เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : แหวนแชะรูป

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ : แหวนแชะรูป

 

มาริโอลา กรัซดัก ผู้ร่วมก่อตั้งอันไลก์แล็บส์ จากประเทศอังกฤษ แนะนำ “อินสตา_ริง” (INSTA_RING) กล้องขนาดเล็กกะทัดรัดในรูปแบบ แหวน แค่สวมใส่นิ้วก็สามารถถ่ายเซลฟี่ และภาพต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจและง่ายดาย ไม่ต้องพกกล้องหนักๆ หรือหยิบมือถือขึ้นมา เพียงยกมือและกดปุ่มก็ได้รูปสวยในมือข้างเดียว ผลิตจากอะลูมิเนียม ชั้นเยี่ยมที่ใช้ในอุตสาหกรรมอากาศยาน จึงทนทานต่อการใช้งาน กันฝุ่น กันน้ำ แถมยังไม่มีปัญหาแม้จะใส่ดำน้ำ ที่ความลึกสูงสุดถึง 50 เมตร ทำงานเชื่อมกับโทรศัพท์มือถือ สมาร์ตโฟนทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส

เมื่อถ่ายรูปหรือบันทึกคลิปวิดีโอเสร็จ โพสต์บนโซเชี่ยลมีเดียหลากหลายแพลตฟอร์ม ครอบคลุมอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูบ สแนป แช็ตติ๊กต๊อก และพินเทอเรสต์ ได้ง่ายๆ แค่กดปุ่มเดียว

สำหรับกล้องถ่ายรูป มีความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล ที่ขนาด 4,032×3,024 พิกเซล รูรับแสงกว้าง 1.8 (f/1.8) มีความสามารถในการสร้างภาพที่มีช่วงการรับแสงสูงกว่าปกติ (เอชดีอาร์) เลนส์ออโต้โฟกัส (เอเอฟซี) เซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้า มีระบบกันแรงสั่นสะเทือน (โอไอเอส)

ขณะที่โหมดถ่ายวิดีโอนั้นมีคุณสมบัติเหมือนกับกล้องถ่ายภาพในส่วนของความละเอียดรูรับแสง ออโต้โฟกัส และเอชดีอาร์ ที่ต่างออกไปคือระบบประมวลผล ภาพบันทึกได้ทั้งความละเอียด 1080p แบบเอชดี และแบบ 4 เค หรือ อัลตร้าไฮ เดฟฟินิชั่น

บทความก่อนหน้านี้‘ผบ.ตร.’ เสียใจสูญเสีย ‘เจ้าสัววิชัย’ รับติดตามข่าวสารส่งร่างกลับไทย
บทความถัดไปป.ป.ช. อุ้มบิ๊กหัวร้อน ชักปืนขู่ปชช. ไม่ต้องพักราชการ ทำงานได้ระหว่างรอสอบวินัย