Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ระทึก! ไหม้โรงงานผลิตรองเท้ายี่ห้อดัง เจ้าของบริษัทติดในห้องพัก เจ้าหน้าที่เร่งช่วยวุ่น

25 เม.ย. 2561 - 07:45 น.

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 25 เม.ย. ร.ต.อ.เศกสรรค์ วิชาชัย รอง สว.สอบสวน สภ.โคกขาม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท เมืองทองมหาชัย จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าประเภทรองเท้าหลากหลายชนิด ยี่ห้อโกลด์ซิตี้ ตั้งอยู่เลขที่ 78/1 ม.5 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมรถน้ำดับเพลิง อบต.โคกขาม อบต.คอกกระบือ อบต.น้ำจืด เทศบาลตำบลบางหญ้าแพรก และเทศบาลนครสมุทรสาคร รวม 7 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเอกชัย และมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในอคารสำนักงาน 4 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ แยกห่างออกมาจากสถานที่การผลิตรองเท้า โดยชั้นที่ 1 เป็นส่วนของสำนักงานฯ ส่วนชั้นที่ 2-4 เป็นห้องพักสำหรับผู้บริหารบริษัท ซึ่งเพลิงได้ลุกไหม้ออกมาจากบริเวณชั้น 2 ที่ถูกจัดสรรเป็นห้องพักผ่อนของนายสถาพร จินาพันธ์ อายุ 57 ปี เจ้าของบริษัท ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยอยู่เพียงคนเดียวขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าจึงเร่งให้การช่วยเหลือ เนื่องจากนายสถาพรติดอยู่ภายในห้องดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย และควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามพนักงานเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุมีเจ้าของบริษัทพักอาศัยอยู่เพียงลำพัง โดยเมื่อเกิดไฟไหม้ขึ้นก็ได้ร้องเรียกให้คนงานเข้ามาช่วยดับเพลิง ส่วนตัวนายสถาพรมีอาการสำลักควัน แน่นหน้าอก ทำให้หายใจไม่สะดวก ทางคนงานได้ช่วยกันพาลงมาจากชั้น 2 ได้อย่างปลอดภัยแล้วส่งต่อให้เจ้าหน้าที่พาส่งโรงพยาบาลเอกชัย ก่อนที่เพลิงจะโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง

ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสอบพยานและเจ้าของโรงงานเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร แต่คาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ขณะที่ค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน เพราะนอกจากจะเกิดขึ้นที่ห้องพักอาศัยบริเวณชั้น 2 กับตัวอาคารด้านบนแล้ว ยังจะต้องตรวจดูทรัพย์สินภายในของชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นส่วนสำนักงานด้วยว่าได้รับความเสียหายจากความร้อนและจากน้ำที่ฉีดดับเพลิงหรือไม่ แต่ไม่น่าจะเกิน 5 แสนบาท ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! ไหม้โรงงานผลิตรองเท้ายี่ห้อดัง เจ้าของบริษัทติดในห้องพัก เจ้าหน้าที่เร่งช่วยวุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง