คุณแม่ ท้วงคุณครูสอนแกรมม่าผิดหลักไวยากรณ์แต่โดนตอบกลับ รู้แค่นี้ไปก่อน เพราะไม่ได้เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ 

24 พ.ย. 2564 - 13:59 น.

คุณแม่ ท้วงคุณครูสอนแกรมม่าผิดหลักไวยากรณ์ แต่โดนตอบกลับ รู้แค่นี้ไปก่อน เพราะไม่ได้เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อคุณแม่คนหนึ่งได้ออกมาเผยว่าคุณครูที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษให้ลูกของเธอผิดแกรมม่า เธอจึงทักท้วง แต่ครูกลับบอกว่าไม่ใช่เรียนแบบโปรแกรมภาษาอังกฤษรู้เท่านี้ไปก่อนก็ได้

เข้าของเฟซบุ๊ก Kingkarn Suwanjinda เธอได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า คุณครูเฉลยแบบผิดหัดแกรมม่าผิด โดยการใช้คำว่า Her ที่แปลว่าของเธอหรือทำหน้าแสดงความเป็นเจ้าของ มาแทนคำว่า She ที่แปลว่าเธอซึ่งทำหน้าที่เป็นคำนาม เจ้าของโพสต์เล่าว่าคุณครูได้ให้เหตุผลว่า “สอน My มาแล้วก็เลยสอน Her ต่อไปถึงจะสอน He she it แล้วให้เหตุผลว่า เด็กไม่ได้เรียน EP รู้แกรมม่าแบบนี้พอ “

เจ้าของโพสต์ยังเสริมด้วยว่า พอนี่ทักท้วง “คุณครูบอกว่ารู้สึกไม่โอเค ไปไม่เป็น” เงียบ ไม่สอน ส่วนพ่อแม่คนอื่นๆ ก็เปิดไมค์มาบอกให้ครูสู้ๆ สู้กับอะไร สอนลูกมึงผิดนะ ให้สอนแบบนี้ โมโหว่ะ”

ซึ่งคุณแม่ท่านนี้ก็ได้มาชี้แจงว่าเธอเลือกที่จะเปิดไมค์ทักท้วงไปในทันทีเพราะกลัวว่าเด็กๆจะท่องจำสิ่งคำที่ผิดติดตัวไป นอกจากนี้ เธอยังตั้งคำถามอีกว่าทำไมนักเรียนที่ไม่ได้เรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษหรือ English program ต้องมาทนเรียนกับระบบศึกษาที่ไม่ได้คุณภาพ

ต้นโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นว่าคุณครูน่าจะมีคำตอบที่ดีกว่านี้ และควรสอนยึดหลักความถูกต้องของหลักภาษาด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่ ท้วงคุณครูสอนแกรมม่าผิดหลักไวยากรณ์แต่โดนตอบกลับ รู้แค่นี้ไปก่อน เพราะไม่ได้เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง