ไทยฮอนด้ากระชาก “ปริญญ์ กุญชร” มือกาวช้างศึก ยู-23 เข้ารัง “อินทรีอัคนี”

“อินทรีอัคนี” มือไวกระชากตัว ปริญญ์ กุญชร ผู้รักษาประตูดาวรุ่งทีมชาติไทย วัย 22 ปี เข้ามาเสริมทัพ

ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดสู้ศึก M-150 คัพ 2017 ย้ายเข้าร่วมทีมไทยฮอนด้า เอฟซี แบบไม่มีค่าตัว หลังจากเจ้าตัวหมดสัญญากับเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

ไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมชั้นนำในนศึก M-150 Championship 2018 ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว ปริญญ์ กุญชร ผู้รักษาประตูช้างศึก U-23 จาก เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะยาว โดยเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 21 ลงเฝ้าเสาให้อินทรีอัคนีในลีกพระรอง

สำหรับ ปริญญ์ กุญชร เคยร่วมทัพกับทีมอย่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, พะเยา เอฟซี และ ฤดูกาลล่าสุดช่วยทีมเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เลื่อนชั้นจากไทยลีก 4 ขึ้นสู่ไทยลีก 3 รวมถึงสร้างประวัติให้กับสโมสรช่วยเซฟพาทีมเข้ารอบรองชนะเลิศ ศึกช้าง เอฟเอ คัพ 2017 อีกด้วย

“ผมตื่นเต้นจริงๆ กับการย้ายมาร่วมทีมไทยฮอนด้า และแทบอดใจไม่ไหวที่จะได้ลงเล่นในระดับที่สูงขึ้นครับ และก็ต้องขอขอบคุณสโมสรเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ที่ให้โอกาสผมลงแสดงฝีมือ หากมีโอกาสในอนาคตผมอาจจะได้กลับไปเฝ้าเสาให้เจแอลอีกครั้ง เพราะทีมนี้จะยังอยู่ในใจผมเสมอครับ” นายด่านป้ายแดงของทัพอินทรีอัคนี เปิดใจผ่านสื่อสโมสร

“บิ๊กกอล์ฟ” มนนเทพ พรประภา ประธานสโมสรไทยฮอนด้า เอฟ เผยกับสื่อของสโมสรว่า “ปริญญ์ เป็นผู้รักษาประตูดาวรุ่งที่มีฝีไม้ลายมือดี ปฏิกิริยาว่องไว และยืนตำแหน่งได้เยี่ยม ผลงานที่ผ่านมาการันตีฝีมือเขาได้เป็นอย่างดี รวมทั้งล่าสุดยังมีชื่อติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดสู้ศึก M-150 คัพ 2017 มาด้วย การเข้ามาของปริญญ์ จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมของเราได้แน่นอนสำหรับฤดูกาลหน้า”

ทั้งนี้ ปริญญ์ กุญชร จะเดินทางมาร่วม เก็บตัวฝึกซ้อมพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม ณ สนามฝึกซ้อมสโมสรไทยฮอนด้า เอฟซี ในวันจันทร์ ที่ 18 ธ.ค.นี้ ทันที ก่อนจะไปรายงานตัวเข้าแคมป์ทีมชาติในวันพรุ่งนี้

บทความก่อนหน้านี้มุกดาหาร มอบผ้าห่มบรรเทาภัยหนาวให้ผู้สูงอายุ-ผู้ขาดแคลนในหมู่บ้านชายแดนริมแม่น้ำโขง
บทความถัดไปกรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 32.45-32.70 คาดกนง. คงดอกเบี้ยนโยบาย