญาณที่รับได้ คือให้ใส่หน้ากากออกซิเจน กับก้มหน้าติดเข่า…●

ที่น่าวิตกกว่า คืออนาคตของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประธาน อิทธิพร บุญประคอง กับเลขาธิการกกต. พันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา กับ คดีความ ที่จะไล่ล่าในอนาคต…●

ต้องฟัง สมศักดิ์ เทพสุทิน ว่า พลังประชารัฐ ต้องมีถึง 120 เสียง ขึ้นไป ถึงมีลุ้นพญาไม้หาข่าวมาขาย สัญญาณที่รับได้ ชนะในกล่อง คือนำร่องให้วุฒิสมาชิก…●

เกรี้ยวกราด ของ ขาใหญ่ พลังประชารัฐ ฝั่งทำเนียบรัฐบาล ยืนยันถึงความพรั่นพรึงหวาดหวั่น ลดอาการ ลงบ้าง ยับยั้งการถดถอยของคะแนน…●

เมื่อ สุเทพ เทือกสุบรรณ ยืนยันว่า ปั้น อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกฯ ก็เหมือน หยินหยาง แตกออกจากกัน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เลยรุ่งเรืองจากคะแนน คนใต้ แทน…●

ผมยอมรับในอาชญากรรมทุกอย่างที่ก่อ ผมแอบถ่ายคลิปผู้หญิงหลายคน โดยที่พวกเธอไม่ยินยอม แล้วนำไปแพร่ในห้องสนทนาโลกออนไลน์ และตอนที่ผมทำเลวไปนั้น ไม่ได้รู้สำนึกผิดชอบชั่วดีเลย แม้แต่น้อยซึงรี บิ๊กแบง ซุปตาร์เกาหลีใต้ สารภาพ…●

ถามพญาไม้คิดอย่างไร หลังเลือกตั้ง จะเป็นยังไง ถามมาก็ตอบไป สถานการณ์ แบบ 18 เสียง เป็นรัฐบาลจะกลับมาหรือ เหมือน พรรคพลังประชาชน หนุน พลตำรวจเอกประชา พรหมนอก คนต่างพรรค สู้กับ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เมื่อปี 2551…●

ข่าวข้นคนเข้ม วันนี้, 11.00 . ซีคอนสแควร์ จัดนิทรรศการพระคเณศ ผู้ประทานความดีงามผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมจากศิลปินชั้นนำ ชั้น 3 โซนโรบินสัน ซีคอนสแควร์…●

เวลาเดียวกัน งานมหกรรม ของดีฉะเชิงเทรา 2019 ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ…●

อีกงานเดอะ คริสตัล คิดส์ เดย์ เพลย์ แอนด์ เลิร์นมีตแอนด์กรี๊ดขบวนการคิวเรนเจอร์ การ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากญี่ปุ่น คริสตัล วีรันด้า เดอะ คริสตัล เอกมัยรามอินทรา…●

แจ้งข่าวล่วงหน้า มูลนิธินักเรียนเก่าญี่ปุ่น และ สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานโบว์ลิ่งการกุศล หารายได้ช่วยนักเรียนด้อยโอกาสในชนบท บูลโอ ริธึ่ม เอสพลานาด รัชดาพรุ่งนี้ 17.00 . ติดต่อคุณสุปราณี มูลนิธิ โทร.0-2357-1241-5 ต่อ 14…●

โดย พญาไม้ pradej@hotmail.com

บทความก่อนหน้านี้ชีเปลือยล่อนจ้อน : ทิ้งหมัดเข้ามุม
บทความถัดไปพายุฤดูร้อน หอบลูกเห็บ ถล่มหนักกบินทร์บุรี บ้านเสียหายเพียบ(คลิป)