เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกวัดดังแม่ฮ่องสอน รวบ ‘เจ้าอาวาส’ ตรวจค้นกุฏิเจอเฮโรอีน ก่อนนำไปจับสึกทันที
9 ก.ค. 69 – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านที่สุดทนพฤติกรรมฉาวเจ้าอาวาส วัดแห่งหนึ่ง อ.ปางมะผ้า ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด
หลังรับเรื่อง สภ.ปางมะผ้า สนธิกำลังร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอปางมะผ้า ทหารราบที่ 722 เข้าตรวจค้นวัด
เมื่อเดินทางไปถึง เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวพร้อมตรวจค้นภายในกุฏิของเจ้าอาวาส ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เฮโรอีน) จำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับควบคุมตัวเจ้าอาวาสมาทำการสอบสวนเบื้องต้น
ภายหลังจากการสอบสวน เจ้าอาวาสได้รับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเจ้าอาวาสไปประกอบพิธีลาสิกขาเพื่อให้พ้นจากสมณเพศทันที ก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ปางมะผ้า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป