Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 17 ก.พ. 2563

อธิบดี กกจ. ให้การต้อนรับประธานสภาอุตสาหกรรมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 2 และคณะ

27 ส.ค. 2562 - 14:00 น.

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2562 นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน ให้การต้อนรับนายพิพัฒน์ ฤกษ์สหกุล ประธานสภาอุตสาหกรรม กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 2 และคณะ ในโอกาสเข้าพบเพื่อแสดงความขอบคุณกรมการจัดหางานที่เล็งเห็นถึงปัญหาของผู้ประกอบการเกี่ยวกับการทำงานของแรงงานต่างด้าว ณ ห้องประชุมเทียน อัชกุล ชั้น 10 กรมการจัดหางาน

โดยนางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า พระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 กำหนดให้นายจ้างที่จ้างคนต่างด้าวทำงาน มีหน้าที่ต้องแจ้งให้กรมการจัดหางานทราบชื่อและสัญชาติของคนต่างด้าวและลักษณะงานที่ให้ทําภายใน 15 วัน นับตั้งแต่วันที่จ้างและเมื่อคนต่างด้าวนั้นออกจากงานก็ต้องแจ้งให้กรมการจัดหางานทราบภายใน 15 วัน นับตั้งแต่วันที่คนต่างด้าวออกจากงาน พร้อมทั้งระบุเหตุแห่งการออกจากงานของคนต่างด้าวนั้นด้วย ซึ่งการแจ้งเข้า-ออกจากงานของแรงงานต่างด้าวนั้น ผู้ประกอบการจะต้องเดินทางมาแจ้งที่สำนักงานจัดหางานจังหวัด หรือสำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ และเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการแก่ผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นนโยบายการทำงานของกรมการจัดหางานในการให้บริการที่รวดเร็ว โปร่งใส ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ดังนั้น กรมการจัดหางานจึงได้อำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการโดยการแจ้งเข้า-ออกจากงานของแรงงานต่างด้าวผ่านระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ค ผู้ประกอบการสามารถดำเนินการได้ทางออนไลน์ทั้งใน Smartphone Tablet หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้เต็มรูปแบบในเดือนกันยายนนี้

ด้านนายพิพัฒน์ ฤกษ์สหกุล ประธานสภาอุตสาหกรรม กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 2 กล่าวขอบคุณที่กรมการจัดหางานเข้าใจปัญหาของผู้ประกอบการที่จ้างแรงงานต่างด้าว ซึ่งการแจ้งเข้า-ออกจากงานของแรงงานต่างด้าวทางออนไลน์ในครั้งนี้จะช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับผู้ประกอบการ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาที่สำนักงานฯ ทั้งยังสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ประกอบการปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมาย การกระทำผิดก็จะไม่เกิดขึ้นอีกด้วย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน


1
post-thumb

โยกเยก วิวาห์หวาน เจ้าสาว น้ำตาไหล เกินฝัน ผู้ใหญ่คนบันเทิงร่วมยินดี


2
post-thumb

แม่ใบเฟิร์น ก็ช็อก ลูกคนตรงไม่คบซ้อน เจโม่ กลับบ้านแฟน คืนรถ-เคลียร์สัมพันธ์


3
post-thumb

ร.10 พระราชทานยศ 3 ตำรวจผู้กล้าเป็นกรณีพิเศษ เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช


4
post-thumb

สงสัย "บุหรี่" ไฟไหม้ภูกระดึง ลุกโหมหนักกลางดึก เร่งสกัดเอาไม่อยู่ มาทุกทิศทาง


5
post-thumb

หนุ่มขับเก๋งมือเดียว ลูก 4 ขวบ ดึงพวงมาลัย เสียหลักชนเสาไฟ ลูกกระเด็นออกนอกรถโคม่า


6
post-thumb

พีท ทองเจือ ทุ่มเงินล้าน ทำค่ายเพลง ดันลูกคนกลางเป็นนักร้อง ปลื้มคนชอบท่อนแร็พ


7
post-thumb

เฟี้ยว์ฟ้าว ทำบุญยกฉัตร ถูกหวย 52 ใบ เผยที่มาเลขเด็ด แฟนๆขอบคุณให้โชค


8
post-thumb

อะไรจะเฮงขนาดนี้ น้องอินเตอร์ ดาราเด็กสุดฮอต ให้โชค ชุดใหญ่ แฟนๆแห่ยินดี


9
post-thumb

สัปดาห์นี้หนาวแน่! กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน อุณหภูมิลดฮวบ ระวังอันตราย


10
post-thumb

ดวงประจำวันจันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ราศีใดผู้ใหญ่ให้ลาภ ราศีใดความรักสมความมุ่งหมายทุกประการภาพที่อัลบั้มภาพ อธิบดี กกจ. ให้การต้อนรับประธานสภาอุตสาหกรรมกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 2 และคณะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง