เกลียดยันต้นไม้ ป้าลงมือเองฟันต้นมะม่วงแก้วขมิ้น สายพันธุ์เขมรทิ้ง ยอมรับเกลียดและแค้นที่เขมรทำร้ายคนไทย ทำร้ายทหารไทยทั้งที่เราไม่เคยก่อ อยากให้ทหารทำให้มันสิ้นสภาพโดยเร็ว

วันที่ 24 ธ.ค. 2568 การปะทะรอบสอง ระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.เป็นต้นมาถือเป็นการปะทะที่ยาวที่สุดและยังไม่รู้ว่าจะจบในวันไหน ความขัดแย้งดังกล่าวของทั้งสองประเทศ สร้างแผลในใจให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะญาติทหารที่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ รวมถึงประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต้องอพยพ ไม่มีรายได้จากการทำการเกษตรเช่นการกรีดยาง ไม่มีรายได้จากการทำงานหาเงินมาจุนเจือครอบครัวเท่ากับกัมพูชา ฝากรอยแค้นให้กับคนไทยอย่างสาหัส

ล่าสุดเฟชบุ๊กชื่อ Sudarat Keawprakhon โพสต์ภาพต้นมะม่วงล้ม พร้อมเขียนข้อความว่า “น้ำตาจะไหล หมดกัน ต้นมะม่วงแก้วขมิ้น ของฉัน หมดคำสิเว่ากับยายคนหนึ่งที่อยู่บ้านข้างๆ ตัดมันทำไม ถามผู้ต้องหา ว่ามาตัดต้นมะม่วงหนูทำไม ยายคนนั้นบอกว่า ซังมัน มันเป็นมะม่วงเขมร วาซั่น ป้านุ่ม โอ้ยน้อออ หัวจิปวด กว่าจะปลูกได้ต้นขนาดนี้ เก็บกินทุกปี มะม่วงมันผิดอิหยัง บ่แมนป้านุ่มสิ 0 แล้วบ้อหึ ส่งกลับศูนย์อพยพคืนดีบ่หึ ยายอันนี้แหม ยายคำปลิว เจ้าของบ้านมัวแต่ไปทำกับข้าวส่งทหารกลับบ้านค่ำทุกวัน”

จากการตรวจสอบพบว่าคนโพสต์เป็นลูกสาวของ นางคำปลิว แก้วประโคน อายุ 63 ปี ชาวบ้าน ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ คนตัดต้นมะม่วง

โดยนายคำปลิว ได้ออกมาระบายความในใจว่า ตนซื้อพันธุ์มะม่วง แก้วขมิ้น มาจากตลาดนัดเอามาปลูกเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา มะม่วงต้นนี้ลูกดก อร่อย หลังจากมีการปะทะกันระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชา และรับทราบข้อมูลจากสื่อมาเป็นระยะ

ยอมรับว่า เวลานี้เกลียดเขมรมาก โดยเฉพาะลูกชายของตนซึ่งเป็นทหารทั้ง 2 คนมาเล่าให้ฟังตนยิ่งเกลียดพฤติกรรมของเขมร แต่ไม่รู้จะทำอะไรได้เพราะตนอยู่แนวหลังได้แค่ให้กำลังใจให้ทหารรบชนะให้ได้

พอมาเดินมาสวนหลังบ้านเห็นต้นมะม่วงพันธุ์”แก้วขมิ้น”ซึ่งมีถิ่นกำเนิดมาจากเขมร อารมณ์มันขึ้น ไปคว้ามีดในห้องควัวลงมือฟันด้วยตนเองจนต้นขาดและล้มลง จนกระทั่งลูกสาวมาถามจึงอธิบายความในใจให้ฟังดังกล่าว

นางคำปลิว บอกด้วยว่า เขมรทำให้คนไทยต้องเดือดร้อน ทหารต้องตายและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ไทยไม่เคยเริ่มก่อน จึงอยากฝากถึงทหารหรือรัฐบาล จัดการเขมรให้จนสิ้นสภาพ ไม่ให้มันย้อนมารังแกคนไทยแบบนี้อีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน