เชียงใหม่ ทะลักไม่หยุด ทหาร-ตำรวจ สนธิกำลังตั้งด่านสกัดกั้นยาเสพติด จับกุม 2 หนุ่มสาว ขับกะบะตู้ทึบ ลักลอบลำเลียงขนยาบ้า 999 a 1.5 ล้านเม็ด จากประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ประเทศไทย

27 พ.ย. 68 – ตามนโยบายรัฐบาล กองทัพบกสั่งการ ให้หน่วยป้องกันชายแดนสกัดกั้นยาเสพติดพื้นที่แนวชายแดนภาคเหนือ พลตรีสาธิต ไวยนนท์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้หน่วยในความรับผิดชอบของกองกำลังผาเมือง ปฏิบัติตามมาตรการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง

กองกำลังผาเมือง ตรวจพบว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ยังคงมีความพยายามที่จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังประเทศไทย ในพื้นที่ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อลำเลียงไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ

จนกระทั่ง เมื่อคืน 26 พฤศจิกายน 2568 กองบังคับการควบคุมผาดำ ร่วมกับ ตำรวจด่านผาหงส์ สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ ตั้ง ด่านตรวจผาหงส์ จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการได้เรียกตรวจค้นรถยนต์กะบะตู้ทึบ พบผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย เป็นชาย 1 หญิง 1

ผลการปฏิบัติ ตรวจพบกล่องพลาสติก จำนวน 6 ใบ โดยเป็นกล่องเสื้อผ้าจำนวน 2 ใบเล็ก และเป็นกล่องที่ภายในบรรจุถุงสีดำ จำนวน 4 ใบใหญ่ ตรวจพบภายหลังเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) จำนวนประมาณ 1,500,000 เม็ด สัญลักษณ์ 999 a จึงได้ควบคุมตัวค้นหาทั้งสองคนเอาไว้ และยึดยาเสพติดไว้เป็นของกลาง ส่งให้ สถานีตำรวจจภูธรไชยปราการ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน