แจกข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อคนไทย ได้มีรอยยิ้มบ้างในยามวิกฤต

24 ก.ค. 2564 - 17:57 น.

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันได้มีการแพร่ระบาดกระจาย ที่รวดเร็วทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น จนทางรัฐบาลโดยศบค. ต้องประกาศล็อกดาวน์ และขอความร่วมมือผระชาชนให้อยู่แต่ที่บ้าน จึงทำให้มีผู้ที่ได้รับความความเกือดร้อนจำนวนไม่น้อย แต่น้ำใจคนไทยไม่เคยเรือนหายไปจากสังคม ยังคงมีความโอบอ้อมอารี เอื้อเฟื่อเผื่อแผ่ แก่คนไทยด้วยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คนที่ยังพอมีกำลังก็รวมกลุ่มกัน ช่วยกันคนละเล็กละน้อย รวบรวมเงินซื้อข้าวสารอาหารแห้ง แพ็คเป็นถุงๆ แจกจายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในเขตชุมชนหลังวัด อาทิ ชุมชนหลังวัดไผ่เหลือ จ.นนทบุรี ชุมชนหลังวัดดวงแข กทม. และชุมชนหลังวัดสายไหม จ.ปทุมธานี ทำให้สามารถมีอาหารไว้กินได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์

อีกส่วนหนึ่งคือบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่โรงพยาบาลสนาม ที่ต้องดูแลผู้ป่วยโควิ-19 จำนวนมาก ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะสงบเมื่อไร ที่ต้องการกำลังใจ ทางกลุ่มประชาชนทั่วไป ก็นำอาหาร คาว หวาน ค่อยสนับสนุนและให้กำลังใจ เพื่อที่จะได้มีแรงดูแลรักษาประชาชนให้หายป่วย เพราะบุคลาก่อนทุกท่านคือก่านหน้าที่จะต่อสู้กับเชื้อไวรัสนี้

นายสัญญา วิศิษฎ์สกุลเจริญ อาชีพธุรกิจส่วนตัว เปิดเผยว่า ตนได้พูดคุยและร่วมกับเพื่อนๆขอเป็นกลุ่มเล็กๆที่ขอทำเพื่อสังคมบ้าง โดยร่วมกันซื้อ ข้าวสาร อาหารแห้ง มาแจกให้กับผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์ในวันนี้ ตนอยากสร้างรอยยิ้มเล็กๆ สร้างกำลังใจให้ทุกคน ในวิกฤตเช่นนี้ยังมีรอยยิ้มและสิ่งดีๆที่ประเทศไทยเราไม่เคยทิ้งกัน หากเราร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกัน เราจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจกข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อคนไทย ได้มีรอยยิ้มบ้างในยามวิกฤต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง