ชาวบ้านพิมาย นครราชสีมา ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์-คุณย่าโม ช่วยปกป้องคุ้มครองทหารไทยของเราทุกนาย และพี่น้องประชาชนที่อยู่ตามชายแดนให้แคล้วคลาดปลอดภัย

วันที่ 8 ธ.ค.2568 จากเหตุการณ์สถานการณ์ความตึงเครียดปะทะกันชายแดนไทย-กัมพูชา มีรายงานทหารไทยพลีชีพแล้ว 1 นาย ได้รับบาดเจ็บหลายนาย โดยเรื่องนี้ชาวบ้านในอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา พากันออกมาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยปกปักรักษาคุ้มครองทหารกล้าที่อยู่ชายแดน ขอให้ทุกๆ ท่านจงปลอดภัย รอดพ้นจากภัยอันตราย รวมถึงชาวบ้านชายแดนให้ปลอดภัย

คุณยายชูใจ ดีพิมาย อายุ 76 ปี ชาวบ้านตำบลในเมือง บอกว่า เห็นข่าวทางทีวีเกิดเหตุยิงปะทะกันตามแนวชายแดนของทหารไทยและกัมพูชา ตนจึงได้ขอพรคุณย่าโม และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเมืองโคราช ขอให้ปกปักรักษาคุ้มครองทหารกล้าที่อยู่ชายแดน

” ขอให้ทุกๆ นาย จงปลอดภัย รอดพ้นจากภัยอันตราย ขอส่งกำลังใจให้ และขอบคุณทหารไทยที่รักษาผืนแผ่นดินไทยและคนไทยให้ปลอดภัย ขอให้ช่วยคุ้มครองทหารของเราทุกนาย และพี่น้องประชาชนที่อยู่ตามชายแดนให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่อยากให้เสียเลือดเสียเนื้อและเสียชีวิต ตอนนี้ก็ติดตามสถานการณ์ตลอด ”

อ่านข่าว สดุดีทหารกล้า จ.ส.อ.ศตวรรษ เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ชายแดนไทย-กัมพูชา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน