ตำรวจภูธรภาค 6 บุกทลาย ‘แก๊งพนันออนไลน์’ เชื่อมโยงปอยเปต พบเงินหมุนกว่า 1 พันล้าน พร้อมยึดทรัพย์สินของกลางรถหรูจำนวนมาก
พิษณุโลก – พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิรอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.เดชพล เปรมศิริ ผบก.สส.ภ.6 พล.ต.ต.นิคม เครือนพรัตน์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 6 ร่วมแถลงผลการจับกุมขบวนการเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่
หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบสืบสวนขยายผล ปรากฏพบเส้นทางการเงินผิดปกติ จนสามารถเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ชื่อ นายไพรัช และ น.ส.น้ำเพชร ทำหน้าที่ดูแลจัดการบริหารระบบการเงิน และควบคุมเว็บไซต์
เจ้าหน้าที่ขอขอจับหมายศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 893/2568 และ 892/2568 ในฐานความผิด ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาต และในฐานความผิดร่วมกันฟอกเงิน
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นและหมายจับ ไปที่หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ยึดของกลาง เป็นรถสปอร์ตหรู จำนวน 5 คัน อาทิ รถเมอร์ซิเดสเบนซ์ รุ่น MB ECLASS รถนิสันสกายไลน์ รุ่น GT-R และรถจักรยานยนต์ 3 คัน มีโฉนดที่ดินรวม 12 ชุด นอกจากนั้นยังมีของใช้แบรนด์เนม ประกอบด้วย นาฬิกาหรู พระเครื่องเลี่ยมทอง และตุ๊กตาแบร์บริค 18 ตัว
สำหรับการติดตามเครือข่ายพนันออนไลน์ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลารวบรวมพยายหลักฐานกว่า 6 เดือน มีเงินหมุนนกว่า 1,000 ล้านบาท และยังพบมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงฝั่งปอยเปตประเทศกัมพูชา แต่ทางผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ แม้ไม่สามารถยืนยันการได้มาของทรัพย์สินและจำนวนดังกล่าวได้ เจ้าหน้าที่จึงยึดทรัพย์ทั้งหมดไว้เป็นของกลาง พร้อมจะทำการขยายผลผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีมากกว่า 10 ราย อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลรายละเอียด คาดว่าจะสามารถจับกุผู้เกี่ยวเพิ่มเติมได้อีกจำนวนหนึ่งในไม่ช้า