Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 เม.ย. 2563

ปีใหม่ : ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีกรกฎ-ราศีสิงห์-ราศีกันย์

31 ธ.ค. 2561 - 16:47 น.

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีกรกฎ-ราศีสิงห์-ราศีกันย์

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีกรกฎ-ราศีสิงห์-ราศีกันย์ : ในปี 2562 นี้ โดยรวมท่านจะมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของดาวพฤหัสฯ ซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ใหญ่โคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่ช่วยเสริมความสำเร็จให้กับชาวราศีกรกฎ ขณะที่ดาวมฤตยูและดาวราหูอยู่ในภาวะอ่อนกำลังไม่สามารถส่งผลทางลบได้เต็มที่ ส่งผลให้ปีนี้ชาวราศีกรกฎจะยิ้มง่ายกว่าปีที่ผ่านมา ปัญหาที่เคยสะดุดติดขัดหาทางแก้ไขไม่ได้จะเริ่มคลี่คลายมีทางออกให้เห็นอย่างชัดเจน แต่แน่นอนว่าท่านจะต้องเหนื่อยกับการทำงานมากขึ้น มีเรื่องให้เดินทางมากขึ้นด้วย แต่ความสำเร็จจะเกิดจากการเดินทางนั่นเอง ความจริงจังและพลังในการพัฒนาตนเองที่ต่อเนื่องจะเป็นปัจจัยชี้วัดความสำเร็จของท่านในปีนี้

ด้านการงานจะได้รับอิทธิพลจากดาวมฤตยูที่อยู่ในตำแหน่งให้โทษต่อราศีเกิดของท่านอย่างเต็มที่ แต่ยังดีที่มีดาวศุภเคราะห์หลายดวงเรียงตัวอยู่ในตำแหน่งช่วยลดทอนความรุนแรงที่เกิดจากดาวมฤตยูไปได้มาก อย่างไรก็ดี ความวุ่นวายในการทำงานจะเกิดขึ้น และจะมีความท้าทายใหม่ๆ เข้ามาให้แก้ไขเสมอ วิธีคิดหรือวิธีทำงานที่เคยทำให้ตนเองประสบความสำเร็จในอดีตจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป ต้องคิดใหม่ทำใหม่การงานจึงจะกลับมาก้าวหน้าอย่างที่ต้องการ การตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ จะผิดพลาดไม่ได้ ต้องรับฟังความคิดเห็นจากคนรอบข้างให้มาก เชื่อมั่นในตัวเองมากไปอาจทำให้การงานเสียหายได้ ปีนี้การติดต่อกับคนที่ไม่รู้จักคุ้นเคยอาจถูกหลอกได้

การเงินของท่านผ่านจุดต่ำสุดมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ปีนี้จึงเป็นปีแห่งการเริ่มต้นเก็บเงินอย่างแท้จริง เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์ด้านการเงินโคจรอยู่ในตำแหน่งให้คุณแก่ราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้มีรายรับจากหลายช่องทาง ทั้งรายได้จากงานประจำและงานพาร์ตไทม์ นอกจากนี้ยังมีช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ ให้เพิ่มพูนจากทางออนไลน์อีกด้วย การเงินโดยรวมจัดว่าหมุนเวียนดี ยิ่งควบคุมรายจ่ายได้มากยิ่งมีเงินเหลือเก็บ ภาระหนี้สินทั้งในระบบนอกระบบเริ่มคลี่คลาย หลายคนได้รับชำระหนี้คืนอย่างคาดไม่ถึง การลงทุนใหม่ๆ ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า คนทำธุรกิจได้รับเครดิตและความไว้วางใจจากหุ้นส่วนและคู่ค้า เปิดกิจการไม่ผิดหวัง จะมีกำไรให้ยิ้มออก

ส่วนเรื่องความรักต้องใช้สติและเหตุผลมากกว่าอารมณ์ในการตัดสินใจ อย่าคาดหวังกับเรื่องของความรักให้มากนัก เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุกร์ตัวการสำคัญด้านความรักอยู่ในตำแหน่งให้โทษต่อราศีเกิดของท่าน นอกจากนี้ ยังมีดาวเสาร์โคจรเข้ามาผสมโรงอีกด้วย ส่งผลให้ท่านต้องระมัดระวังเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เป็นพิเศษ คนโสดมีใครมาบอกรักอย่าหลงเชื่อง่ายๆ คู่รักที่เคยหวานชื่นความสัมพันธ์อาจจบลงเพียง ชั่วข้ามคืน คนเป็นภรรยาต้องสอดส่ายสายตาเฝ้าระวังสามีไว้ให้ดี ไม่เช่นนั้นมือที่ 3 ซึ่งเป็นมือที่มองไม่เห็นจะมาแย่งเอาคนของเราไปต่อหน้าต่อตา ปีนี้จึงเป็นปีที่ต้องประคับประคองเรื่องความรักไว้ให้มาก เอาใจคนรักให้มากขึ้นอาจช่วยกลับร้ายกลายเป็นดี

สุขภาพโดยรวมของท่านดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้จะได้รับอิทธิพลจากดาวราหูอยู่บ้าง แต่อยู่ในลักษณะอ่อนกำลังลง ปัญหาการเจ็บป่วยขั้นรุนแรงถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อต้องนอนหยอดน้ำเกลือคงไม่เกิดขึ้นง่ายนัก ที่ต้องระวังก็คือโรคเครียดจากการทำงาน ความวิตกกังวลเรื่องหนี้สินและการใช้จ่าย รวมถึงความไม่แน่นอนเรื่องความรัก ล้วนส่งผลให้เกิดอาการทุกข์ใจลึกๆ และนอนไม่หลับติดต่อกันหลายวัน การกินอาหารเพื่อสุขภาพและออกกำลังกายตามกำลังอย่าง ต่อเนื่องจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของชาวราศีกรกฎในปีนี้ อยากมีร่างกายดีๆ เอาไว้ทำงานหาเงินและใช้จ่ายอย่างมีความสุขก็ต้องรู้จักดูแลตนเอง เป็นไปได้ควรงดเดินทางไกลเพราะอาจเจ็บป่วยไม่คาดฝัน

ช่วงเวลาให้คุณแก่ชาวราศีกรกฎซึ่งเหมาะทำการมงคลหรือเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิตอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม เมษายน มิถุนายน และธันวาคม คิดทำสิ่งใดคนรอบข้างจะให้การสนับสนุน หลายคนได้รับข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง หรือมีช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ ให้เพิ่มพูน ขอสินเชื่อจากธนาคารจะได้ตามวงเงินที่ขอ การเงินหมุนเวียนคล่องมือ เหมาะเปิดกิจการ เพศตรงข้ามนำลาภผลมาให้

ส่วนช่วงที่ต้องเก็บตัวและระมัดระวังการใช้จ่ายเป็นพิเศษอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ กรกฎาคม และพฤศจิกายน นอกจากการเงินรั่วไหลแล้ว ยังมีโอกาสถูกเบียดเบียนจากโรคภัยไข้เจ็บด้วย ทำธุรกิจจะเสียเปรียบคู่แข่ง บริวารไม่ให้ความเคารพยำเกรง คนรักชวนวิวาท

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ในปี 2562 นี้ ดวงชะตาของท่านจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ปัญหาค้างคาใจในปีที่ผ่านมาจะได้รับการสะสาง สิ่งที่ริเริ่มไว้จะได้รับการสานต่อจนเห็นเค้าลางของความสำเร็จ เนื่องจากอิทธิพลของดาวศุภเคราะห์ลอยอยู่ในตำแหน่งให้คุณต่อดวงชะตา ขณะที่ดาวบาปเคราะห์ที่เคยส่งผลกระทบต่อราศีเกิดของท่านอ่อนกำลังลง จึงไม่สามารถลดทอนความสำเร็จที่เกิดจากความมุ่งมั่นและเอาจริงเอาจังในการทำงานของท่านได้ เพื่อนร่วมงานและลูกน้องบริวารจะให้การช่วยเหลือ ผู้ใหญ่เจ้านายให้การสนับสนุนที่ดี ศัตรูคู่แข่งทำอะไรไม่ได้ การลงทุนทำมาหากินไม่ทำให้ผิดหวัง นอกจากนี้ คนรักของท่านจะมีส่วนสร้างความสำเร็จให้กับท่านอย่างมากอีกด้วยในปีนี้

ด้านการงานดาวอังคารตัวแทนแห่งความขยันอดทนและสู้งานหนักอยู่ในตำแหน่งที่ดีต่อราศีเกิดของท่าน ส่งผลให้เกิดความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่ปีนี้จะเป็นปีแห่งความสำเร็จด้านการงานของชาวราศีสิงห์ แน่นอนว่าท่านอาจต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า แต่ผลตอบแทนที่ได้รับจะทำให้ท่านรู้สึกว่าคุ้มค่า ติดต่อประสานงานจะได้รับความร่วมมือที่ดีจากคนรอบข้าง ค้าขายจะไม่เป็นรองคู่แข่ง มนุษย์เงินยังรักษาสถานภาพการทำงานไว้ได้อย่างมั่นคง นักธุรกิจเหมาะใช้จ่ายลงทุน คนรับราชการจะมีตำแหน่งสูงขึ้น การบริหารเวลาจะเป็นปัจจัยสร้างความสำเร็จของท่านในปีนี้ คิดทำงานใหญ่ก็อย่าได้มัวเสียเวลากับเรื่องเล็กน้อย

การเงินแม้ต้องระวังการใช้จ่าย แต่โดยรวมจะหมุนเวียนคล่องมือกว่าปีที่ผ่านมา ด้านการเงินจะเป็นปีที่ท่านถูกทดสอบเรื่องวินัยการใช้จ่ายอย่างเข้มข้น มีเงินหมุนเวียนเข้ามามากก็จริง แต่รายจ่ายก็สูงตามไปด้วย การบริหารเงินจึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในปีนี้ หลายคนอาจมีหลักทรัพย์ชิ้นใหญ่จากน้ำพักน้ำแรงของตน เช่น บ้าน ที่ดิน คอนโดฯ ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจหายเหนื่อยจากการทำงานหนักมาเป็นเวลาหลายปี เสี่ยงโชคเก็งกำไรจะได้มาก กว่าเสีย

เจรจาค้าขายลูกค้าไม่ทำให้ผิดหวัง จะมีช่องทางใหม่ๆ ให้เงินไหลเข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับชาวราศีสิงห์อย่างเป็นกอบเป็นกำในปีนี้คือ ธุรกิจความงาม และการดูแลสุขภาพ

คนรอบข้างจะต้องรู้สึกอิจฉาความรักของชาวราศีสิงห์ เนื่องจากปีนี้ดาวศุกร์ดาวเจ้าการแห่งความรักทำมุมส่งอิทธิพลในทางที่ดีต่อราศีเกิดของท่านเป็นอย่างมาก ส่งผลให้มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นทั้งหญิงชาย จะมีเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตาเข้ามาให้เลือกมากมาย อยู่ที่ว่าเลือกให้ดีก็แล้วกัน คนโสดจะได้พบคนถูกใจและคบหากันไปอย่างเปิดเผย หากสานสัมพันธ์ให้ดีก็อาจกลายเป็นคนที่ใช่ในอนาคต ส่วนคู่ที่มีแผนแต่งงานในปีนี้ช่วงเวลาที่เหมาะลั่นระฆังวิวาห์คือต้นปีและปลายปี ส่วนคู่ที่แต่งงานอยู่กินฉันสามีภรรยามาหลายปียังรักษาระดับความสัมพันธ์ไว้ได้อย่างกลมเกลียวเหนียวแน่น มือที่ 3 ที่พยายามเข้ามา สอดแทรกทำอะไรไม่ได้

แม้สุขภาพโดยรวมของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีก็จริง แต่ก็เป็นสิ่งที่ชาวราศีสิงห์ต้องให้ความสำคัญ เพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูและดาวราหูอยู่ในตำแหน่งให้โทษพร้อมส่งผลต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจของท่านตลอดทั้งปี หากเพลินกับการทำงานจนลืมดูแลตนเองจะทำให้ภูมิต้านทานโรคลดน้อยลง โรคยอดฮิตของคนส่วนใหญ่ในสังคมจะเข้าทักทายท่านในทันที ไม่ว่าจะเป็นโรคความดันเลือดสูง โรคหัวใจ และเบาหวาน แม้อาการจะไม่รุนแรงมากนัก แต่หากปล่อยไว้นานเกินไปย่อมไม่ส่งผลดีในระยะยาว อาจกลายเป็นโรคเรื้อรังรักษาไม่หายขาด ต้องกินยากันตลอดชีวิต นอกจากนี้ ต้องระวังการเจ็บป่วยของคนใกล้ชิดโดยเฉพาะผู้สูงอายุในครอบครัว

ช่วงเวลาดีๆ ของชาวราศีสิงห์ในปีนี้อยู่ระหว่างเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ และระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคม ช่วงนี้ท่านจะรู้สึกสุขกายสุขใจกับการใช้ชีวิต ขอความช่วยเหลือจากใครจะได้รับการสนับสนุนที่ดี เหมาะเข้าพบผู้ใหญ่เจ้านายที่เคารพนับถือเพื่อขอความช่วยเหลือหรือเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ให้กับตนเอง เหมาะเอาเงินไปต่อเงิน ค้าขายจะมีรายได้คุ้มเงินที่ลงทุนไป เจรจาเรื่องเงินสำเร็จลุล่วง หนุ่มๆ เหมาะขอสาวแต่งงานหรือขอความรักจากเพศตรงข้าม ช่วงที่ต้องระวังเป็นพิเศษอยู่ในช่วงเดือนเมษายน สิงหาคม และธันวาคม การงานมีอุปสรรค ศัตรูคู่แข่งจ้องทำลาย การเงินรั่วไหล ไว้ใจคนรอบข้างเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ คนรักทำให้หงุดหงิด

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ในปี 2562 นี้ โอกาสดีๆ จะเข้ามาในชีวิตของชาวราศีกันย์มากมาย อยู่ที่ว่าจะสามารถทำให้เกิดประโยชน์ได้มากน้อยเพียงใดเท่านั้นเอง การใช้ไหวพริบและสติปัญญาของท่านในทางที่ถูกต้องจะสามารถเอาชนะปัญหาอุปสรรคที่สะสมมาจากปีก่อนๆ ได้อย่างน่าพอใจ อย่างไรก็ดี ปีนี้ดาวราหูตัวแทนของความมืดมิด อึมครึม และสับสนวุ่นวาย โคจรอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ส่งผลดีต่อราศีเกิดของท่านมากนัก ส่งผลให้การตัดสินใจเรื่องต่างๆ มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย และอาจส่งผลให้ชีวิตออกนอกเส้นทางแห่งความสำเร็จ ดังนั้นการตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน รวมถึงเรื่องในครอบครัวจะต้องใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์

ปีนี้ท่านจะถูกทดสอบเรื่องงานอย่างหนัก ทั้งภาระงานเก่าที่เพิ่มขึ้น และงานใหม่ที่ได้รับมอบหมายเพิ่มเติม ต้องรอบคอบและระมัดระวังเป็นพิเศษ หลายคนต้องเปลี่ยนงานทั้งแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจ ความทุกข์ใจลึกๆ จะเกิดขึ้นจากอิทธิพลของดาวเสาร์ที่คอยจ้องแสดงตัวจากความประมาทของท่าน อย่างไรก็ดี โอกาสดีๆ ยังมีอยู่มากเมื่อเทียบกับปีก่อน ดังนั้น ริเริ่มทำสิ่งใดต้องรู้จักอดทน ช่วงแรกอาจมีอุปสรรคอยู่บ้างเพราะการงานยังไม่เข้าระบบ ต้องรู้จังหวะรุกรับในการทำงานเพื่อการก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ธุรกิจที่ส่งผลดีต่อท่านในปีนี้ คือธุรกิจซื้อมาขายไป และธุรกิจอาหาร การหากลุ่มลูกค้าและช่องทางตลาดที่ถูกต้องจะส่งผลดีต่อท่านในระยะยาว

แม้ปีนี้จะเป็นปีที่ดีสำหรับด้านการเงินของท่าน มีเงินใหม่ๆ ไหลเข้ากระเป๋าจากหลายช่องทางก็ตาม แต่ก็ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการลงทุนขนาดใหญ่ การขยายธุรกิจและเสี่ยงโชคเก็งกำไรทุกรูปแบบที่ใช้เงินจำนวนมากคงต้องงดไว้ก่อน

ไม่ควรทำอะไรเกินตัวหรือวางเดิมพันแบบหมดหน้าตัก เนื่องจากดาวการเงินของท่านยังไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่ดีนัก ส่งผลให้การเงินในปีนี้ถูกทดสอบอย่างหนักด้วยเช่นกัน หาเงินเก่งก็จริงแต่หากไม่สามารถเก็บออมได้ก็ยากที่จะตั้งตัวได้ในระยะเวลาอันสั้น อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านจะเกิดความคิดในการเก็บเงินและสร้างตัวอย่างจริงจัง หลังจากใช้ชีวิตแบบขาดหลักยึดมาเป็นเวลานาน คนรักของท่านคงจะยินดีมิ ใช่น้อย

ความรักของชาวราศีกันย์จะส่งสัญญาณดีขึ้นในปีนี้ คนโสดจะเริ่มมีความหวัง ทั้งหนุ่มสาวจะเป็นที่ต้องตาต้องใจและหมายปองของเพศตรงข้าม จะมีคนเข้ามาขายขนมจีบและให้เลือกมากมาย พอเลือกได้แล้วก็อย่าได้รีบร้อน เนื่องจากอาจยังไม่ใช่ตัวจริงของท่านในเวลานี้ เหมาะคบหาศึกษาดูใจกันไปพลางๆ ก่อน คนมีคู่อยู่แล้วหากคบหากันมาหลายปีและคิดว่าเป็นคนที่ใช่ก็เหมาะหาฤกษ์ดีๆ แต่งงานอยู่กินฉันผัวเมียอย่างเปิดเผย ส่วนคู่สามีภรรยาที่อยู่กินร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาหลายปีต้องทำใจ ปัญหากระทบกระทั่งเหมือนลิ้นกับฟันย่อมเกิดขึ้นได้เป็นเรื่องธรรมดา ทะเลาะกันก็อย่าให้ข้ามวัน ต้องรู้จักให้อภัย หันหน้ามาพูดจากันแล้วทุกอย่างจะดีเอง

สุขภาพโดยรวมของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้จะมีดาวมฤตยูทำมุมพุ่งตรงมายังดาวราศีเกิดของท่านตลอดปีก็จริง แต่ก็อยู่ในลักษณะอ่อนกำลัง ไม่สามารถส่งอิทธิพลสร้างปัญหาด้านสุขภาพได้มากนัก จึงรู้สึกว่าปีนี้สุขภาพของท่านแข็งแรง พร้อมสู้งานหนักและทนรับแรงกดดันจากการทำงานได้ดี เดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว ที่ต้องระวังคือช่วง 3-4 เดือนแรกของปีเท่านั้น มีโอกาสที่โรคภัยจะแทรกตัวเข้ามาสร้างความทุกข์ทางกายได้ ที่น่าเป็นห่วงคือปัญหาสุขภาพใจมากกว่า เนื่องจากเป็นปีที่ถูกทดสอบทั้งเรื่องงานและเงินอย่าง หนักหน่วง จึงรู้สึกวิตกกังวล ปัญหานอนไม่หลับเพราะความเครียดจะเข้ามารุมเร้าได้ตลอดปี

ช่วงเวลาดีๆ เหมาะทำการมงคลหรือเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ให้ประสบความสำเร็จอยู่ระหว่างเดือนมกราคมถึงมีนาคม และเดือนพฤศจิกายน ช่วงนี้หลายคนจะได้รับโอกาสดีๆ เรื่องงาน มีข่าวดีเรื่องยศตำแหน่ง ศัตรูคู่แข่งอ่อนกำลังลง เหมาะใช้สติปัญญาขจัดให้พ้นทางซะ การเงินหมุนเวียนคล่องมือ มีเงินใหม่ๆ เข้ากระเป๋า หนี้สินคลี่คลายไปในทางที่ดี ถ้าโชคดีจะมีคนเอาเงินมาใช้หนี้คืน

เดินทางท่องเที่ยวจะได้ไอเดียดีๆ มาใช้สำหรับทำมาหากิน ส่วนช่วงที่ชาวราศีกันย์ต้องเก็บเงินไว้กับตัวมากที่สุดอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงตุลาคม ช่วงนี้ตัวเลขในบัญชีเสี่ยงติดลบ พึ่งพาใครไม่ได้ ลูกน้องบริวารทำเรื่องให้ปวดหัว เดินทางระวังอุบัติเหตุ คนรักเอาใจยาก


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปีใหม่ : ดวงชะตา ๑๒ ราศี ๒๕๖๒ ราศีกรกฎ-ราศีสิงห์-ราศีกันย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง