มือถือ”ปาล์ม” ยังไม่ตาย เปิดรุ่นใหม่ “เล็กกะทัดรัด” สวนทางสมาร์ตโฟน

เล็กจนห้อยคอได้สบาย

มือถือ”ปาล์ม” ยังไม่ตาย เปิดรุ่นใหม่ “เล็กกะทัดรัด” สวนทางสมาร์ตโฟน

มือถือ”ปาล์ม” – บีบีซี รายงาน การเปิดตัวมือถือขนาดย่อมเท่าบัตรเครดิต ยี่ห้อ ปาล์ม – Palm จากค่าย TCL มีกล้อง 2 ตัว แต่ไม่มีที่เสียบเฮดโฟน หรืออุปกรณ์ชาร์ตแบตฯ ไร้สาย เพราะมุ่งเอาใจลูกค้าที่อยากจะเลี่ยงสมาร์ตโฟนทุกวันนี้ ที่มีฟังก์ชั่นมากมายและขนาดใหญ่หน้าจอขึ้นเรื่อยๆ

ปาล์ม ระบบแอนดรอยด์ สร้างความฮือฮาให้บรรดาคอมเมนเทเตอร์ และผู้คนในโลกโซเชียล ในฐานะที่สร้างรูปลักษณ์โดดเด่นของตนเองได้ อีกทั้งยังมีราคาพอประมาณ 349 ดอลลาร์ หรือราว 11,500 บาท ในสหรัฐอเมริกา

เทียบขนาดกับสมาร์ตโฟน

ตัวสินค้ามีคำบรรยายว่า “ผลิตภัณฑ์นี้เชื่อมต่อเต็มรูปแบบ หรือซิงก์กับสมาร์ตโฟนของท่าน ได้ ดังนั้นการเชื่อมต่อทั้งหมดนี้จึงทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ไปได้ทุกที่ที่สมาร์ตโฟนทำไม่ได้

ตอนแรกผู้คนคิดว่า ปาล์มคงจะไปไม่รอดในตลาดแข่งขันดุเดือดนี้ แต่เมื่อกลับมาอีกครั้ง จึงทำให้คนที่ชื่นชอบดีใจมาก เช่น สตีเฟน เคอร์รี นักบาสชาวอเมริกันที่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ ทวีตว่า “โคตรดีใจเลยที่ปาล์มกลับมา”  ส่วนแบรนด์แฟชั่น เคต สเปด ออกแบบเคสให้เหมาะกับมือถือปาล์มด้วย

เคสโทรศัพท์ของสเปด เคต

อย่างไรก็ตาม มีผู้เห็นแตกต่างออกไปว่า ถึงผลิตภัณฑ์มีจุดเด่น แต่การขายไม่น่าจะไปด้วยดี

“โทรศัพท์ขนาดย่อมที่เรียกว่าเป็นเพื่อนคู่กายนี้เคยออกมาหยั่งเชิงในตลาดแล้ว แต่นี่คือเกินคาดผู้บริโภคเลย” เบน วู้ด นักวิเคราะห์ของซีซีเอส กล่าว พร้อมคาดเดาว่า ความห่วงหาอาวรณ์อดีตของปาล์มในยุค 90 ไม่น่าจะช่วยปลุกยอดขายให้ปาล์มค.ศ.นี้ได้มากนัก

มือถือ"ปาล์ม"
Palm

ส่วน ดีเทอร์ บอห์น เขียนในเว็บไซต์ เดอะเวิร์จ สื่อไอทีชื่อดัง ว่า ปาล์มเป็นสินค้าชิ้นเล็กที่แปลกพิลึก  ขณะที่แอนดรูว์ ออร์ลอฟสกี ให้สัมภาษณ์รีจิสเตอร์ ว่า หากปาล์มช่วยกันเราออกมาจากมือถือปกติของเรา แล้วใครจะกันเราออกมาจากปาล์มได้ มันจึงดูเหมือนเป็นแค่มือถือที่เล็กลงเท่านั้น

อ่านข่าวอื่น

บทความก่อนหน้านี้พ่อตาสุดทน! คว้าปืนยิงลูกเขยสาหัส โร่มอบตัว-เผยนิสัยอันธพาลหาเรื่องไม่หยุด
บทความถัดไปติ๊ก เจษฎาภรณ์ เผยช่องแฮปปี้ ‘ด้วยแรงอธิษฐาน’ ฟีดแบ็กดี ไม่นอยด์ถูกเปรียบเวอร์ชั่นเก่า