สินสอด 1 ล้าน! ฮือฮาหาดใหญ่แต่งงานแฝดคนละฝา ขันหมากหรูอลังการ พ่อเผยจริงๆ แล้วเป็นแฝด 3

25 เม.ย. 2561 - 15:37 น.

วันที่ 25 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 66/248 ซอย 1 ถนนคึกฤทธิ์ หมู่ 1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้จัดพิธีแต่งงานระหว่างพี่น้องฝาแฝดชายหญิง ระหว่าง ด.ช.กนกณัฐ พรหมนวล หรือน้องใบบุญ กับ ด.ญ.กนกลักษณ์ พรหมนวล หรือน้องใบบัว อายุ 4 ขวบ 11 เดือน 26 วัน ซึ่งเป็นลูกฝาแฝดของ นายธีระเดช พรหมนวล อายุ 46 ปี และนางวนิดา พรหมนวล อายุ 44 ปี ประกอบอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว เพื่อเป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ โดยมีสินสอดเป็นเงิน 5 แสนบาท และทองหมั้น 30 บาท รวมแล้วกว่า 1 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


โดยถือฤกษ์ดี เวลา 09.19 น. ยกขบวนขันหมากออกจากบ้านเจ้าบ่าวที่หน้าร้านดาวอีสาน สถานีขนส่งหาดใหญ่ พร้อมขบวนแห่กลองยาวเด็กและขบวนนางรำที่แต่งชุดไทย ไปยังบ้านของเจ้าสาว โดยเจ้าบ่าวนั่งรถเบนซ์หรูพร้อมด้วยคณะเจ้าบ่าวที่มีทั้งรถยนต์และรถบัสและผู้เข้าร่วมพิธีทุกคนแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคเพื่อแสดงถึงความเป็นไทย เมื่อขบวนขันหมากไปถึงที่บ้านเจ้าสาว เจ้าบ่าวต้องเดินผ่านประตูเงินประตูทองถึง 6 ชั้น และถาดเสี่ยงทายให้เจ้าบ่ายเลือกหยิบสิ่งของมงคลเช่นขันทองใส่น้ำ มีด หินลับมีด แหวนทอง เงินเหรียญและรวงข้าว ก่อนจะเข้าไปจัดพิธีจนเสร็จสิ้น

นายธีระเดช พ่อของฝาแฝดเล่าว่า ครอบครัวตนมีลูก 3 คน ลูกชายคนโตชื่อ ด.ช.ทองอนันต์ พรหมนวล อายุ 5 ขวบ ส่วนคู่แฝดเป็นลูกคนที่ 2 และคนที่ 3 ซึ่งจริงๆ แล้วภรรยาได้ทั้งท้องแฝด 3 แต่เสียไปขณะอยู่ในท้องไป 1 คน เป็นผู้ชายและตั้งชื่อให้ว่า “พรสวรรค์” เพื่อให้เวลาทำบุญจะมีชื่อเรียก และการจัดงานแต่งงานของคู่แฝดก็เพื่อความเป็นสิริมงคลและความสบายใจให้กับครอบครัว ตามความเชื่อของคนโบราณ นอกจากตนที่มีลูกฝาแฝดแล้ว บรรพบุรุษรุ่นทวดของฝ่ายตนก็เคยมีแฝดคนละฝา 2 คู่ จึงมีการบอกกล่าวกันมาให้จัดพิธีแต่งงานเพื่อแก้เคล็ดตามความเชื่อของบรรพบุรุษ

สำหรับ น้องใบบุญ กับน้องใบบัว เกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 29 เม.ย.56 น้องใบบุญ คลอดเวลา 22.29 น. น้องใบบัว คลอดเมื่อเวลา 22.30 น. ทั้ง 2 คน มีนิสัยร่าเริงและน่ารักเป็นที่เอ็นดูของทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สินสอด 1 ล้าน! ฮือฮาหาดใหญ่แต่งงานแฝดคนละฝา ขันหมากหรูอลังการ พ่อเผยจริงๆ แล้วเป็นแฝด 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง