ดีเอโก มาราโดนา ออกรพ.หลังผ่าตัดสมอง - ต้องบำบัดอาการติดเหล้าต่อ

12 พ.ย. 2563 - 17:07 น.

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ดีเอโก มาราโดนา ตำนานดาวยิงทีมชาติอาร์เจนตินา ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมาหลังเพิ่งผ่านวันเกิดอายุครบ 60 ปีมาเพียงไม่กี่วันด้วยอาการโลหิตจาง และขาดน้ำ ทำให้แพทย์ต้องทำการผ่าตัดสมอง แต่ยังต้องเข้ารับการบำบัดอาการติดสุรา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ก่อนหน้านี้แฟนๆของ“เสือเตี้ย”และวงการลูกหนังอาร์เจนตินาต้องลุ้นกันหนัก เมื่อ มาราโดนา ต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณสมองโดยด่วนในโรงพยาบาลที่เมือง ลา พลาตา เนื่องจากมีการอาการเลือดคั่ง และใช้เวลาผ่าตัดราว 80 นาที อย่างไรก็ตามการผ่าตัดเป็นไปได้ด้วยดีและล่าสุดเจ้าตัวได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

อย่างไรก็ตามทางสำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า แม้ว่ามาราโดนาจะดีขึ้นจากการผ่าตัดแล้ว แต่เจ้าตัวยังต้องไปบำบัดอาการติดสุราต่อที่คลินิก โดย มาเทียส มอร์ลา ทหนายของเจ้าตัวเผยว่า “สิ่งที่ดีคือดีเอโกแข็งแรงดี เขาเพิ่งจะผ่านช่วงเวลาที่ยากที่สุดในชีวิตไป และผมคิดว่ามันเป็นปาฏิหาริย์ที่พวกเขาพบว่ามีเลือดออกในสมองของเขาซึ่งอาจทำให้เขาเสียชีวิตได้”

ก่อนหน้านี้ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความส่งกำลังใจให้ ดิเอโก มาราโดนา ตำนานลูกหนังบ้านเกิดตัวเอง ให้กลับมาแข็งแรงโดยไวจากการผ่าตัดลิ่มเลือดในสมองด้วย
สำหรับมาราโดนาถือเป็นตำนานของวงการลูกหนังฟ้าขาว หลังพาทีมคว้าแชมป์โลก เมื่อปี 1986

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเอโก มาราโดนา ออกรพ.หลังผ่าตัดสมอง - ต้องบำบัดอาการติดเหล้าต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง