เฟมัสไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ‘น้องเนย Butterbear’ ฮอตไม่แผ่ว โกอินเตอร์ถึง ‘ญี่ปุ่น’ ถึงขั้นได้ลงหนังสือพิมพ์ มัดใจมัมหมี โปรยเสน่ห์เข้าด้อม

น่ารักมั้ยไม่รู้ แต่ที่รู้ ๆ “น้องเนย” จากแบรนด์ดัง Butterbear ทำมัมหมีประเทศไทยใจฟูมาก เพราะล่าสุด เรื่องราวความโด่งดังของน้องเนย ได้สร้างความฮือฮาขึ้นอีกครั้ง

หลังแฟนเพจ “ญี่ปุ่น และอื่นๆ” ได้ออกมาแชร์เรื่องราวว่า น้องเนยได้ลงหนังสือพิมพ์ในประเทศญุี่ปุ่น

โดยระบุว่า “วันก่อนเพื่อนคนญี่ปุ่นทักมาว่า รู้จักหมีตัวนี้ไหม เป็นหมีจากไทย น่ารักดีนะ แล้วเพื่อนก็ถ่ายรูปจากหนังสือพิมพ์ Nikkei ส่งมาให้ โอ้ น้องเนยได้ลงหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นด้วย
หมีที่ทำให้หัวใจของหนุ่มสาวละลาย

เนื้อหาในข่าวเขียนว่า ‘ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ มีผู้คนจำนวนมากแห่มารวมตัวกันจนแน่นฟลอร์ และที่ใจกลางของวงล้อมนั้นคือคาแรกเตอร์หมีบัตเตอร์แบร์ ตรงกันข้ามกับรูปลักษณ์ที่ดูจ้ำม่ำ คือการเต้นที่มีความพลิ้วไหว เป็นที่หลงใหลของหนุ่มสาวชาวไทยและจีน

ไม่มีคาแรกเตอร์ไหนน่ารักและช่วยผ่อนคลายได้ขนาดนี้ในไทยมาก่อน’ พราวด์ นักศึกษาปริญญาโทในกรุงเทพฯ วัย 28 ปี อธิบายถึงเสน่ห์ของบัตเตอร์แบร์

เดิมทีบัตเตอร์แบร์เป็นมาสคอตของคาเฟ่ในไทย แต่หลังจากถูกโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียของจีนตั้งแต่เดือนมกราคม วิดีโอของบัตเตอร์แบร์ก็มียอดวิวรวมกันถึง 16 ล้านครั้ง

แม้ว่าทั่วโลกจะมีคาแรกเตอร์รูปหมีจำนวนมากที่เป็นที่นิยม แต่ดูเหมือนว่าวันที่บัตเตอร์แบร์จะกลายเป็นคาแรกเตอร์ตัวแทนของประเทศไทยนั้นใกล้เข้ามาแล้ว

มาลุ้นกันว่า หลังจากนี้น้องจะตกแม่ๆ ญี่ปุ่นได้ด้วยหรือเปล่านะ”

งานนี้ เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีแฟน ๆ เข้ามายินดี และชื่นชมกันล้นหลาม

คอมเมนต์บางส่วน

-เราเรียนที่ญี่ปุ่น เพื่อนในห้องมีแต่ประเทศเนปาล เพื่อนๆบอกว่าพวกเค้าชอบน้องเนยมากค่ะ
-ความน่ารักของน้องเนยต้องถูกใจ พ่อๆแม่ๆชาวญี่ปุ่นแน่นอน
– ดีใจด้วย สุดท้ายความพยายามของน้องก็สำเร็จ
– ดังใหญ่แล้วต้องทำเพลงเวอร์ชั่นญี่ปุ่นจีน อังกฤษแล้วล่ะ
– แม่ๆ ญี่ปุ่นรีบเข้าด้อมนะคะ ไอ่ต้าวก้อนกระท้อนหมีเนยยินดีต้อนรับค่ะ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง : รู้จัก ‘มาสคอตน้องหมี Butterbear’ สุดน่ารัก ดังถึงขั้นนักท่องเที่ยวบินลัดฟ้ามาเจอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน