Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

3.3หมื่นคะแนนได้ปาร์ตี้ลิสต์1เก้าอี้ ขณะที่ผู้แทนพึงมีต้องได้7หมื่นคะแนน

11 พ.ค. 2562 - 00:30 น.

3.3หมื่นคะแนนได้ปาร์ตี้ลิสต์1เก้าอี้

ขณะที่ผู้แทนพึงมีต้องได้7หมื่นคะแนน

คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

3.3หมื่นคะแนนได้ปาร์ตี้ลิสต์1เก้าอี้ ขณะที่ผู้แทนพึงมีต้องได้7หมื่นคะแนน : หนังสือพิมพ์ ข่าวสด ครบทุกรส สดทุกเรื่อง ฉบับนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2562 ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 6 ปีกุน เป็นวันพระ

อากาศยังวิกฤตกับอุณหภูมิความร้อนใกล้ครึ่ง จุดน้ำเดือด แต่แผ่นดินยังให้ความกรุณา ฝนฟ้า จึงเทลงมาขับไล่ ให้ร้อนมอดไหม้ทุเลาลงกลายเป็นชุ่มชื้นเย็นกาย

แต่การเมืองเรื่อง ตั้งรัฐบาล วันนี้ยังไม่ไปไหน คนไทย ใกล้สำลัก กับ อำเภอใจ ของฝ่ายถือครองอำนาจ

ได้ 3 หมื่น 3 พันคะแนน มี ผู้แทนราษฎร ไป 1 เก้าอี้ 3 หน่วยเลือกตั้งได้ 1 คะแนน มี ที่นั่ง ในสภา ขณะที่ ผู้แทนที่พึงมี ต้องได้เสียง 7 หมื่น ขึ้นไป

ผู้แทนพึงมาใช้เต็มที่ ปฏิเสธ ปาร์ตี้ลิสต์ ของ พรรคเพื่อไทย แต่ให้ ประโยชน์ เต็มที่กับพรรคจิ๊บจ๊อยถึง 10 พรรค

เพราะว่า ตีความเรื่อง ปาร์ตี้ลิสต์ มีผลทำให้ ฝ่ายแพ้ กลับมา ชนะ ปัญหาเรื่อง ความชอบธรรม จึงตามมา ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่

อีหรอบนี้ พลังประชารัฐ มี ประธานรัฐสภา มี สมาชิกวุฒิสภา 250 เสียง หนุนเป็นรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นต่อหรือไม่ หรือจะให้ใครมาเป็นแทน ตอบยาก

ฟันธงฉับจาก สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง บอกกล่าวเตือนให้ระวังว่า กกต. รุ่นนี้ เตรียมรับกฐินบิลคดีให้ดี จะมีมาเป็นหางว่าว

ตายกันเรียงราย ฆ่าตัวตาย ไม่เว้นแต่ละวัน ตัวเลขหมอยืนยัน วัยเรียน กับ วัยทำงาน อยู่กับ โรคเครียดซึมเศร้า กว่าร้อยละ 60…

ดีมานด์กับซัพพลาย อธิบายได้ว่า ทำไม ยาบ้า วันนี้ถึงมีราคาแค่เม็ดละ 30 บาท คิดถึง พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา เคยว่า ยุติยาบ้าต้องทำลายราคาทางการค้า

วันนี้ถึงไม่มีมาตรการ แต่เมื่อปริมาณล้นตลาด พ่อค้ายาบ้า แทบ เป็นบ้า โดยไม่ต้องใช้ยา

อีกตัวพืชเสพติด กัญชา วันนี้โลกเขาเชื่อว่ามีสรรพคุณ เป็นยา ฆ่าโรคได้หลายโรค แต่บ้านนี้เมืองนี้ก็ยังแกล้งตาบอดคลำช้าง

วันนี้รวยคนฝั่ง สปป.ลาว ประเทศเพื่อนบ้าน ทำ น้ำมันกัญชา ข้ามฝั่งแม่น้ำโขงมาขาย คนไทยเอาไปผสม น้ำมันมะพร้าว แอบปล่อยในตลาดมืด 500-1,500 บาท

มะเร็งตับลำไส้ใช้ กัญชา สวนก้นกับกินแล้วไม่ตาย เสริมบารมี พืชผู้ร้าย ในอดีตเป็น พืชพระเอก ในปัจจุบัน

รวยสุดคนไทย ของนิตยสาร ฟอร์บส ปีนี้ แทบไม่มีอะไรใหม่ 1 กับ 2 ยังใช่ ธนินท์ เจียรวนนท์ กับ เจริญ สิริวัฒนภักดี มีหนุ่มหล่อคนใหม่ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา แห่งอาณาจักร คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรีร้านค้าปลอดภาษี และ เสลเตอร์ซิตี้ สโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก แดนผู้ดี ขึ้นมาครอง อันดับ 3…

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, 10.00 . การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ฯ เปิดตัวภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี โรงหนังไอคอน ซีเนคอนิค ชั้น 6 ไอคอนสยาม

11.00 . ซีคอนสแควร์ จัดงานข้าวนอกนานำเสนอเส้นทางของข้าวต่อยอดเป็นสินค้าแปรรูป เปิดพื้นที่ให้ชาวนาตัวจริงนำข้าวคุณภาพดีมาขาย ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ จัดถึง 20 .. …

17.00 . คีรี กาญจนพาสน์ ประธานบีทีเอส กรุ๊ป เปิดงาน Family Day 2019 ลานหน้าอาคารบีทีเอส สำนักงานใหญ่ พหลโยธิน

แจ้งข่าวล่วงหน้า สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ซีอีโอ (ร่วม) บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร ประธานฉลองสมรส ภัคนิจ แดงสุภาปวริศ เอื้ออมรวนิช ห้อง แกรนด์บอลรูม อินเตอร์คอนติเนนตัล พรุ่งนี้ 11.30 . …

พญาไม้

pradej@hotmail.com

คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 3.3หมื่นคะแนนได้ปาร์ตี้ลิสต์1เก้าอี้ ขณะที่ผู้แทนพึงมีต้องได้7หมื่นคะแนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง