4 ข้อ ที่จะทำให้คุณได้เชียร์ บอลโลก แบบชาว ไอซ์แลนด์ แท้ๆ

ไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์ อีกหนึ่งทีมชาติที่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ถือเป็นชาติที่สร้างชื่อในวงการลูกหนังได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลังจากที่พวกเขาโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส รับบทเจ้าภาพ และวันนี้เรามี 4 หัวข้อ ที่จะทำให้คุณสามารถเชียร์ฟุตบอลได้เชียร์ฟุตบอลแบบคนไอซ์แลนด์จริงๆ

ความแข็งแกร่ง

คุณอาจเคยเห็นบรรยากาศของประเทศไอซ์แลนด์ ผ่านทางซีรีส์ดังอย่าง Game of Thrones ซึ่งจะเห็นได้ว่าที่นี่มีสภาพอากาศและภูมิประเทศที่ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนธรรมดาจะใช้ชีวิตอยู่ได้ เพราะด้วยอุณหภูมิเฉลี่ย 3 องศา หรือ อาจจะต่ำกว่านั้น เป็นเวลาครึ่งปี บวกกับแรงลมที่โหมกระหน่ำตลอดทั้งปี ทำให้คุณต้องมีความแข็งแกร่งหากจะเป็นชาวไอซ์แลนด์

การปรบมือที่มีเอกลักษณ์

คุณจะสามารถได้ยินและเห็นการเชียร์ของ Tolfan กลุ่มแฟนคลับพันธ์แท้ของทีมชาติไอซ์แลนด์ ที่จะใช้การเชียร์ด้วยเสียงปรบมือซึ่งดุจเสียงฟ้าผ่า ซึ่งเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก เมื่อศึกยูโร 2016 ก่อนที่การปรบมือในลักษณะนี้จะมีแฟนบอลในส่วนต่างๆของโลกนำไปใช้ประกอบการเชียร์ด้วยเช่นกัน

การพักผ่อน และ ฟื้นฟูร่างกาย

ไอซ์แลนด์ มีหลายส่วนในประเทศที่มีจุดชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม และแม้ว่าพวกเขาจะมีสภาพอากาศที่หนาวเย็น แต่ยังมีแหล่งน้ำที่ให้ความอบอุ่น ถึงขนาดที่มีคนเรียกว่า น้ำ คือ พระอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมีบ่อร้อนทางธรรมชาติ ให้ประชาชนได้ลงไปแช่เพื่อผ่อนคลาย

อาหารที่ดี

ไอซ์แลนด์ อุดมไปด้วยปลาสดที่มีโปรตีสูง และ มีโอเมกา 3 ทั้ง แม็กเคอเรล, เทราต์ และ ซาร์ดีน ซึ่งมีประโยชน์กับหัวใจ รวมถึงช่วยลดความดันโลหิต, มีน้ำดื่มที่ส่วตรงมาจากภูเขาไฟซึ่งเต็มไปด้วยแร่ธาตุ นอกจากนี้ยังมี skyr โยเกิร์ตที่เป็นต้นตำรับของไอซ์แลนด์

สำหรับฟุตบอลโลกหนนี้ ไอซ์แลนด์ อยู่กลุ่ม ดี ร่วมกับ อาร์เจนตินา, โครเอเชีย และ ไนจีเรีย

บทความก่อนหน้านี้ชนดังสนั่น! รถตู้ประสานงาจยย. ลากไกลกว่า 100 เมตร คนขี่ร่างลอยคอหักดับ
บทความถัดไปแทบจะขาดใจ! พ่อจับกีตาร์ร้องเพลงส่งวิญญาณลูกชายหน้าเมรุ ทำน้ำตาไหลทั้งงาน