กระบะพังยับ หงายท้องล้อชี้ฟ้า ยาไอซ์ 200 กิโล หล่นเกลื่อนถนน แก๊งยาเหิม ยิงใส่ตร.ตามไล่ล่า เปิดทางหนี

วันที่ 7 ต.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็ยวานนี้ เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.327 ได้รับรายงานว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยใช้เส้นทางป่าเมี่ยง–แม่จัน ผ่านรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีเทา–ดำ จึงรายงาน พ.ต.อ.รังสิมันต์ สงเคราะห์ธรรม รอง ผอ.ศูนย์อำนวยการปราบปรามยาเสพติด บก.ตชด.ภาค 3 พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.32 ทราบพร้อมจัดกำลังวางแผนสกัดกั้นทันทีหากพบเป้าหมาย

ต่อมา เวลาประมาณ 00.20 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.327 ภายใต้การนำของ พ.ต.ต.อนัญวัฒน์ รัตนวิชัย ผบ.ร้อย ตชด.327 ได้ตรวจพบรถยนต์ฟอร์ด สีเทา ทะเบียน ขข 4751 เชียงราย ที่บริเวณแยกป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่แสดงตนเพื่อขอตรวจสอบ แต่รถคันดังกล่าวกลับไม่หยุดและเร่งความเร็วหลบหนีมุ่งหน้าอ.แม่สาย เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามไป

กระทั่งเวลาประมาณ 00.35 น. รถคันดังกล่าวถึงบริเวณหน้าวัดแม่คำ อำเภอแม่จัน เจ้าหน้าที่พบผู้โดยสารกระโดดลงจากรถฝั่งซ้าย จึงเข้าตรวจสอบและสามารถควบคุมตัวชายคนหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังคือ นายจะอือ ขณะเดียวกันชุดเจ้าหน้าที่อีกชุดยังคงติดตามรถต่อไป จนถึงบริเวณหน้าโรงเรียนแม่คำ ผู้ขับขี่ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้

ต่อมา รถคันดังกล่าวเสียหลักพลิกคว่ำ หงายท้องล้อชี้ฟ้า บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านสันกอง ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบกระสอบฟางสีรุ้งจำนวน 10 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม จึงยึดไว้เป็นของกลาง

กระบะพังยับ หงายท้องล้อชี้ฟ้า ยาไอซ์ 200 กิโล หล่นเกลื่อนถนน แก๊งยาเหิม ยิงใส่ตร.ตามไล่ล่า 

กระบะพังยับ หงายท้องล้อชี้ฟ้า ยาไอซ์ 200 กิโล หล่นเกลื่อนถนน แก๊งยาเหิม ยิงใส่ตร.ตามไล่ล่า

ส่วนผู้ต้องหาที่กระโดดลงจากรถได้รับบาดเจ็บจากการพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแม่จันเพื่อทำการรักษา ส่วนคนขับรถที่ยังคงหลบหนี เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังออกค้นหาติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน