วันที่ 24 เม.ย. ร.ต.อ.เพชรสยาม วันละ พนักงานสอบสวนเวรประจำวัน สภ.ร้องกวาง รับแจ้งว่า มีเหตุรถบรรทุกพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายร้องกวาง – งาว ขาล่อง ถนนสาย 103 ก.ม. ที่ 3+610 ม. 6 ต.แม่ยางฮ่อ อ.ร้องกวาง จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธนกฤตอ ภุมมินทร์ ผกก.สภ.ร้องกวาง ทราบและรุดเข้าตรวจสอบร่วมกับตำรวจสายตรวจ ตำรวจจราจร และหน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์ จุดตรวจอำเภอร้องกวาง และทางหลวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 70-0464 น่าน พ่วง 70-0465 น่าน พลิกคว่ำ เลนขาล่อง โดยพบว่ามีทรัพย์สินทางราชการเสียหายคือ เสาไฟฟ้า จำนวน 1 เสา กำแพงถนน ยาว 20 เมตร สูง 1 เมตร ทราบชื่อคนขับรถในเวลาต่อมาคือ นายราม เอี่ยมปาน อายุ 36 ปีบ้านเลขที่ 5/1 ม. 11 ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร

จากการสอบสวนนายราม ให้การว่า ตนขับมาจากโกดังที่จังหวัดลพบุรี จะไปส่งที่อำเภอสอง จ.แพร่ ก่อนหน้านี้ได้แวะทำใบขับขี่เนื่องจากหายไปเมื่อสองวันที่ผ่านมาพร้อมกับกระเป๋าเงิน จากนั้นก็ขับรถออกมาถึงที่จุดเกิดเหตุเป็นเนินหัวสะพานขับมาคุยกับลูกและภรรยา แต่พอลงเจอร่องถนนตนวิ่งลงร่องกลางถนนและพยายามหักพวงมาลัยให้คืนแต่ด้วยหมุนไม่ไปแข็งเหมือนล็อกทำให้เสียการทรงตัวท้ายปัดข้ามเลนไปอีกฝั่ง โชคดีที่ภรรยาและลูกที่นั่งมาด้วยได่ได้รับอันตราย

เบื้องต้นเจ้าหน้าแขวงการทางได้ทำการปิดทางจราจรไว้ ให้รถวิ่ง 1 เลน เพื่อเก็บกวาดและคาดว่าจะใช้เวลา 3- 4 ชม. เพื่อให้ถนนกลับมาใช้ได้ตามปกติจึงขอเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนหากใช้เส้นทางดังกล่าวโปรดใช้ความระมัดระวังด้วย อาจจะได้รับอันตรายได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน