ได้ยินเสียงปืนรัวหลายนัด “กระสุนปริศนา” ทะลุหลังคาบ้าน ตกใส่ที่นอนของเด็กๆ

วันที่ 24 เม.ย. ร.ต.อ.หญิง ลาวรรณ์ ช่วยจันทร์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเหตุกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 47 หมู่ 7 ต. นาโหนด อ.เมืองพัทลุง ของ น.ส.เคียง พงษ์สุด อายุ 61 ปี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิชัย วิชชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และ ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบหลังคาบ้านมีร่องรอยถูกกระสุนปืนตกใส่ นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังพบหัวกระสุนปืน ตกอยู่ที่พื้นภายในบ้านจำนวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.เคือง กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวตนอาศัยอยู่เพียงคนเดียว โดยช่วงเกิดเหตุประมาณ 3 ทุ่มของคืนที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งสานเสื่อกระจูดอยู่ภายในบ้าน จู่ๆได้ยินเสียงปืนดังรัวติดกันหลายนัด พร้อมกับมีเสียงดังเหมือนวัตถุตกใส่หลังคาบ้าน แต่ก็ไม่ทราบว่าอะไรตกใส่หลังคา จนกระทั่งตอนเช้าพบว่ามีหัวกระสุนตกอยู่ในภายในบ้านใกล้กับแคร่นอนเล่นของหลานชายและหลานสาว ที่ชอบมาเที่ยวเล่นในช่วงค่ำเป็นประจำ โชคดีที่เมื่อคืนหลานไม่ได้มาที่บ้าน เนื่องจากน้องสาวซึ่งเป็นแม่ของหลาน ๆ พาไปงานร่วมงานแต่งของญาติ จึงไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.วิชัย กล่าวว่า หลังเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองพัทลุง เร่งหาที่มาของกระสุนปริศนา เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นจุดเชื่อมต่อกับพื้นที่ อ.กงหรา และ อ.เขาชัยสน จึงได้มีการประสานขอความร่วมมือไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองพื้นที่เพื่อร่วมสืบหาที่มาของกระสุน เบื้องต้นคาดว่ากระสุนดังกล่าวอาจจะมาจากการยิงปืนฉลองในงานแต่งหรืออาจจะเป็นความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น

บทความก่อนหน้านี้บียอนเซ่ จัดเต็มโชว์ชุดใหญ่งานดนตรี โคเชลล่า ขนทั้งน้องสาว-สามี-เพื่อน ขึ้นเวที
บทความถัดไป“โปรโม”พุ่งพรวด 6 อันดับ รั้งเบอร์ 11 โลกกอล์ฟหญิง-“โปรเม”อันดับ 6 โลก