หลังเกมซึ่ง ทีมชาติบราซิล ชุดฟุตบอลโลก อุ่นเครื่องเอาชนะ โครเอเชีย 2-0 โดยเกมนี้ “ เนย์มาร์ ” ลงสนามและโชว์ฟอร์มเยี่ยมรวมทั้งยิง 1 ประตูสุดสวยด้วย ล่าสุด ติเต้ กุนซือแข้งแซมบ้า กล่าวยกย่องนักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลกจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ว่า

“เขากลับมาได้เหนือกว่าที่เราคาดคิดมาก ผมคาดหวังไว้น้อยกว่านี้ เพราะมันเป็นเรื่องของการฟื้นฟูร่างกาย เนย์มาร์เป็นผู้เล่นที่แตกต่างกว่าคนอื่นๆ ซึ่งนอกจากตัวเขาแล้ว เราก็ต้องชื่นชมทีมแพทย์ของเราด้วย”

นอกจากนี้ ติเต้ ยังเผยถึงการให้ กาเบรียล เฮซุส กองหน้าจากแมนฯซิตี้ สวมปลอกแขนกัปตันทีม ทั้งที่อายุเพียง 21 ปี 2 เดือน และอายุน้อยกว่าทุกๆคนในทีมอย่างต่ำ 2 ปี ด่้วยเหตุผลที่ ทีมจะสับเปลี่ยนปลอกแขนกัปตันทีมกัน เพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีม

โดย กาเบรียล กลายเป็นกัปตันทีมที่อายุน้อยที่สุดอันดับ 6 นับตั้งแต่เซเอเลียส ด้วยวัย 19 ปี 2 วันในเกมเสมอโรมาเนีย 2-2 เมื่อปี 1995

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน