หนุ่มขับรถตู้ ก่อเหตุสุดช็อกต่อหน้าครูฝึก กลาง สนามยิงปืน ภูเก็ต หลังถามเหลือกระสุนอีกกี่นัด เร่งสอบหาสาเหตุ
เมื่อเวลา 18.05 น. วันที่ 23 ธ.ค.68 พ.ต.ท.อัครพล ศิวิไล สว.(สอบสวน) สภ.สาคู จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในสนามยิงปืนชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.สาคู อ.ถลาง จึงเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนมากอยู่บนพื้นระหว่างช่องฝึกซ้อมยิงช่องที่ 13 และ 14 ส่วนผู้บาดเจ็บหน่วยกู้ชีพ อบต.สาคู นำส่ง รพ.ถลาง ไปก่อนหน้านี้แต่อาการสาหัส จึงส่งต่อไปที่ รพ.วชิระภูเก็ต
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่สนามยิงปืน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นายเอ (นามสมมติ) ขับรถตู้เข้ามาที่สนามยิงปืน จากนั้นก็ขอเช่าปืนกล๊อก 19 พร้อมกระสุน 10 นัดและเป้า ในราคา 650 บาท เพื่อฝึกซ้อมยิงปืน โดยมี นายอาคม เป็นผู้ดูแล ได้ช่องหมายเลข 13
เมื่อยิงได้ 9 นัด นายเอ ก็สอบถามผู้ดูแลว่าเหลือกระสุนอีกกี่นัด ผู้ดูแลจึงตอบว่าเหลืออีก 1 นัด จากนั้น นายเอ จึงหันลำกล้องปืนจ่อยิงศีรษะตัวเอง จนล้มฟุบลงบนพื้นได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ดูแลสนามจึงรีบแจ้งหน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล
ขณะที่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน พนักงานสอบสวนได้ตรวจที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจที่เกิดเหตุ ก่อนติดต่อญาติของผู้บาดเจ็บ ก่อนดำเนินสอบสวนหาสาเหตุต่อไป