ประกาศการเปิดตัวโครงการ YEAH Asia Leauge – มาผู้นำทางด้าน e-Sport ชั้นนำของเอเชีย ที่จะเริ่มขึ้นในปี 2019

YEAH ย่อมาจาก Yes E-Sports Asia Holding Limited เรียกบริษัทนี้ว่า YEAH เป็นผู้ริเริ่ม อาเซียน e-sport ทัวร์นาเม้นท์ ขณะนี้ได้ประกาศเปิดตัวโครงการใหม่ YEAH Asia Leauge ในช่วงปีหน้า โดยจะจัดสร้างทัวร์นาเม้น และมหกรรมเกี่ยวกับ e-Sport ในเอเชีย เพื่อที่จะโปรโมท E-Sports ให้เป็นที่รู้จัก รวมถึง เฟ้นหาเหล่านักแข่งที่มีความสามารถ และพัฒนาทักษะเหล่านั้นให้นักแข่งกลายเป็นนักแข่งกีฬาe-sportมืออาชีพ

เมื่อช่วงเดือน ตุลาคม 2018 YEAH มีผู้ถือหุ้น 60% เป็นของ Capital Creation (BVI) Limited ย่อว่า CCBVI ผู้เป็นเจ้าของ Pan Asian O2O platform Yes Master! โดยมีผู้ร่วมก่อตั้งคือคุณ Timothy Shen และ คุณ Vivien Lai

ส่วนอีก 40% เป็นของ NGCH Hong Kong Limited ย่อว่า NGCHCK ผู้เป็นเจ้าของบริษัทในสังกัดของ NIRAKU GC HOLDINGS ผู้ประกอบการปาจิงโกะชั้นนำของญี่ปุ่น.

YEAH มีจุดมุ่งหมายที่จะจัดแพลทฟอร์มการแข่งขัน e-sport โดยเน้นที่ตลาดจีนกลาง ฮ่องกอง มาเก๊า ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม และอินโดนีเซีย รวมทั้งพยายามโปรโมท e-sport ให้ครอบคลุมทั้งภูมิภาคเอเชีย

วิสัยทัศน์ของ YEAH มุ่งมั่นที่จะสร้างแพลทฟอร์มด้วยการผนวก e-sport เข้ากับ entertainment เพื่ออยู่บนการขยายตัวอย่างรวดเร็วของตลาด e-sport ทั่วโลก โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย

การแถลงข่าวเกี่ยวกับก่อนการเปิดการแข่งขันจะถูกจัดขึ้นที่กัวลาลัมเปอร์ และกำลังจะจัดที่ไทย และโตเกียวช่วงปลายปีเดือนธันวาคมนี้ เพื่อจะนำเสนอโครงการ YEAH ให้เป็นที่รู้จักแก่นักแข่งขันในประเทศนั้นๆรวมถึงสปอนเซอร์ต่างๆ โดยจะมีการจัดทัวร์นาเม้นท์ และกำหนดการจะประกาศออกมาในช่วงเดือน มกราคม 2019

การเฟ้นหาความสามารถพิเศษเป็นหนึ่งในสิ่งที่ YEAH กำลังให้ความสำคัญ โดยมีการรวมกันของกลุ่ม e-sport และแพลทฟอร์มอื่นๆที่เกี่ยวข้องภายใต้การร่วมมือกันในภูมิภาคเอเชีย โดยคาดว่า บริษัท YEAH จะเป็นหนึ่งใน e-sport eco-systems ในเอเชียในเร็วๆนี้ ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเติบโตไปสู่ระดับโลกเช่นกัน

ในประเทศไทย YEAH กำลังมองหาโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับ กรุงเทพฯ,นักแข่งมืออาชีพ,นักแข่งมือสมัครเล่น,สถาบันการศึกษา อย่างเช่น มหาวิทยาลัย,เหล่าfluencer,โค้ชผู้ฝึก,ผู้จำหน่ายเกม,ผู้ผลิตสินค้าอุปกรณ์เกม และอื่นๆ เพื่อจะสร้างระบบที่สมบูรณ์ และสร้างมูลค่าให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง นี่คือเหตุผลที่ YEAH ตัดสินใจเลือก กรุงเทพฯ เนื่องจากเป็นจุดศูนย์กลางของเอเชีย เพื่อใช้เป็นสำนักงานใหญ่ของYEAHสำหรับอินโดจีน ด้วยการเปิดตัว YEAH Asia Leauge อย่างเป็นทางการที่กรุงเทพฯ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่งของ YEAH ที่มีต่อ นักแข่งกีฬา e-sport และหุ้นส่วนอินโดจีน

บทความก่อนหน้านี้เหยื่อ ถูกรุมโทรม พร้อมด.ญ.วัย 11 เล่า “แฟน” มารับ “หนูกับน้อง” ไปรุมข่มขืนที่ร้าน
บทความถัดไปตัวท็อปมาเพียบ! “มูกูรูซ่า” นำทัพดวล เทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019