logo

วันเสาร์ ที่ 6 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

อุ่นร้อนตามใจนึก

8 เม.ย. 2563 - 10:44 น.

อุ่นร้อนตามใจนึก

คอลัมน์ เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์

อุ่นร้อนตามใจนึก - ไอจู เฉิน จากไต้หวัน แนะนำ “ไอเทมป์” (iTemp) ชุดแก้วเครื่องดื่มและจานรองอัจฉริยะที่ผู้ใช้สามารถกำหนดอุณหภูมิได้ด้วยตัวเองผ่านการทำงานเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือและสมาร์ตโฟน ไอเทมป์ผลิตจากสแตนเลส สตีลคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ในส่วนของแก้วมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ ช่องแสดงการทำงานด้วยหลอดไฟแอลอีดี ระบบเปิด-ปิดการทำงานอัตโนมัติ แก้ววางแนบสนิทกับจานรองด้วยระบบแม่เหล็ก ซึ่งมีเซ็นเซอร์ตรวจจับสัมผัสและตรวจจับน้ำหนักของแก้วเมื่อวางลงบนจานรอง

เริ่มต้นใช้งานด้วยการเชื่อมต่อชุดแก้วและจานรองไอเทมป์กับแอพพลิเคชั่น จากนั้นตั้งค่าโดยกำหนดชนิดของเครื่องดื่มว่าเป็นชา กาแฟ หรือน้ำเปล่า เสร็จแล้วเลือกอุณหภูมิที่ต้องการ ระบบจะวิเคราะห์ประเภทเครื่องดื่ม และตรวจสอบน้ำหนัก เพื่อคงอุณหภูมิเครื่องดื่มให้ได้ตามที่เลือกไว้ หากผู้ใช้งานปล่อยเครื่องดื่มไว้จนเย็น ก็แค่แตะแถบสั่งการ 2 ครั้งบนแอพพลิเคชั่น เพื่อให้ระบบอุ่นเครื่องดื่มจนมีอุณหภูมิกลับมาตามค่าหลักที่ตั้งไว้

นอกจากกำหนดค่าอุณหภูมิต่อครั้งแล้ว ผู้ใช้ยังตั้งค่าล่วงหน้า รวมถึงตั้งเวลาที่จะอุ่นเครื่องดื่มซึ่งระบบจะส่งข้อความแจ้งไปยังแอพพลิเคชั่นเมื่ออุ่นเครื่องดื่มเสร็จ

ที่สำคัญมีตัวเก็บประวัติการดื่มเครื่องดื่ม ปริมาณการดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มเพื่อป้องกันการกระหายน้ำ และตั้งเป้าหมายการดื่มเครื่องดื่มในแต่ละวันได้ด้วย


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

อุ่นร้อนตามใจนึก