บ.ก.ตอบจดหมาย : ข้อเสนอแนะรถเมล์สีฟ้า/ประชาชนไม่ได้หัวอ่อนนะ

บ.ก.ตอบจดหมาย

บ.ก.ตอบจดหมาย : ข้อเสนอแนะรถเมล์สีฟ้า/ประชาชนไม่ได้หัวอ่อนนะ

ข้อเสนอแนะรถเมล์สีฟ้า

เรียน ข่าวสด

บ.ก.ตอบจดหมาย : มีโอกาสได้นั่งรถโดยสารของขสมก.ที่เป็นคันสีฟ้า เหยียบบันไดขั้นแรกตกใจนึกว่าขึ้นรถผิด คิดว่าเป็นรถร่วมขสมก. แต่พอมองกระเป๋ารถเมล์จึงทราบว่าเป็นของขสมก. มันไม่ต่างกันเท่าไหร่นักกับรถแอร์ ซึ่งเป็นรถร่วมของเอกชน ดูรูปลักษณ์แล้วน่าจะทำจากจีน อดแวบให้นึกรถเมล์ยูโรของเดิมทันที ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง หรือแม้แต่ต้องยืนห้อยโหน ความมั่นคงมันต่างกัน ยูโรลองได้นั่งแล้วเป็นหลับทุกครั้ง เนื่องจากช่วงล่างของรถยูโร จะนิ่มและเงียบ ถึงแม้ว่ายูโรของขสมก.จะมีสองบริษัทที่ผลิตให้ เสียดายโอกาสจะซื้อรถเมล์ใหม่ทั้งที น่าจะได้คุณสมบัติเหมือนยูโร ในเมื่อซื้อมาแพง ก็น่าจะออกแบบภายในได้ สำหรับข้อเสียของรถเมล์ใหม่ เครื่องยนต์ช่วงล่างยังไม่ปรากฏผลเพราะยังใหม่ แต่สภาพภายในรถ ขอวิจารณ์ดังนี้

1.เบาะที่นั่งหลังรถคงเอาไว้ให้วัยรุ่นนั่ง เพราะสูงต้องปีนขึ้นไปนั่ง ผู้สูงวัย เด็กเล็ก สตรีที่ใส่กระโปรงเหนือเข่าอย่าริขึ้นไปนั่ง

2.ช่วงกลางตอนหน้ารถ เบาะสองข้างหันหน้าเข้ากัน สงสารทั้งคนที่ยืนและคนนั่ง ระวังจะเกิดเหตุผู้โดยสารเหยียบเท้ากัน พื้นที่ยืนน้อยกว่ารถยูโร

3.ส่วนข้อดี บันไดรถจะต่ำขึ้นลงได้ง่าย

สุดท้ายนี้ ขสมก.คงรับฟังคำติชมของผู้โดยสาร เพราะดิฉันเป็นมิตรแท้กับขสมก.ตั้งแต่รุ่นแรกแย้มจนบัดนี้ใกล้แย้มฝาโลง อยากให้ปรับปรุงคุณภาพให้ดียิ่งๆ ขึ้น

แฟนพันธุ์แท้

ตอบ แฟนพันธุ์แท้

อ่านแล้วชัดเจนว่า เป็นแฟนพันธุ์แท้ขนานแท้และดั้งเดิมจริงๆ ดังนั้นจึงเป็นความเห็นที่ผู้บริหารขสมก.ควรรับไปปรับปรุง

ประชาชนไม่ได้หัวอ่อนนะ

สวัสดี บ.ก.ข่าวสด

ขอสนับสนุนความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง บรรดานักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ ที่แผ่ขยายไปทั่วประเทศ จนกระแส “เลื่อนแม่มึงสิ” กระหึ่มไปทั้งบ้านทั้งเมืองแล้ว เรื่องของเรื่องเพราะคุณไปเลื่อนการเลือกตั้งมา 4-5 หนแล้ว มาคราวนี้พูดเป็นมั่นเหมาะว่า 24 กุมภาพันธ์ 62 แน่นอน แล้วเป็นไง จนป่านนี้พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้ง ที่กำหนดเอาไว้ว่าจะออกในวันที่ 2 มกราคม เพื่อให้กตต.ประกาศภายใน 5 วัน ว่าวันเลือกตั้งคือวันไหน จนล่วงเลยมาถึงกลางเดือนมกราคมแล้วก็ยังไม่มีประกาศพ.ร.ฎ. อย่างนี้จะไม่ให้คนอยาก เลือกตั้งเขาต้องออกมาแสดงพลังได้อย่างไร ฝ่ายรัฐบาลอาจจะย่ามใจไปหน่อย เห็นว่าผ่านมากว่า 4 ปีแล้ว รัฐบาลสามารถปกครองประเทศได้อย่างสงบที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่า เขาอยากให้รัฐบาลคสช.รีบสะสางปัญหาให้เสร็จ จะได้มีการเลือกตั้งโดยเร็วไว ให้ประชาธิปไตยกลับมาเป็นปกติเร็วที่สุด ดังนั้นวันนี้เขาก็เลยเริ่มต้องออกมาเคลื่อนไหว เพื่อบอกว่าเห็นเฉยๆ มาตลอด อย่าคิดว่าปกครองง่ายนะ จริงอยู่แม้สื่อจะรายงานว่า คงเลื่อนแค่เดือนเดียว จะไปเลือกกันในปลายเดือนมีนาคมแทน แต่ลองคิดถึงหัวอกประชาชนที่รู้สึกอึดอัดในปัญหาเสรีภาพบ้าง ตราบใดที่ยังไม่มีพ.ร.ฎ.ออกมา ตราบใดที่กกต.ยังไม่กำหนดวันเลือกตั้งออกมา คงเป็นเรื่องยากที่จะไปเชื่อถืออะไรกันได้ง่ายๆ อีกแล้ว เพราะคุณทำให้คนเขาจะยอมเป็นคนหัวอ่อน เชื่อคุณง่ายๆ ไม่ได้อีกแล้ว

ขอบคุณ

หัวอ่อนนอกแข็งใน

ตอบ คุณหัวอ่อนนอกแข็งใน

ความเห็นของคุณต่อปัญหาการเลื่อนเลือกตั้ง อธิบายเหตุผลได้ชัดเจน ฝ่ายผู้มีอำนาจต้องรู้ว่า วันนี้คนส่วนใหญ่เขาคิดอย่างไร

บทความก่อนหน้านี้ข่าวข้นคนเข้ม : เลี้ยงข้าวเหนียวมะม่วง – พ่วง‘กู้’1.66 ล้านล้าน
บทความถัดไปข่าวทะลุคน : สมศักดิ์ จังตระกุล รับพิธีหลวงพ่อคูณ