การเลือกเทคนิคผ่าตัดที่ถูกต้อง จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดี สิ่งที่มักได้ยินเสมอจาก หมอตี้ กิตติศักดิ์ วงค์เทียนชัย’ ศัลยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทางจมูก และยังเป็นทั้งผู้ก่อตั้ง S45 Clinic คลินิกที่รวบรวมแพทย์ด้านการศัลยกรรมมาไว้ในที่เดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มากกว่าการเหลาซิลิโคน การเสริมจมูก ณ ปัจจุบันนี้ได้ถูกพัฒนาไปจนถึงเทคนิคที่ใช้ กระดูกซี่โครงตัวเอง ในการเสริมจมูกกันแล้ว ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์มาแรงในปี 2022 วันนี้มีโอกาสได้เจาะลึก และไขข้อสงสัยกับคุณหมอตี้ เกี่ยวกับการเสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง

ทำไม? ต้องเลือกเสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง

หมอตี้ : จากประสบการณ์ในการผ่าตัดเสริมจมูกที่ผ่านมา เราได้เรียนรู้ผลลัพธ์ในระยะยาวว่าเกิดปัญหาอะไรบ้าง จึงนำปัญหาเหล่านั้นมาวิเคราะห์และพัฒนาเทคนิคการผ่าตัด เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดขึ้นให้น้อยที่สุด จากเดิมมีการใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียวในการทำจมูก ซึ่งไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับคนไข้ในหลายๆ เคสได้ เช่น เคสจมูกสั้น จมูกใหญ่ จมูกบาง จมูกทะลุ จมูกผิดรูป จมูกติดเชื้อ เคสที่แก้จมูกมาหลายครั้ง เคสที่มีปัญหาการหายใจ และเคสปากแหว่งเพดานโหว่ เป็นต้น แต่การเสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง ตอบโจทย์และสามารถแก้ไขทุกปัญหาจมูกได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของการเสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง

หมอตี้ : การเสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้จะได้รูปทรงจมูกที่ได้องศาและดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว กระดูกซี่โครงสามารถสร้างโครงสร้างจมูกที่แข็งแรงได้มากกว่ากระดูกอ่อนหลังหู ช่วยลดปัญหาของการอักเสบ ติดเชื้อ และยังป้องกันการทะลุได้อีกด้วย

การเสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง อันตรายไหม และมีผลต่อการใช้ชีวิตปกติไหม

หมอตี้ : กระดูกที่นำมาใช้เสริม เป็นเพียงปลายกระดูกอ่อนซี่โครงของคนไข้เอง 1 ส่วน ไม่ได้มีผลกระทบต่อโครงสร้างลำตัวอย่างที่เข้าใจผิดกัน ไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิต และไม่เป็นอันตราย เพราะผ่าตัดโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์โดยตรง

การเสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง เจ็บมากไหม พักฟื้นนานไหม และจะทะลุไหม

หมอตี้ : หลังการเสริมจมูกด้วยเทคนิคนี้อาจจะมีอาการเจ็บตึงบริเวณแผลซี่โครงประมาณ 37 วันแรก หลังจากนั้นอาการจะทุเลาลงตามลำดับ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นานพอๆ กับการเสริมจมูกเทคนิคโอเพ่นปกติทั่วไป เพราะใช้เนื้อเยื่อและวัสดุจากร่างกายของคนไข้เอง เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลการทะลุในอนาคต

เสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง แผลเป็นอย่างไร

หมอตี้ : แผลค่อนข้างเล็กอยู่ใต้ราวนม เพียง 1.5 – 3 ซม. และรอยแผลจะค่อยๆจางลงจนแทบจะมองไม่เห็น หลังผ่าตัดสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ ในกรณีคนไข้เคยเสริมหน้าอกมาแล้ว สามารถใช้แผลเดิมบริเวณใต้ราวนมได้

เทรนด์ศัลยกรรมจมูกปี 2022

คนเริ่มหันมาสนใจในเรื่องของเทคนิคที่ใช้ในการศัลยกรรมเสริมจมูกมากขึ้น ศึกษาข้อมูลก่อนทำเพิ่มขึ้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่าง ทำให้เทรนด์การเสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง เริ่มเป็นที่นิยม

ซึ่งเทคนิคนี้ในต่างประเทศทำกันมาเป็นเวลานานแล้ว ส่วนประเทศไทยเทรนด์การเสริมจมูก Open แก้ไขโครงสร้าง ด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง เริ่มมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีผลงานระยะยาวปลอดภัยกว่า เมื่อเทียบกับการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเพียงอย่างเดียว อีกทั้งยังสามารถปรับรูปทรงได้ตามต้องการมากกว่าการใช้ซิลิโคน แต่ต้องผ่าตัดโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์การเท่านั้น

คุณหมอตี้ให้คำแนะนำอย่างไร ?

หมอตี้ : หมอแนะนำว่า คนไข้ไม่ควรแก้จมูกตามเทรนด์ บางทีจมูกที่สวยบนหน้าคนอื่น อาจจะไม่เข้ากับรูปหน้าของเราก็ได้ หากแก้จมูกบ่อยครั้งจะยิ่งทำให้เป็นเคสยาก การศัลยกรรมถ้าสวยแล้วต้องหยุด เพราะถ้าไม่หยุดอาจจะพังได้

ก่อนที่จะเสริมจมูกต้องรู้ก่อนว่าปัญหาของคนไข้คืออะไร ผลลัพธ์ที่อยากได้คืออะไร และต้องศึกษาด้วยว่ามีเทคนิคไหนที่ปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันนี้การเสริมจมูกเราสามารถทำได้ตั้งแต่เสริมด้วยซิลิโคนไปจนถึงเทคนิคที่ดีหรือเหมาะสมกับบุคคลด้วยวิธีใช้กระดูกซี่โครงตัวเอง ดังนั้นควรเข้ามาให้แพทย์ประเมินเทคนิคที่เหมาะสมก่อน หรือควรเข้ารับคำปรึกษาก่อนตัดสินใจ เพราะเทคนิคการผ่าตัดที่ถูกต้อง จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

Facebook : https://m.facebook.com/S45CLINIC/
Instagram : https://www.instagram.com/s45clinic/
Line official : http://line.me/ti/p/~@S45clinic
IG : https://www.instagram.com/s45clinic/
Tiktok : S45 Clinic.official
Website : https://s45clinic.com/
โทร : 02-2587274, 092-3184500

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน