Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

"สิระ" เดือดแล้วนะ! อัดคนแฉ ปมแจงที่ดินมีพิรุธ เตรียมจัดหนักเอาคืน "เรืองไกร"

27 พ.ย. 2562 - 13:14 น.

"สิระ เจนจาคะ" อัด "เรืองไกร" นักบัญชีตรวจสอบมั่ว เตรียมจัดหนักเอาคืน ยันยื่นหนังสือ ป.ป.ช. แก้ไขตัวเลขทรัพย์สินแล้ว โวยถาม ไม่มีงานทำหรือ มากลั่นแกล้งกัน มีมือเหมือนกัน เที่ยวนี้ไม่ยอมแล้ว

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. เวลา 10.30 น. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคเพื่อไทย เตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบการถือครองที่ดินของตนจำนวน 2 แปลงโดยไม่ถูกต้องว่า ในครั้งแรกตนได้มอบหมายให้ทนายความไปยื่นบัญชีทรัพย์สิน แต่มีการแสดงราคาผิด เมื่อตนตรวจสอบแล้วได้ให้ทนายความไปแก้ไขต่อป.ป.ช.เมื่อวันที่ 19 ก.ย. จำนวน 3 รายการ ได้แก่

1.เงินสดจากเดิมที่ระบุว่าผู้ยื่นไม่มีเงินสด ขอแก้ไขให้เป็นมีเงินสด 10 ล้านบาท เนื่องจากข้อมูลคลาดเคลื่อน เพราะเงินจำนวนดังกล่าวตนได้รับมาตามบันทึกข้อตกลงการหย่า

2. ที่ดินหนังสือรับรองการทำประโยชน์ อ.มะขาม จ.จันทบุรี เนื้อที่ 50 ไร่ ผู้มีสิทธิ์ครอบครองคือนางสรัลรัศมิ์ เตชะจิรสิน คู่สมรส จากเดิมระบุมูลค่าปัจจุบัน 100 ล้านบาท แก้ไขเป็นมูลค่าปัจจุบัน 10 ล้านบาท เนื่องจากพิมพ์ผิดพลาดและไม่ได้ตรวจทานโดยถี่ถ้วน

3. ทองคำแท่ง จากเดิมที่ระบุว่าเป็นของน.ส.วิภาวี คุปติมาลาธร อดีตคู่สมรส จำนวนทองคำหนัก 415 บาท ขอแก้ไขเป็นของผู้ยื่นทองคำหนัก 315 บาท และเป็นของอดีตคู่สมรส ทองคำหนัก 100 บาท เนื่องจากกรอกข้อมูลผู้เป็นเจ้าของผิดพลาดคลาดเคลื่อนและไม่ได้ตรวจทานโดยถี่ถ้วน

นายสิระกล่าวว่า การที่นายเรืองไกรไปยื่นให้ตรวจสอบตนนั้นไม่ผิด แต่มีการยื่นให้ตรวจสอบตนสองเรื่อง คือกล่าวหาว่าตนมีหุ้นสื่อ ทั้งที่บริษัทได้จดยกเลิกกิจการไปกว่า 20 ปีแล้ว แต่นายเรืองไกรก็ยังไปยื่นว่าตนยังมีหุ้นสื่อ แต่วันนี้ก็จะให้ตรวจสอบว่าตนได้เปลี่ยนแปลงราคาที่ดิน

จึงขอเตือนนายเรืองไกรว่าอย่าตรวจสอบในการกลั่นแกล้ง หรือไม่ละเอียดรอบคอบถือว่าตนได้รับความเสียหายสองเรื่องแล้ว ตนยังไม่จัดการคุณเรืองไกรเลย สงสัยครั้งนี้ต้องให้ทนายตนจัดการสักครั้ง ท่านบอกเป็นนักตรวจสอบบัญชี แต่ท่านตรวจสอบอย่างไรที่มากล่าวหาบริษัทผมทั้งที่ยกเลิกกิจการไปนานแล้ว กระทั่งวันนี้ก็มาตรวจสอบแล้วก็ไม่เจอ ผมเข้าไปเปลี่ยนแปลงราคาปัจจุบันที่ดิน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ท่านเรืองไกรอย่ากลั่นแกล้งกันนะครับ ไม่มีงานทำหรือ ท่านหากินกับเรื่องนี้หรือครับ ไปหากินทางสุจริตก็ได้นะครับ ทำกับผมสองเรื่อง ผมก็มีมือ มีอะไรเหมือนกัน ผมก็มีฝ่ายกฎหมาย นักบัญชีตรวจสอบผิดพลาดแบบนี้เข้าข่ายกลั่นแกล้งหรือไม่ ผมไม่ยอมแล้วเที่ยวนี้” นายสิระ กล่าว


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "สิระ" เดือดแล้วนะ! อัดคนแฉ ปมแจงที่ดินมีพิรุธ เตรียมจัดหนักเอาคืน "เรืองไกร"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง