'ศักดิ์สยาม' ไม่ทน แจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์กล่าวหาเที่ยวผับจนติดโควิด

8 เม.ย. 2564 - 21:02 น.

‘ศักดิ์สยาม’ ไม่ทน แจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์กล่าวหาเที่ยวผับจนติดโควิด หลังถูกแชร์ว่อน จนทำเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง เอาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 8 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทิวา การระสัง อายุ 62 ปี ได้รับมอบอำนาจจาก นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ โดยระบุว่ามีผู้ใช้ทวิตเตอร์ “รำพึง” นำภาพของชายคนหนึ่งถือโทรศัพท์อยู่ในมืออยู่ภายในสถานบันเทิง โดยมีข้อความว่า “ไทม์ไลน์ที่หายไป อยู่นี่หรือป่าวน๊า เอ๊…คนหน้าคล้าย หรือ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ดีนะ” มีภาพหน้าบุคคลเป็นสัญลักษณ์ มีข้อความว่า ศักดิ์สยาม ชิดชอบ โควิด 19

โดยภาพและข้อความดังกล่าว เป็นภาพและข้อความอันเป็นเท็จ เนื่องจากบุคคลในภาพไม่ใช่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ทำให้บุคคลอื่นซึ่งไม่ทราบความจริงเข้าใจว่า บุคคลดังกล่าวเป็น นายศักดิ์สยาม ไปเที่ยวสถานบันเทิงแล้วติดโควิด ทำให้ นายศักดิ์สยาม ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง ได้รับความอับอายจากโพสต์ดังกล่าว

และมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพชายคนหนึ่งถือโทรศัพท์มือถือในมืออยู่ที่สถานบันเทิง แล้วใช้จุดไข่ปลาเป็นวงกลมเส้นปะสีแดง ในวงกลมรูปหน้าของชายคนดังกล่าว แล้วนำภาพของ นายศักดิ์สยาม มาใช้ เพื่อเปรียบเทียบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน แล้วพิมพ์ข้อความกล่าวถึง นายศักดิ์สยาม ว่ายืนอยู่หน้าเวที ซึ่งยืนยันว่าภาพชายคนดังกล่าวเป็น นายศักดิ์สยาม ซึ่งไม่เป็นความจริง

โดยข้อความดังกล่าว ทำให้ นายศักดิ์สยาม ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง ได้รับความอับอายจากโพสต์ดังกล่าว ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จึงมาร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ศักดิ์สยาม' ไม่ทน แจ้งความเกรียนคีย์บอร์ด โพสต์กล่าวหาเที่ยวผับจนติดโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง