Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 19 ก.พ. 2563

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’ เปิดตัวฮือฮางานCES2019

21 ม.ค. 2562 - 12:30 น.

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’ เปิดตัวฮือฮางานCES2019

โดย จันท์เกษม รุณภัย

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’ เปิดตัวฮือฮางานCES2019 : หลากหลาย - เลอโนโว เป็นค่ายหนึ่งที่ได้รับการจับตามองในงานมหกรรม CES 2019 นครลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะในช่วงที่ผ่านมานั้นผู้พัฒนาอุปกรณ์ไฟฟ้าจากประเทศจีนค่ายนี้กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’

ผลิตภัณฑ์ที่ทางเลอโนโวเปิดตัว ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานทั้งในการทำงานและเพื่อความบันเทิงส่วนตัว โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีอย่าง อินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT) และ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) หลากและหลาย จึงนำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของค่ายนี้ในงานดังกล่าวมาให้ชมกัน ดังนี้

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’

สมาร์ต คล็อก

Lenovo Smart Clock พร้อมระบบผู้ช่วยส่วนตัว Google Assistant ผลิตภัณฑ์นี้เป็นการจับมือร่วมกันระหว่างเลอโนโวกับกูเกิ้ล จัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ เลอโนโว สมาร์ต ลิฟวิ่ง มีไฮไลต์ที่นำกูเกิ้ล แอสซิสแทนต์ มาไว้ในอุปกรณ์ ช่วยให้ผู้ใช้ผ่อนคลายระหว่างการพักผ่อนภายในห้องนอน หรือภายในบ้าน อาทิ การตั้งปลุกตอนเช้า หรือการเล่นเพลงโปรด เพื่อผ่อนคลายในยามบ่าย

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดังกล่าวของเลอโนโวประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ Lenovo Smart Display หรือ Lenovo Smart Home Essentials ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2561 จนมาถึงผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Lenovo Smart Clock เป็นผู้ช่วยในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์ทรงพลังเพื่อคอเกม

ถัดมาเป็นคอมพิวเตอร์สำหรับคอเกม หรือเกมมิ่ง โน้ตบุ๊ก รุ่น Lenovo Legion มีจุดเด่นที่พลังการประมวลผลและประสิทธิภาพที่เหนือชั้น พร้อมจอแสดงผลคุณภาพสูง ประกอบด้วย รุ่น Y740 และ Y540 ชุดแป้นพิมพ์เล่นเกม Lenovo Legion K500 RGB และเมาส์เล่นเกม M500 RGB รวมทั้งหูฟัง Lenovo Legion H500 Pro 7.1 และแบบสเตอริโอ รุ่น H300 ตลอดจนมอนิเตอร์เล่นเกมประสิทธิภาพสูง รุ่น Lenovo Legion Y27gq และ รุ่น Y44w เหมาะกับเกมที่ต้องการความลื่นไหล และการประมวลภาพความเร็วสูง

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’

เลอโนโวระบุว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คอเกมพร้อมเล่นเกมอย่างหนักหน่วงได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเกมเมอร์แต่ละคนนั้นมาจากอาชีพ หรือวัยที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นนักเรียนหรือแม้แต่วัยทำงาน เป็นเหตุผลที่ทำให้เลอโนโวออกแบบลักษณะของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Lenovo Legion ใหม่ให้มีความสวยงามไม่ดูเป็นเกมมิ่งมากเกินไป

ติดตั้งไว้ในห้องนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งในห้องประชุมได้ อีกทั้งรองรับการทำงานของเทคโนโลยีขั้นสูงพร้อมคงความเรียบง่าย เพื่อสะดวกต่อการพกพาไปยังสถานที่ต่างๆ

ธิงก์แพ็ดเอ็กซ์วัน

มาถึงโน้ตบุ๊กสำหรับกลุ่มทำงานทั่วไป เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล ThinkPad จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ ThinkPad X1 Carbon และ X1 Yoga มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างสมบูรณ์แบบครอบคลุมในทุกด้าน เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดแก่ผู้ใช้งาน รวมทั้งยังรับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้งานเพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้มีดีไซน์ที่ทันสมัยและตอบโจทย์การทำงานด้วย

 ธิงก์แพ็ดเอ็กซ์วัน มาถึงโน้ตบุ๊กสำหรับกลุ่มทำงานทั่วไป เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล ThinkPad จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ ThinkPad X1 Carbon และ X1 Yoga มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างสมบูรณ์แบบครอบคลุมในทุกด้าน เพื่อมอบผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดแก่ผู้ใช้งาน รวมทั้งยังรับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้งานเพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีดีไซน์ที่ทันสมัยและตอบโจทย์การทำงานด้วย

โน้ตบุ๊กโยคะรุ่นใหม่

Yoga เป็นหนึ่งในคอมพิวเตอร์ชื่อดังจากค่ายเลอโนโวที่ได้รับความนิยม มาคราวนี้ทางเลอโนโวออกแบบให้เครื่อง Yoga รุ่นใหม่ผสมผสานกับเอไอ ระบบเสียงอันล้ำหน้า และเทคโนโลยีสำหรับจอแสดงผลขั้นสูงทำให้คอมพิวเตอร์ Yoga มีประสิทธิภาพสูงขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจ นักสร้างเนื้อหาดิจิตอล หรือนักออกแบบ ก็ตาม เทคโนโลยีใน Yoga S940, Yoga A940 และ Yoga C730 ซึ่งมาพร้อมจอแสดงผลแบบ AMOLED, Yoga Mouse และเทคโนโลยี Laser Presenter สามารถช่วยทำงานได้เร็วและสะดวกมากขึ้น

 

รุ่นแรกเป็น โน้ตบุ๊ก Yoga S940 ซึ่งมีจุดเด่นที่ประสิทธิภาพสูงและความบางของเครื่อง ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จากไมโครซอฟท์ มอบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวได้ โดยไม่ลดประสิทธิภาพการทำงานและความสะดวกสบายลง มีฟีเจอร์อย่าง Lenovo Smart Assist AI ซึ่งใช้ประโยชน์จากเอไอ รวมถึงตัวเลือกในการกรองสัญญาณรบกวนรอบข้างที่อาจทำให้เสียสมาธิในระหว่างวิดีโอคอล และเมื่อหันหน้าออกจากหน้าจอ เซ็นเซอร์เอไอ ของ Yoga S940 จะสามารถรับรู้ได้ และจะล็อกหน้าจอให้อัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังสามารถตรวจจับ และแจ้งเตือนได้เมื่อมีคนมองมาจากทาง ด้านหลัง รวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อาทิ การเลื่อนหน้าต่างที่เปิดอยู่ ไปยังจอภาพภายนอกที่เชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ Yoga S940 ยังเป็นโน้ตบุ๊กเครื่องแรกของโลกที่มีการออกแบบใช้ฟิล์มกระจกนิรภัย Contour Glass ล้อมรอบขอบ รูปลักษณ์บางเฉียบ เพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’

ถัดมาเป็นรุ่น Yoga A940 ถือเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ออกแบบมาสำหรับ นักสร้างคอนเทนต์ ศิลปินและนักออกแบบ ที่ต้องสเกตช์ภาพ หรือไอเดีย ด้วยดินสอบนกระดาษ ให้เปลี่ยนมาทำงานบนจอภาพคอมพิวเตอร์แทนบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 จากไมโครซอฟท์ มีจุดเด่นที่จอ IPS LCD ความละเอียดสูง 4K ขนาดใหญ่ 27 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี Dolby Vision ทำให้ภาพที่ออกมามีลักษณะและสีที่สมจริงใกล้เคียงของจริง โดยบานพับหมุนจะช่วยให้จอแสดงผลเอียงลง 25 องศา เพื่อเปลี่ยนเป็นโหมดเขียนแบบ ขณะเมื่อวาดภาพ หรือเขียนด้วยปากกาดิจิตอล

ทางเลอโนโวยังมีฟังก์ชัน Lenovo Precision Dial คอนโทรลเลอร์สำหรับเลือกปรับแต่งเนื้อหาที่แม่นยำ ออกแบบมาเพื่อนักออกแบบ ช่างภาพ และช่างวิดีโอโดยเฉพาะ ตัวเครื่องยังมาพร้อม Lenovo Smart Assist AI ฟังก์ชันจอแสดงผลมุมกว้าง 4K ที่เปิดใช้งาน Dolby Vision พร้อมความสว่าง ความคมชัด สีและรายละเอียดที่น่าตื่นตา พร้อมเสริมประสิทธิภาพลำโพงด้วย Dolby Atmos ให้มิติเสียงที่สมบูรณ์ ดีไซน์สวย เหมาะสำหรับการตั้งใช้ในบ้าน หรือห้องทำงาน

อีกรุ่นเป็น โน้ตบุ๊ก Yoga C730 ที่มีจอภาพแบบ AMOLED ขนาด 15 นิ้ว แบบ 2-in-1 ความคมชัดระดับ 4K มาพร้อมกับลำโพงคุณภาพจาก JBL รองรับเทคโนโลยีระบบเสียงคุณภาพ Dolby Atmos ให้เสียงเสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์แม้ใช้งานผ่านหูฟัง

จอภาพ AMOLED ของ Yoga C730 ให้สีสันที่สดใสและเที่ยงตรงเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความละเอียดขั้นสูงทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว มีระบบลดแสงสีฟ้าช่วยถนอมสายตาแม้ในขณะใช้งานเต็มรูปแบบ พร้อมดีไซน์บางเฉียบ ง่ายต่อการพกพา แต่ทรงพลังด้วยหน่วยประมวลผลกลางรุ่นล่าสุด Core i7 รุ่นที่ 8 จากค่ายอินเทล พร้อมทั้งแอพพลิเคชั่น Windows Ink รองรับปากกาเขียนหน้าจออัจฉริยะ Windows Hello ช่วยเพิ่มความรวดเร็วและสะดวกสบายในการ Log-in อีกทั้งมีระบบเอไอ Cortana และ Alexa

จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือ Yoga Mouse ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Laser Presenter ช่วยยกระดับการนำเสนอผลงานเพียงแค่บิดและชี้ กล่าวคือ ใช้เป็นเมาส์และพอยเตอร์ได้ มีประโยชน์สำหรับการเข้าประชุมเพื่อนำเสนอผลงาน ช่วยลดความยุ่งยากในการพกพาอุปกรณ์มากเกินความจำเป็น

การใช้งานทำได้ง่ายเพียงแค่บิด Yoga Mouse ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับสรีระการใช้งานของมือคน ให้เปลี่ยนเป็นเลเซอร์พอยเตอร์ ส่วนลำแสงใต้เมาส์นั้นมีความละเอียดระดับ 1,600 DPI ช่วยให้สามารถใช้งานได้บนพื้นผิวเรียบได้อย่างแม่นยำ

สมาร์ต แท็บส์

Lenovo Smart Tabs แท็บเล็ตพร้อมระบบผู้ช่วยส่วนตัว Alexa จากค่ายแอมะซอน

เช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์แรก Lenovo Smart Tabs เป็นความร่วมมือระหว่าง เลอโนโว กับ ค่าย แอมะซอน เพื่อสร้างแท็บเล็ต อัจฉริยะรุ่นใหม่แบบ 2-in-1 ที่จอสัมผัสมาพร้อมศักยภาพ เอไอ Alexa ซึ่งเป็นผู้ช่วยดิจิตอลจากค่ายแอมะซอน

ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’

แท็บเล็ตรุ่นนี้เหมาะสำหรับครอบครัวสมัยใหม่ เพราะใช้งานง่าย เพียงแค่วางอุปกรณ์เข้ากับ Lenovo Smart Dock จากนั้นตัวแท็บเล็ต จะเข้าสู่ระบบ Show Mode โดยอัตโนมัติ อีกทั้งด้วยหน้าจอขนาดใหญ่และเสียงอันคมชัด ตลอดจนการตอบรับชุดคำสั่งเสียงของเอไอ Alexa ที่พร้อมตอบสนองทุกชุดคำสั่ง ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใดในห้องจึงทำให้เลอโนโว สมาร์ต แท็บส์เป็นแท็บเล็ตที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงการใช้งานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์บนแท็บเล็ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องไฮเทค‘เลอโนโว’ เปิดตัวฮือฮางานCES2019
ข่าวที่เกี่ยวข้อง