เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : กระเป๋าจอสุดแนว

มาร์กาเร็ต รีเม็ก จากสหรัฐอเมริกา แนะนำ “พิกซ์” กระเป๋าเป้สะพายหลังสุดแนวที่มาพร้อมเทคโนโลยีจอแอลอีดีแสดงภาพบนกระเป๋า เพิ่มความเก๋ไม่ซ้ำใคร และยังต่อยอดใช้เป็นจอแสดงผลงานการออกแบบ และข้อความที่ต้องการได้อย่างง่ายดายแค่คลิกเดียว

กระเป๋ามีขนาดกว้าง 31 เซนติเมตร ยาว 42 เซนติเมตร หนา 15 เซนติเมตร จุได้ 27 ลิตร และมีน้ำหนักราว 1 กิโลกรัม ผลิตจากเส้นใยเนื้อผ้าคอร์ดูร่าไนลอน เทคโนโลยี สิ่งทอที่ผ่านกระบวนการเฉพาะ ส่งผลให้เนื้อผ้ามีความแข็งแรงทนทานสูง มีคุณสมบัติ กันน้ำและกันแรงกระแทก

บนกระเป๋ามีจอภาพหลอดแอลอีดี ความละเอียด 16×20 พิกเซล ความต่างของสีสัน 16.5 ล้านสี เชื่อมต่อกับแบตเตอรี่ 20,000 มิลลิแอมป์ต่อชั่วโมง เปิดใช้จอภาพได้นานต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง

สำหรับการใช้งานกระเป๋าพิกซ์ แค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น จากนั้นเชื่อมต่อกระเป๋าเข้ากับแอพพลิเคชั่น เลือกรูปภาพหลากหลายแนวที่มีให้บริการฟรีบนแอพพลิเคชั่น หรือจะออกแบบลวดลายเฉพาะตัวก็เข้าที

ไม่ใช่แค่รูปเท่านั้น ผู้ใช้งานยังเห็นเวลา สภาพอากาศ อุณหภูมิ หรือแม้แต่แสดงข้อความแจ้งเตือนจากโทรศัพท์มือถือบนกระเป๋า และเปลี่ยนเป็นจอสำหรับเล่นเกมย้อนยุค 8 บิต อย่างเกมเตตริส เกมงู และ เกมอาร์คานอยด์ได้อีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้ระดมกำลังค้นหา 3 พลทหาร เรือล่ม จมแม่น้ำน่าน ทั้งทางบก น้ำ อากาศ รัศมี 80 ก.ม.
บทความถัดไปกระดูกสันหลังผิดปกติ หมอชี้ต้องรีบตรวจรักษา