Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

"เดียร์" ต่อยสมราคาเต็ง ลิ่วตัดเชือก มั่นใจมีเหรียญ มวยยูธโอลิมปิก

16 ต.ค. 2561 - 04:15 น.

"เจ้าเดียร์" อธิชัย เพิ่มทรัพย์ ดีกรีแชมป์เยาวชนโลก ออกหมัดได้สมราคาเต็ง 1 ไล่ทุบ วิลค็อก สเปนเซอร์ ของแคนาดาขาด 4-1 เสียง ทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศกำปั้นไทยคนสุดท้าย มวยยูธโอลิมปิก

มวยยูธโอลิมปิก - การแข่งขันมวยสากลมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 ที่กรุงบูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่าเป็นการชิงชัยวันที่สอง หลังก่อนหน้านี้ 3 กำปั้นเยาวชนไทย ประกอบด้วย รุ่น 52 กก. ชาย "เจ้าตี๋" ศราวุฒิ สุขเทศ, รุ่น 75 กก.ชาย "เจ้าเกมส์" วีระพล จงจอหอ และ รุ่น 57 กก.หญิง "น้องเนย" พัณพัชรา สมนึก ช่วยกันคว้าชัยลอยลำเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

มวยยูธโอลิมปิก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นที่ช้ากว่าเมืองไทยกว่า 10 ชม.) นักชกไทยมีคิวลงสนามเพียงคนเดียว ใน รุ่น 60 กก.ชาย "เจ้าเดียร์" อธิชัย เพิ่มทรัพย์ เจ้าของเหรียญทองชิงแชมป์โลกคนล่าสุด ที่ฮังการี ในฐานะมือวางอันดับ 1 ของรายการ โคจรมาพบกับ วิลค็อก สเปนเซอร์ จากแคนาดา ผลปรากฎว่า “เจ้าเดียร์” โชว์ฟอร์มสมราคา เป็นฝ่ายเดินหน้าดักต่อยก่อนเป็นฝ่ายเอาชนะไปในที่สุด 4-1 เสียง ผ่านเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศพบกับ ซาฟารอฟ นูราน จากอาร์เซอร์ไบจาน ในวันที่ 16 ต.ค.นี้

หลังการชก "เจ้าเดียร์" อธิชัย เปิดเผยว่า เกมชกในวันนี้ยังไม่ดีเท่าที่ควร อาจเป็นเพราะเป็นเกมแรก แต่ยังดีคู่ชกวันนี้ยังไม่หนักมากนัก แต่นัดหน้าที่จะพบกับอาร์เซอร์ไบจานนั้น ตัวเองก็คงไม่ประมาท ต้องชกตามแผนคำสั่งของโค้ชให้ดีที่สุด ส่วนตัวก็ได้ศึกษาเกมและหาทางแก้ไขเอาไว้แล้วด้วย ยิ่ง ซาฟารอฟ เป็นมวยถนัดซ้ายที่ผ่านมาตัวเองเอาตัวรอดมาได้ตลอด หนนี้ก็เช่นเดียวกันคิดว่า จะผ่านไลเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อคว้าเหรียญรางวัลไปฝากครอบครัวและแฟนมวยสากลทั้งประเทศได้

ด้าน นายสมชาย พูลสวัวสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลฯ กล่าวว่า อธิชัย ชกได้ตามแผนที่โค้ชวางไว้ให้ แม้ว่าจะยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้างก็ตามที เนื่องจากเป็นนัดแรกของเจ้าตัว จึงยังมีความเกร็งและตื่นเต้นอยู่นิดหน่อย แต่ก็ยังออกอาวุธได้สมราคาแชมป์โลก แถมยังเป็นเต็ง 1 ของรายการนี้ด้วย ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า นัดต่อไป อธิชัย จะยิ่งออกอาวุธได้ดีขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับคว้าเหรียญรางวัลกลับบ้านได้อย่างแน่นอน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันที่ 16 ต.ค.นี้ นักชกไทยมีคิวลงสนามครบทั้งหมด 5 คน ได้แก่ รุ่น 60 กก.หญิง "น้องจูน" พรทิพย์ บัวป่า พบ เอ็มม่า รอสัน จากออสเตรเลีย, รุ่น 57 กก.หญิง "น้องเนย" พัณพัชรา สมนึก พบ รูนี่ เดบ้า ชาวไอร์แลนด์, รุ่น 52 กก. ชาย "เจ้าตี๋" ศราวุฒิ สุขเทศ พบ หลุยส์ การ์เบีย ชาโร เด โอลิเวียร่า ของบราซิล, รุ่น 60 กก.ชาย "เจ้าเดียร์" อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ ซาฟารอฟ นูราน จากอาร์เซอร์ไบจาน และ รุ่น 75 กก.ชาย "เจ้าเกมส์" วีระพล จงจอหอ พบคู่ชนะระหว่าง มิราส ไนเชล จากอิตาลี กับ คีโน่ มาชาโด้ ของบราซิล

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "เดียร์" ต่อยสมราคาเต็ง ลิ่วตัดเชือก มั่นใจมีเหรียญ มวยยูธโอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง