logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : กระเป๋าจอสุดแนว

5 ก.ย. 2561 - 11:18 น.

มาร์กาเร็ต รีเม็ก จากสหรัฐอเมริกา แนะนำ "พิกซ์" กระเป๋าเป้สะพายหลังสุดแนวที่มาพร้อมเทคโนโลยีจอแอลอีดีแสดงภาพบนกระเป๋า เพิ่มความเก๋ไม่ซ้ำใคร และยังต่อยอดใช้เป็นจอแสดงผลงานการออกแบบ และข้อความที่ต้องการได้อย่างง่ายดายแค่คลิกเดียว

กระเป๋ามีขนาดกว้าง 31 เซนติเมตร ยาว 42 เซนติเมตร หนา 15 เซนติเมตร จุได้ 27 ลิตร และมีน้ำหนักราว 1 กิโลกรัม ผลิตจากเส้นใยเนื้อผ้าคอร์ดูร่าไนลอน เทคโนโลยี สิ่งทอที่ผ่านกระบวนการเฉพาะ ส่งผลให้เนื้อผ้ามีความแข็งแรงทนทานสูง มีคุณสมบัติ กันน้ำและกันแรงกระแทก

บนกระเป๋ามีจอภาพหลอดแอลอีดี ความละเอียด 16x20 พิกเซล ความต่างของสีสัน 16.5 ล้านสี เชื่อมต่อกับแบตเตอรี่ 20,000 มิลลิแอมป์ต่อชั่วโมง เปิดใช้จอภาพได้นานต่อเนื่องถึง 12 ชั่วโมง

สำหรับการใช้งานกระเป๋าพิกซ์ แค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น จากนั้นเชื่อมต่อกระเป๋าเข้ากับแอพพลิเคชั่น เลือกรูปภาพหลากหลายแนวที่มีให้บริการฟรีบนแอพพลิเคชั่น หรือจะออกแบบลวดลายเฉพาะตัวก็เข้าที

ไม่ใช่แค่รูปเท่านั้น ผู้ใช้งานยังเห็นเวลา สภาพอากาศ อุณหภูมิ หรือแม้แต่แสดงข้อความแจ้งเตือนจากโทรศัพท์มือถือบนกระเป๋า และเปลี่ยนเป็นจอสำหรับเล่นเกมย้อนยุค 8 บิต อย่างเกมเตตริส เกมงู และ เกมอาร์คานอยด์ได้อีกด้วย


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : กระเป๋าจอสุดแนว