Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

ระทึก! บุกจับปิกอัพขนยาเสพติดชายแดนสังขละบุรี ยึดยาบ้า-ไอซ์กว่า 7 ล้าน

26 เม.ย. 2561 - 08:57 น.

จากนโยบายของ พล. สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล..9/ผบ.กกล.สุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี . สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ..29 ได้สั่งการให้หน่วยงานความมั่นคงภายในพื้นที่ ที่ติดชายแดนเมียนมาร์ กวดขันและหาข่าวขบวนการค้ายาเสพติดที่มักใช้ช่วงวันหยุดติดต่อหลายวันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในประเทศ โดยเฉพาะในพื้นที่ชายแดนด้านด่านเจดีย์สามองค์ ซึ่งมีช่องทางธรรมชาติเข้าออกได้หลายช่องทาง

เมื่อเวลา 18.40 . วันที่ 25 เม.. . พิเชษฐ์ หัสดีผง รอง.ผบ.ฉก.ลาดหญ้ากองกำลังสุรสีห์ สั่งการให้ . ชาญณรงค์ อินลา ผบ.ร้อยลาดตระเวน และ . ฉัตรชัย เหง้าพรหมมินห์ ผบ.มว.ที่3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปซุ่มจับขบวนการค้ายาเสพติด หลังได้รับรายงานจากสายข่าวความมั่นคง ว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่พญาตองซูเข้ามายังพื้นที่อำเภอสังขละบุรี โดยใช้ช่องทางธรรมชาติบ้านบ่อญี่ปุ่น-บ้านน้ำเกิ๊ก

เมื่อถึงเวลาตามที่สายข่าวรายงานพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน บว.4260 สุพรรณบุรี ซึ่งตรงกับที่สายรายงานวิ่งผ่านมาเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดล้อม และเข้าตรวจค้น พบนายจักรกริช บูชา อายุ31ปี พบยาบ้าจำนวน20,000เม็ดและยาไอซ์ที่บรรจุในถุงพลาสติกจำนวน4ถุง ซุกซ่อนอยู่ในประตูด้านคนขับ ก่อนจะตรวจค้นต่อพบยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกน้ำหนักถุงละ1กก จำนวน4ถุง รวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท

ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวนายจักรกริช พร้อมด้วยรถยนต์ มาทำการตรวจค้นอย่างละเอียดและสอบสวนที่ด่านความมั่นคงน้ำเกริก หมู่8 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

เบื้องต้นนายจักรกริช รับสารภาพว่าเดินทางข้ามแดนเข้าไปเมื่อวันที่20เมษายนที่ผ่านมา โดยไปพักกินนอนอยู่ที่บ้านนางจิน อายุ35ปี ซึ่งเปิดร้านขายโทรศัพท์ในตลาดพญาตองซู เพื่อรอรับยาจากนางจิน จนเมื่อวานได้รับของจากนางจิน แล้วตนจึงได้ทำการเดินทางกลับเข้ามา

โดยเลือกใช้เส้นทางทางธรรมชาติเพื่อต้องการหลบหนีการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ โดยมีการนัดหมายจากผู้ว่าจ้างให้นำยาเสพติดทั้งหมดส่งให้ที่สถานที่แห่งหนึ่งในพื้นที่ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยให้ค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 70,000 บาท หากงานสำเร็จ แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่2ที่ตนเองเดินทางมาขนยา โดยครั้งแรกตนเองนำยาบ้า2,000เม็ดและยาไอซ์ 1 กก.โดยครั้งนั้นได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน30,000บาท ที่ตัดสินใจทำเนื่องจากตกงานและเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำนวนได้6เดือน ทำให้ตัดสินใจทำก่อนจะมาถูกจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายจักรกริช พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! บุกจับปิกอัพขนยาเสพติดชายแดนสังขละบุรี ยึดยาบ้า-ไอซ์กว่า 7 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง