ฆอร์เก ซามปาโอลี กุนซือทีมชาติอาร์เจนตินา ยอมรับสุดเจ็บปวด หลังทีมพ่ายแพ้โครเอเชีย หมดรูป 0-3 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย นัดที่สอง เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่ชี้ว่าความพ่ายแพ้ไม่ได้เกิดจาก วิลลี กาบาเยโร นายทวารของทีมที่ออกบอลพลาดจนเสียประตูแรก
“ผมเป็นคนวางแผนในวันนี้ ถ้าหากผมได้ทำในสิ่งที่ต่างออกไป มันอาจจะทำให้เรามีเกมที่ดีกว่านี้ แต่ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องจริงที่เราจะมาโทษว่าเป็นความผิดของ กาบาเยโร ผมขอร้องแฟนๆให้ยกโทษให้นักเตะ โดยเฉพาะจากแฟนๆที่เดินทางมาดูเราเล่นถึงที่นี่
ผมขอรับผิดชอบกับผลการแข่งขัน ผมคิดว่าผมทำหน้าที่ได้ที่สุดเท่าที่จะทำได้ และผมไม่สามารถหาทางที่จะมอบสิ่งที่พวกเขาต้องได้ ผมไม่ได้รู้สึกอับอาย แต่เจ็บปวดมาก มันเจ็บปวดยิ่งกว่าประสบการณ์ตอนที่ผมเป็นนักเตะเอง ความเจ็บปวดเกิดขึ้นเพราะเราไม่สามารถเล่นได้ในระดับที่แฟนบอลชาวอาร์เจนตินาคาดหวังไว้” ซามปาโอลี กล่าว
สำหรับ อาร์เจนตินา แข่ง 2 นัด มี 1 แต้ม ต้องไปลุ้นนัดสุดท้ายกับไนจีเรีย ว่าจะสามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้หรือไม่