‘บิ๊กก้อง’ ผู้ว่าการกกท.ป้ายแดง เล็งยกเครื่องสนามกีฬาหัวหมากใหม่หมด

‘บิ๊กก้อง’

‘บิ๊กก้อง’ ผู้ว่าการกกท. ป้ายแดง ประเดิมทำงานวันแรก เตรียมยกเครื่องสนามกีฬาหัวหมากใหม่หมด โดยเฉพาะราชมังคลากีฬาสถาน จะปรับโฉมทาสีให้ทันสมัย รวมทั้งประสานงานสมาคมกีฬา เพื่อให้การเบิกจ่ายงบประมาณคล่องตัว และรวดเร็วมากขึ้น

‘บิ๊กก้อง’ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) คนใหม่ เริ่มทำงานวันแรกอย่างเป็นทางการ โดยประชุมร่วมกับผู้บริหารกกท. ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. หัวหมาก เมื่อวันที่ 1 ต.ค.2561 ที่ผ่านมา โดยตลอดทั้งวัน มีคนจากวงการกีฬา และวงการอื่น ๆ ร่วมแสดงความยินดีอย่างต่อเนื่อง

‘บิ๊กก้อง’

หลังการประชุม ดร.ก้องศักด กล่าวว่า สำหรับนโยบายการทำงานของตน หลัก ๆ แล้วมี 3 ข้อ ข้อแรก จะต้องพัฒนาองค์กร โดยพนักงานกกท. ทุกคนจะต้องทำงานอย่างมีความสุข ภายใต้การบริหารงานที่มีธรรมาภิบาล เพื่อให้กกท. เป็นองค์กรชั้นนำ ข้อต่อมา จะต้องประสานกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาจังหวัด เพื่อให้การเบิกจ่ายเงินงบประมาณต่าง ๆ เงินจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ เกิดความคล่องตัว และรวดเร็วมากกว่าเดิม โดยเรื่องนี้ กกท. จะต้องทำงานเชิงรุก ต้องพูดคุยกับสมาคม เพื่อให้เห็นภาพการทำงานร่วมกัน และข้อสุดท้าย จะต้องตั้งสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา โดยประสานทั้งองค์กรที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศ

‘บิ๊กก้อง’ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ก่อนที่จะพัฒนากีฬาในเรื่องอื่น ๆ ตนจะต้องปรับปรุงสถานที่ภายในสนามกีฬาหัวหมาก ให้ดีเสียก่อน โดยเฉพาะราชมังคลากีฬาสถาน จะปรับโฉมทาสีให้ทันสมัย ปรับโฉมทั้งภายใน และภายนอกให้ได้มาตรฐานสากล ซึ่งจะได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม ว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ที่จะทำหลังคาคลุมสนามราชมังคลากีฬาสถาน ทั้งนี้โครงการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาให้ไทย เป็นประเทศกีฬาอย่างแท้จริง รวมทั้งเพื่อทำให้สนามกีฬาของเรา มีความพร้อมที่สุด อันเป็นการเตรียมการเอาไว้ หากในอนาคต ประเทศไทย จะต้องเป็นเจ้าภาพจัดกีฬารายการต่าง ๆ หรือมหกรรมกีฬาใหญ่ ๆ

บทความก่อนหน้านี้จ่อบุกร้อง’บิ๊กตู่’ขอต่ออายุใช้งานรถตู้อีก5ปี ขู่ไม่เลือกเป็นนายกฯถ้าไม่ช่วยแก้ปัญหา
บทความถัดไปวิธีปลดปล่อย “เบรก” ภูมิคุ้มกันเพื่อรักษามะเร็ง คว้ารางวัลโนเบลสาขาการแพทย์